Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

AM là sáng hay tối? Cách phân biệt AM và PM dễ dàng nhất

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

AM là sáng hay tối hiện đang là thắc mắc của nhiều người vì nó khiến con người khó phân biệt. Tìm hiểu AM và PM là gì và cách phân biệt chúng tại đây.

am la sang hay toi 1 jpg

Cùng nhau phân biệt hai khái niệm AM và PM liên quan đến thời gian

Thời gian là thứ còn quý giá hơn cả tiền bạc, vì nếu nó đã trôi qua có dùng cách nào hay bao nhiêu tiền của cũng không lấy lại được. Do đó mọi người nên biết cách cân bằng và quản lý thời gian sao cho thật hiệu quả. Nhưng liệu mọi người đã biết phân biệt giờ AM và PM chưa?. Nếu chưa hãy cùng tech24 khám phá xem AM là sáng hay tối nhé!

AM là sáng hay tối?

am la sang hay toi 2 jpg

Cần phân biệt rõ ràng AM và PM để tránh xảy ra hiểu lầm về thời gian

AM và PM là hai từ viết tắt trong tiếng Anh để chỉ thời gian trong ngày. AM viết tắt của "Ante Meridiem" và nghĩa là "trước giai đoạn chiều", thường được sử dụng từ 12 giờ đêm đến 11 giờ sáng. PM viết tắt của "Post Meridiem" và nghĩa là "sau giai đoạn chiều", thường được sử dụng từ 12 giờ trưa đến 11 giờ tối

Ví dụ:

  • Sự kiện bắt đầu lúc 9 AM. (Sự kiện bắt đầu lúc 9 giờ sáng.)
  • Buổi công chiếu phim là lúc 7 PM. (Buổi công chiếu phim là lúc 7 giờ tối.)

Cách chia AM và PM dựa vào nguyên tắc gì?

am la sang hay toi 3 jpg

AM và PM được phát minh từ người dân Ai Cập

Hệ thống giờ AM và PM được phát minh từ người Ai Cập, dựa trên cách tính giờ của họ bằng cách sử dụng một tam giác mặt trời để tính giờ trong ngày và sử dụng nước để tính giờ trong đêm. Họ chia thời gian trong ngày thành 24 phần bằng nhau. Một số nghiên cứu cho rằng họ chia thành 12 phần. Nhưng cũng có những nghiên cứu cho rằng họ sử dụng 36 ngôi sao để đo thời gian trong ngày, gọi là "decans" trong tiếng Ai Cập cổ, để biết thời gian trong ban mặt trời.

12 AM là sáng hay tối?

am la sang hay toi 4 jpg

12 AM tương đương với 00:00 (12 giờ đêm)

Trong hệ thống 12 giờ, AM (Ante Meridiem) được hiểu là trước 12 giờ trưa, còn PM (Post Meridiem) được hiểu là sau 12 giờ trưa. Vậy có thể kết luận rằng 12 PM là 12 giờ trưa hoặc 12 giờ chiều và 12 AM tương đương với 00:00 (12 giờ đêm).

Cách để phân biệt AM và PM là gì?

am la sang hay toi 5 jpg

Nên nắm rõ quy tắc phân biệt AM và PM để xác định đúng thời gian

AM và PM là hai thuật ngữ được sử dụng để chỉ thời gian trong hệ thống 12 giờ. Để không nhầm lẫn giữa AM và PM, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc sau:

  • AM (Ante Meridiem) đại diện cho thời gian từ nửa đêm (12:00 AM) đến trưa (11:59 AM). Đây là khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 11 giờ 59 phút sáng.
  • PM (Post Meridiem) đại diện cho thời gian từ trưa (12:00 PM) đến nửa đêm (11:59 PM). Đây là khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 11 giờ 59 phút tối.

Ví dụ:

  • 7:30 AM là 7 giờ 30 phút sáng.
  • 2:45 PM là 2 giờ 45 phút chiều.

Trên đây là những nội dung mà tech24 đã tổng hợp lại có liên quan đến thắc mắc AM là sáng hay tối? mà mọi người đang khá quan tâm và đặt ra thắc mắc khá nhiều trên các diễn đàn giải trí. Mỗi khái niệm đều có định nghĩa và quy luật để sử dụng và tạo nên điểm khác biệt cho nó, do đó mọi người nên tìm hiểu kỹ để tránh dùng sai, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu lộn giờ đi họp hoặc đi sự kiện quan trọng sẽ rất phiền phức mọi người nhé!.