Kênh kết nối

Biển số 99 là tỉnh nào? Mã biển số từng huyện của Bắc Ninh

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Biển số 99 là tỉnh nào? 99 là biển số xe ô tô, gắn máy của tỉnh Bắc Ninh, tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam, quê hương của các giai điệu dân ca quan họ nổi tiếng.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn thích quan tâm và tìm hiểu về biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước đúng không nào. Và có bao giờ bạn thắc mắc biển số xe 99 là tỉnh nào không? Một con số được cho là khá đẹp trong phong thủy. Vậy trong bài viết hôm nay, hãy cùng tech24 tìm hiểu biển số 99 ở tỉnh nào nha.

Biển số xe 99 là tỉnh nào? Đôi nét về tỉnh Bắc Ninh

99 la tinh nao 1 jpg

Biển số 99 thuộc tỉnh nào? Biển số 99 thuộc tỉnh Bắc Ninh.

99 là biển số xe tỉnh nào?

Theo quy định tại Phụ lục 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước được ban hành kèm theo Thông tư số 15/2014/TT - BCA và Thông tư số 36/2010/TT - BCA do Bộ Công An ban hành thì 99 là biển số xe ô tô, mô tô của tỉnh Bắc Ninh.

Đôi nét về tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ, Việt Nam, là cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội. Tỉnh có diện tích 823,1 km2, dân số 1.446.000 người (tính đến năm 2019).

Bắc Ninh có lịch sử lâu đời, là một trong những cái nôi của nền văn hóa Việt Nam. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như: Kinh đô Hoa Lư, chùa Phật Tích, chùa Dâu, đền Đô,...Ngoài ra, Bắc Ninh được biết đến với những làn điệu dân ca Quan họ - một di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Bắc Ninh là một tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động. Tỉnh là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, với nhiều khu công nghiệp tập trung. Ngoài ra, Bắc Ninh còn có thế mạnh về nông nghiệp.

Tỉnh Bắc Ninh có 7 huyện và 1 thành phố là: Thành Phố Bắc Ninh, Huyện Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong. Quế Võ, Thuận Thành, Gia Bình, Lương Tài.

Ký hiệu biển số xe mô tô theo từng huyện của Bắc Ninh

99 la tinh nao 2 jpg

Biển số xe theo từng Huyện của tỉnh Bắc Ninh.

Như vậy, các bạn đã biết biển số 99 là tỉnh nào rồi đúng không. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mã biển từng vùng của tỉnh Bắc Ninh ngay bên dưới đây nha.

 • 99 - G1: Thành phố Bắc Ninh.
 • 99 - B1: Huyện Từ Sơn
 • 99 - C1: Huyện Tiên Du.
 • 99 - D1: Huyện Yên Phong.
 • 99 - E1: Huyện Quế Võ.
 • 99 - F1: Huyện Thuận Thành
 • 99 - H1: Huyện Gia Bình
 • 99 - K1: Huyện Lương Tài

Với những thông tin trên, bạn có thể tự tin trả lời nếu có ai hỏi 99-B1 là ở đâu? 99-C1 là ở đâu rồi đúng không nào.

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Bắc Ninh

Theo thông tin mà tech24 tìm hiểu được, đối với biển số xe ô tô thì ở Bắc Ninh không chia theo từng huyện riêng biệt mà sẽ phụ thuộc vào loại xe như sau:

 • 99A: Xe ô tô từ 7 - 9 chỗ trở xuống.
 • 99B: Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở lên.
 • 99C: Xe bán tải và xe tải.
 • 99D: Xe van.
 • 99R: Xe sơ mi rơ móoc.
 • 99KT: Xe ô tô thuộc quân dội làm kinh tế ở Bắc Ninh.
 • 99LD: Dành cho xe ô tô của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài đăng ký thường trú tại tỉnh.

Biển số xe 99 có ý nghĩa gì

Theo phong thủy, số 9 đại diện cho sao Cửu Tử, là sao chủ về phúc lộc, trường thọ, con cháu đông đúc. Số 9 cũng là con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên, tượng trưng cho sự viên mãn, trọn vẹn. Vì vậy, biển số xe 99 được coi là mang lại nhiều may mắn, tài lộc, và thuận lợi cho chủ sở hữu trên con đường công danh, sự nghiệp.

Chính vì những ý nghĩa trên, biển số xe 99 luôn được săn đón và có giá trị cao hơn so với các biển số xe khác. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua được biển số xe 99, với mong muốn gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Như vậy, quả thật là tỉnh Bắc Ninh được ưu ái khi được sở hữu biển số xe 99 đầy may mắn và ý nghĩa này đúng không nào.

Như vậy, qua bài viết trên đây, tech24.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc biển số xe 99 là tỉnh nào? Và chia sẻ những thong tin liên quan đến biển số xe gắn máy, ô tô của tỉnh Bắc Ninh. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nhiều thông tin thú vị cho các bạn. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về biển số xe các tỉnh khác thì hãy ghé chuyên mục khám phá của chúng tôi ngay nha!