Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

024 888 là mạng gì? Cách xác định cuộc gọi lừa đảo

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

024 888 là mạng gì? Tìm hiểu về đầu số 024 888 ở đâu, mạng gì và cách xác định cuộc gọi lừa đảo từ đầu số này mà bạn nên biết.

024 888 là số điện thoại cố định của nhà mạng Digitel tại khu vực thành phố Hà Nội, hiện nay có rất nhiều lừa đảo từ đầu số 024 888 nên nhiều người dùng nghĩ rằng đây là số điện thoại quốc tế. Bài viết dưới đây của tech24 sẽ giúp bạn tìm hiểu đầu số 024 888 là mạng gì? và có lừa đảo hay không ở dưới đây nhé.

024 888 là mạng gì?

024 888 la mang gi 1 jpg

024 888 ở đâu? mạng gì?

Có nhiều cuộc gọi rác từ các số điện thoại có đầu số 024 888, nhiều người nghĩ rằng đây là số điện thoại quốc tế nhưng không phải đây là dãy số điện thoại cố định tại Việt Nam.

  • Đầu số 024 là mã vùng điện thoại cố định tại Hà Nội.
  • Dãy số 888 là dãy số nhận dạng của nhà mạng Digitel, đây là nhà mạng mới tại Việt Nam chính thức ra mắt với dãy số 888.

Các cuộc gọi từ số điện thoại 024 888 có nên nhận hay không?

Bạn không nên nghe điện thoại từ số điện thoại lạ, nếu nghe máy, hãy xác minh thông tin người gọi trước khi cung cấp bất kỳ thông tin nào. Không cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mã OTP cho người lạ. Bên cạnh đó bạn cũng cảnh báo người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại.

Đầu số 024 888 có phải là số điện thoại lừa đảo không?

024 888 la mang gi 2 jpg

Số 024 888 có phải là số điện thoại không?

Đầu số không phải là số điện thoại lừa đảo, đây là số điện thoại cố định của nhà mạng Digitel, nhà mạng cố định thứ 10 tại Việt Nam, nhưng có một số đối tượng đầu số chưa phổ biến này để thực hiện các hành vi lừa đảo. Bạn cần cảnh giác và xác minh kỹ nội dung cuộc gọi trước khi cung cấp thông tin.

Cách xác định cuộc gọi lừa đảo từ đầu số 024 888

Để xác định một cuộc gọi từ số 024 888 là lừa đảo hay không, bạn có thể thực hiện một số cách sau:

  • Kiểm tra nội dung cuộc gọi: Nghe thử nội dung người gọi nói, nếu có dấu hiệu đáng ngờ như đưa ra những lời hứa hẹn quá đẹp, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng...thì có thể là cuộc gọi lừa đảo.
  • Kiểm tra thông tin người gọi: Gọi lại cho người đó, yêu cầu họ xác minh thông tin về tên tuổi, cơ quan công tác, nếu họ từ chối hoặc không cung cấp đầy đủ thông tin thì cũng cần đề phòng.
  • Kiểm tra với cơ quan chức năng: Các cơ quan nhà nước sẽ không bao giờ yêu cầu cá nhân chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin qua điện thoại, nếu nghi ngờ, bạn có thể gọi điện cho cơ quan đó để xác minh.
  • Tìm kiếm thông tin trên mạng: Có rất nhiều thông tin về các số điện thoại lừa đảo trên các diễn đàn, nhóm kín, bạn có thể tham khảo để chủ động phòng tránh.

Cách chặn số điện thoại 024 888 khi có dấu hiệu lừa đảo

Nếu phát hiện số 024 888 có dấu hiệu lừa đảo, bạn nên chặn số điện thoại này để đảm bảo an toàn thông tin. Một số cách chặn số điện thoại dễ thực hiện:

  • Chặn trực tiếp trên điện thoại: Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều cho phép chặn các cuộc gọi và tin nhắn từ một số điện thoại cụ thể, bạn có thể vào phần Cài đặt - Quản lý số điện thoại đen/chặn số để thực hiện.
  • Chặn qua nhà mạng: Gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng và yêu cầu họ chặn số 024 888.
  • Cài đặt phần mềm chặn cuộc gọi: Sử dụng các ứng dụng chặn cuộc gọi spam trên điện thoại thông minh như Truecaller, Should I Answer?... để nhận dạng và chặn các số điện thoại có nguy cơ lừa đảo.
  • Thêm vào danh sách đen trên mạng xã hội: Các mạng xã hội như Facebook, Zalo đều cho phép người dùng chặn những liên lạc không mong muốn.

Bài viết trên đây của tech24. vn đã giới thiệu về đầu số điện thoại 024 888 là mạng gì, đây là đầu số hợp pháp của mạng Digitel tại Hà Nội, tuy nhiên gần đây xuất hiện nhiều báo cáo về hiện tượng lừa đảo tinh vi từ các số có đầu 024 888. Đây có thể là chiêu trò của các đối tượng xấu nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, tài sản của người dùng.

Do đó khi nhận được bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn đáng ngờ nào từ các số 024 888, người dùng cần cảnh giác, không làm theo các yêu cầu đưa ra, đồng thời báo ngay cho cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý. Cần nâng cao cảnh giác và tuân thủ các khuyến cáo từ chính quyền để đảm bảo an toàn tài sản và thông tin cá nhân.

Bài liên quan