Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

20+ game chiến thuật thời gian thực hay trên Mobile và PC

Game | by Hoàng Ngọc Hùng

Tổng hợp top 20+ game chiến thuật thời gian thực hay trên Android, iOS và PC với các tựa game nổi tiếng như Warpath, Bloons TD 6, Supreme Commander,...

Những tựa game RTS dàn trận ngày càng được nhiều game thủ yêu thích, những trò chơi này có gameplay thú vị đòi hỏi người chơi phải đề ra chiến thuật hợp lý để bảo vệ lãnh thổ và giành thắng lợi trong các trận chiến mở rộng căn cứ.

Trong bài viết dưới đây thì Tech24 đã tổng hợp top 20+ game chiến thuật thời gian thực hay trên Android, iOS và PC để cho các game thủ tham khảo và lựa chọn cho mình một tựa game ưng ý để bắt đầu trải nghiệm.

Top game chiến thuật thời gian thực hay nhất trên điện thoại

Dưới đây là những tựa game RTS hay nhất trên Mobile yêu cầu người chơi phải có tư duy chiến thuật cao, để chiến đấu và bảo vệ khu căn cứ của mình khỏi kẻ địch mang đến cho người chơi những trận chiến đầy gay cấn.

1/ Warpath

game chien thuat thoi gian thuc 1 jpg

Game Warpath.

Warpath là game dàn trận hay nhất trên điện thoại do Lilith Games phát hành, lấy bối cảnh trong game tại chiến tranh thế giới thứ 2 nơi đang xảy ra những trận chiến giữa quân đội đồng minh và phát xít. Trong game người chơi có nhiệm vụ xây dựng căn cứ quân sự và tuyển thêm quân đội để phát triển đế chế cho riêng mình.

Để quân đội của mình thêm lớn mạnh thì bạn cần biết điều binh khiển tướng và thu thập các loại vũ khí, xe cơ giới để tham gia chiến trận và giành chiến thắng trước kẻ địch.

Với nhiều tính năng độc đáo và lối chơi hấp dẫn, Warpath giúp người chơi luyện tập khả năng tư duy cũng như tài thao lược trên chiến trận của mình.

Link tải game Warpath cho Android / iOS

2/ Rise of Kingdoms: Lost Crusade

game chien thuat thoi gian thuc 2 jpg

Game Rise of Kingdoms: Lost Crusade.

Rise of Kingdoms: Lost Crusade là game chiến thuật thời gian thực hay nhất trên Mobile do Lilith Games phát hành, lấy bối cảnh trong game quân sự thời Trung Cổ. Trò chơi xây dựng các hình tượng nhân vật các vị tướng trong lịch sử và cho phép người chơi lựa chọn nhân vật mà mình yêu thích, sau đó thu thập vũ khí và trang bị để tham gia những trận chiến khốc liệt để bảo vệ các tòa thành.

Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng và bảo vệ tòa thành kiên cố, tuyển chọn thêm quân và đề ra các chiến thuật để bảo vệ các tòa thành mà mình đã xây dựng. Nếu người chơi có đội quân lớn mạnh thì có thể đánh chiếm các tòa thành khác để mở rộng lãnh thổ.

Với thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt và cách chơi bày trận mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ khi được bày binh bố trận trong các trận chiến.

Link tải game Rise of Kingdoms: Lost Crusade cho Android / iOS

3/ Age of Kita

game chien thuat thoi gian thuc 3 jpg

Game Age of Kita.

Age of Kita là game RTS hay và kịch tính nhất do Farlight phát hành, cốt truyện trong game xoay quanh cuộc chiến của con người chống lại bầy Xenoids, để bảo vệ loài người khỏi triều đại tàn bạo của Alien Archonate thì người chơi có nhiệm vụ lãnh đạo nhân loại chiến đấu lại bầy quái thú ngoài hành tinh.

Để giành chiến thắng trong trò chơi thì các game thủ cần xây dựng căn cứ, khai thác tài nguyên và huấn luyện quân đội. Bạn sẽ điều binh khiển tướng để tiêu diệt đám quái vật và giành lấy các phần thưởng trong game.

Age of Kita là một trong những tựa game chiến thuật thời gian thực có nhiều chế độ chơi cho người chơi lựa chọn, các game thủ có thể chọn bắn quái hay xây dựng căn cứ riêng.

Link tải game Age of Kita cho Android

4/ Clash of Clans

game chien thuat thoi gian thuc 4 jpg

Game Clash of Clans.

Clash of Clans là game chiến thuật thời gian thực hot nhất trên Mobile do Supercell phát hành, trò chơi có hệ thống nhân vật phong phú và vũ khí đa dạng cho người chơi lựa chọn. Trong game thì người chơi sẽ thể hiện tài năng quân sự của mình thông qua việc xây dựng quân đội và chỉ huy quân đi chinh phạt để mở rộng căn cứ mới.

Nhiệm vụ của người chơi là xây dựng các công trình phòng thủ, trạm nghiên cứu,...và tuyển thêm quân để tham gia các trận chiến với kẻ địch.

Clash of Clans là game bày trận có thiết kế đồ họa 3D tuyệt đẹp, gameplay thú vị và âm thanh sống động mang đến cho người chơi những trải nghiệm độc đáo so với các tựa game chiến thuật trước đây.

Link tải game Clash of Clans cho Android / iOS

5/ Bloons TD 6

game chien thuat thoi gian thuc 5 jpg

Game Bloons TD 6.

Bloons TD 6 là game chiến thuật thời gian thực thuộc thể loại phòng thủ tháp do Ninja Kiwi phát hành vào năm 2018, trong game các chú khỉ sẽ đối mặt các bóng bay màu sắc trên đường đi. Để đội quân khỉ của mình có thể bắn nhiều bóng bay thì người chơi cần đề ra chiến thuật hợp lý, loại bỏ càng nhiều bóng bay thì người chơi sẽ nhận được nhiều đồng tiền xu tương ứng.

Khi lên cấp độ mới thì số lượng bóng bay càng nhiều và di chuyển càng nhanh, nên bạn cần đề ra chiến thuật hợp lý để loại bỏ càng nhanh càng tốt trước khi hết thời gian.

Bloons TD 6 có thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt và tạo hình các con khỉ dễ thương mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn thoải mái.

Link tải game Bloons TD 6 cho Android / iOS

6/ Mushroom Wars 2

game chien thuat thoi gian thuc 6 jpg

Game Mushroom Wars 2.

Mushroom Wars 2 là game RTS do Zillion Whales phát triển và phát hành, trò chơi là sự kết hợp giữa lối đánh chiến thuật thả quân thời gian thực kết hợp với hành động. Cốt truyện của game xoay quanh những chiến binh nấm đứng lên bảo vệ quê hương mình và bạn sẽ là người lãnh đạo đội quân nấm này.

Khi tham gia trò chơi thì người chơi có nhiệm vụ trang bị các vũ khí tối tân cho đội quân nấm, chiến đấu với các thế lực bên ngoài để bảo vệ lãnh thổ. Mushroom Wars 2 có hơn 50 nhiệm vụ với mức độ khó được nâng lên theo từng level.

Với nhiều tính năng độc đáo và cách chơi thú vị thì, đồ họa đẹp mắt, game mang đến những trận chiến đòi hỏi chiến thuật cao.

Link tải game Mushroom Wars 2 cho Android / iOS

7/ ROME: Total War

game chien thuat thoi gian thuc 7 jpg

Game ROME: Total War.

ROME: Total War là game chiến thuật thời gian thực do Feral Interactive phát hành vào năm 2004, là trò chơi chiến lược được yêu thích nhất lấy bối cảnh thời Trung Cổ vào những năm 246. Trong game bạn sẽ quay lại thời La Mã và trở thành tướng quân.

Nhiệm vụ của người chơi là huấn luyện quân đội, thu thập các vật phẩm nhằm chế tạo vũ khí cho quân lính để tham gia giao tranh mở rộng lãnh thổ. Để giành chiến thắng thì người chơi cần đề ra chiến thuật hợp lý, để phát triển đội quân của mình một cách nhanh nhất.

ROME: Total War có nhiều dạng địa hình khác nhau như thành phố, đồi núi, cánh đồng,..để giành chiến thắng thì bạn nên áp dụng các chiến thuật khác nhau cho từng dạng địa hình để tránh mai phục của địch.

Trò chơi có thiết kế đồ họa đẹp mắt, gameplay thú vị, âm thanh được lồng ghép chuyên nghiệp mang đến cho người chơi những trận chiến cực kỳ khốc liệt.

Link tải game ROME: Total War cho Android / iOS

8/ The Escapists 2

game chien thuat thoi gian thuc 8 jpg

Game The Escapists 2.

The Escapists 2 là game chiến thuật thời gian thực hay nhất trên điện thoại do Team17 phát hành, khi tham gia trò chơi này bạn sẽ nhập vai thành một kẻ đào tẩu. Để kế hoạch đào tẩu của mình thành công thì bạn cần phối hợp với 3 người chơi khác và thu thập tiền xu để mua chuộc những người lính canh.

The Escapists 2 có rất nhiều thử thách khó khăn mà bạn cần vượt qua để trốn thoát thành công như đào hầm, lấy cắp chìa khóa,...Người chơi và những bạn tù của mình cần linh hoạt để tránh giờ canh gác nghiêm ngặt để có thể chạy trốn thành công.

Không chỉ là một trò chơi đào tẩu mà The Escapists 2 còn có những thử thách khó hơn khi người chơi mở khóa các tính năng mới để tăng level của trò chơi, đòi hỏi người chơi cần đề ra chiến thuật hợp lý để tẩu thoát.

Link tải game The Escapists 2 cho Android / iOS

9/ Pocket City

game chien thuat thoi gian thuc 9 jpg

Game Pocket City.

Pocket City là game chiến thuật thời gian thực do Codebrew Games phát hành, thuộc thể loại xây dựng thành phố. Để xây dựng một thành phố hiện đại với hạ tầng cơ sở kỹ thuật phát triển, thì bạn cần đề ra chiến thuật hợp lý để xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Trong game bạn sẽ là một thị trưởng đầy tài giỏi và có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về thiên tai thảm họa, tội phạm,...để xây dựng một thành phố an toàn cho cư dân sinh sống ở nơi đây.

Pocket City là một trong những game RTS có thiết kế đồ họa 3D đẹp mắt kết hợp với gameplay thú vị là một trong những trò chơi chiến thuật đáng chơi nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Link tải game Pocket City cho Android / iOS

10/ Machines at War 3

game chien thuat thoi gian thuc 10 jpg

Game Machines at War 3.

Machines at War 3 là game RTS hay nhất trên Android và iOS do Isotope 244 phát hành, trong game bạn sẽ trở thành nhà chỉ huy lực lượng tinh nhuệ và có nhiệm vụ xây dựng 130 đơn vị khác nhau. Để làm được điều đó thì bạn cần hoàn thành 21 nhiệm vụ khác nhau mà trò chơi đưa ra.

Để hoàn thành các thử thách trong trò chơi thì bạn cần xây dựng thí điểm quân sự và sau đó mở rộng ra 130 đơn vị khác. Game đòi hỏi người chơi phải đưa ra chiến thuật hợp lý để xây dựng các căn cứ quân sự.

Với nhiều tính năng độc đáo kết hợp đồ họa 3D tuyệt đẹp mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị khi tham gia trò chơi.

Link tải game Machines at War 3 cho Android / iOS

11/ StarCraft

game chien thuat thoi gian thuc 11 jpg

Game StarCraft.

StarCraft là trò chơi chiến thuật thời gian thực do Blizzard Entertainment phát hành, cốt truyện của game xoay quanh cuộc tranh giành giữa 3 chủng tộc là người Terran, côn trùng vũ trụ Zerg và phe phái bí ẩn Protoss tại dãy Ngân Hà Koprulu Sector vào thế kỉ thứ 26.

Khi tham gia vào trò chơi này người chơi cần đề ra chiến lược hợp lý để xây dựng các căn cứ điểm, thu thập các vũ khí và tài nguyên để mở rộng cơ sở hạ tầng nhằm bảo vệ khu căn cứ tránh khỏi sự tấn công của kẻ địch.

Link tải game StarCraft cho Android

Top game chiến thuật thời gian thực hay nhất cho PC

Bạn đang tìm kiếm những trò chơi dàn trận hay nhất trên máy tính để chơi, thì hãy tham khảo những tựa game RTS mà Tech24 giới thiệu ở dưới đây nhé.

1/ Total War: Warhammer 2

game chien thuat thoi gian thuc 12 jpg

Game Total War: Warhammer 2.

Total War: Warhammer 2 là game RTS hay nhất trên PC do Sega phát hành vào năm 2017, là phiên bản cuối của series cùng tên Total War của hãng Creative Assembly. Trò chơi lấy bối cảnh các cuộc giao tranh trong thế giới ma thuật Warhammer Fantasy Battles.

Trong game người chơi có nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia của mình chống lại sự tấn công của các thế lực bóng tối và lũ quái vật, bên cạnh đó bạn cần phải xây dựng quân đội, thu thập các tài nguyên như vàng và tìm kiếm thức ăn để nuôi sống chủng tộc của mình.

Một trong những điểm nổi bật của tựa game này là người chơi sẽ trở thành vị vua trong vương quốc của mình, đội quân của bạn sẽ có sức mạnh riêng đại diện cho triều đại của người chơi.

Link tải game Total War: Warhammer 2 cho PC

2/ ANCESTORS LEGACY

game chien thuat thoi gian thuc 13 jpg

Game ANCESTORS LEGACY.

ANCESTORS LEGACY là game chiến thuật thời gian thực hấp dẫn trên PC do 1C Company phát hành, khi tham gia trò chơi này bạn có thể chọn một trong hai chế độ chơi là chơi theo phần chơi chiến dịch và chia một trong 4 phe để bắt đầu chiến đấu.

Để điều hành quốc gia thì bạn cần chơi chiến dịch để xây dựng và bảo vệ căn cứ, game có hệ thống nhân vật phong phú như Edward Sám hối, William Nhà chinh phạt và Bá tước Huntingdon,...

ANCESTORS LEGACY là một trong những tựa game xuất sắc RTS, với thiết kế đồ họa 3D chân thực mang đến cho người chơi những trận đánh mãn nhãn đòi hỏi chiến thuật cao.

Link tải game ANCESTORS LEGACY cho PC

3/ Red Alert

game chien thuat thoi gian thuc 14 jpg

Game Red Alert.

Red Alert là game RTS với khả năng dàn trận hay nhất được phát hành bởi Virgin Interactive vào năm 1996, trò chơi có rất nhiều tính năng nổi bật như có thể đưa ra mệnh lệnh để tạo ra các đơn vị và kiểm soát nhiều tổ chức cùng lúc.

Trong game người chơi có nhiệm vụ xây dựng đội quân mình hùng mạnh để tham gia giao tranh với tướng địch, để giành chiến thắng thì người chơi cần đề ra chiến thuật hợp lý để có thể đánh nhanh thắng nhanh.

Red Alert có nhiều tính năng nổi bật và cách chơi thú vị để loại bỏ và ngăn chặn Adolf Hitler chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra. Bạn sẽ trở thành anh hùng giải cứu thế giới khỏi cuộc chiến tranh thế giới hủy diệt trong game.

Link tải game Red Alert cho PC

4/ AOE

game chien thuat thoi gian thuc 15 jpg

Game AOE.

AOE (Age Of Empires) được gọi với tên khác là game đế chế là tựa game chiến thuật thời gian thực do Xbox Game Studios phát hành, lấy bối cảnh lịch sử trong game tại đế chế Châu Âu từ thời đồ đá đến đồ sắt.

Trong game người chơi có nhiệm vụ xây dựng đế chế cho riêng mình và tìm kiếm các nguồn tài nguyên để chế tạo vũ khí, xây dựng cung điện,...qua đó phát triển đế chế của bạn qua các thời kỳ.

Game Age Of Empires có thiết kế đồ họa đẹp mắt, gameplay thú vị, cốt truyện độc đáo nên người chơi cần đề ra chiến thuật để có thể chiến thắng trong trò chơi một cách nhanh nhất.

Link tải game AOE cho PC

6/ Warhammer 40,000: Dawn of War

game chien thuat thoi gian thuc 16 jpg

Game Warhammer 40,000: Dawn of War.

Warhammer 40,000: Dawn of War là game RTS được yêu thích nhất trên PC do Relic Entertainment phát hành, trò chơi thuộc thể loại khoa học viễn tưởng có cốt truyện hấp dẫn và gameplay thú vị mang đến cho người chơi những trận chiến khốc liệt.

Khi tham gia vào trò chơi này bạn sẽ trở thành Space Marine và có nhiệm vụ bước vào thế giới ma quái để tiêu diệt các loài vật, để tăng cường sức mạnh và tạo ra loại phép thuật Tzeentch. Một trong những điểm nổi bật của tựa game này là người chơi sẽ nhận được một thẻ bài, để tìm kiếm chiếc hộp thần kỳ và giải cứu những người đồng đội của mình. Ngoài ra, bạn cũng có nhiệm vụ khác là tìm và tiêu diệt kẻ phản bội.

Warhammer 40,000: Dawn of War mang đến cho người chơi cốt truyện hấp dẫn, đồ họa 3D đẹp mắt và cách chơi thú vị là một trong những trò chơi RTS đáng chơi nhất hiện nay.

Link tải game Warhammer 40,000: Dawn of War cho PC

7/ Supreme Commander

game chien thuat thoi gian thuc 17 jpg

Game Supreme Commander.

Supreme Commander là game chiến thuật thời gian thực được yêu thích nhất trên PC, do Gas Powered Games phát triển và phát hành vào năm 2007. Khi tham gia chơi game bạn sẽ trở thành tổng tư lệnh và có nhiệm vụ điều khiển người máy Mecha để xây dựng căn cứ và tham gia giao tranh với kẻ địch.

Trò chơi có tính năng phóng to thu nhỏ giúp người chơi dễ dàng quan sát khi tấn công kẻ địch, người chơi có thể sử dụng các tàu chiến khác nhau để tham gia giao chiến với kẻ địch.

Link tải game Supreme Commander cho PC

8/ Battle Realm

game chien thuat thoi gian thuc 18 jpg

Game Battle Realm.

Battle Realm là game chiến thuật thời gian thực do Crave Entertainment, Ubisoft phát hành vào năm 2002, lấy bối cảnh thế giới phương đông kỳ bí đưa người chơi vào cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ và mở rộng căn cứ của các samurai Nhật Bản. Khi tham gia vào trò chơi bạn sẽ trở thành Kenji thuộc tộc người Serpent và có nhiệm vụ giải cứu dân làng thoát khỏi bọn cướp Shinja.

Battle Realm là một trong những tựa game được đánh giá cao bởi đồ họa tuyệt đẹp, phác họa hình ảnh nhân vật đẹp đến từng chi tiết mang lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị khi tham gia trò chơi này.

Link tải game Battle Realm cho PC

9/ Homeworld

game chien thuat thoi gian thuc 19 jpg

Game Homeworld.

Homeworld là game RTS dàn trận do Relic Entertainment phát hành vào năm 1999, đây là một trong những tựa game online hay nhất hiện nay. Trong game bạn sẽ nhập vai thành một người trong chủng tộc Kushan đáng trên đường đến hành tinh Kharak sau khi hành tinh của họ bị phá hủy bởi đế chế Taiidan. Bạn sẽ cùng những người khác ẩn nấp trên tàu mẹ để tìm cơ hội quay trở về quê hương.

Nhiệm vụ của người chơi là thu thập các vật phẩm, trang bị cần thiết để quay về hành tinh Hiigara để giành lại quê hương Hiigara từ tay Taiidan.

Homeworld được đánh giá là có đồ họa 3D tuyệt đẹp, âm thanh sống động và cách chơi thú vị mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Link tải game Homeworld cho PC

Như vậy, bài viết trên đây của Tech24 đã tổng hợp top 20+ game chiến thuật thời gian thực hay nhất trên điện thoại và PC với nhiều tựa game nổi tiếng như Rise of Kingdoms: Lost Crusade, AOE, Supreme Commander,...với cốt truyện hấp dẫn, cách chơi đầy kịch tính, thiết kế đồ họa tuyệt đẹp kết hợp với âm thanh sống động mang đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị.