Kênh kết nối

Bae là gì? viết tắt của từ gì? Ý nghĩa trong tình yêu ra sao?

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Bae là gì?” là câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay, vì nó thông dụng. Đây là từ rất ý nghĩa để đặt biệt danh hoặc nhắc đến người yêu của một người.

Hiện nay ngôn ngữ được mọi người sử dụng không còn đơn thuần là những từ ngữ nằm trong từ điển tiếng Việt truyền thống, mà là những từ viết tắt hoặc teencode. Những từ mới này khá thu hút giới trẻ với những ý nghĩa riêng biệt. Nhưng liệu mọi người đã biết “bae là gì?” là gì chưa?. Nếu chưa hãy để tech24 giúp bạn khám phá chủ đề thú vị này nhé!

Bae là gì?

bae la gi 1 jpg

Ý nghĩa đặc biệt của từ thường được nhiều cặp đôi dùng để đặt biệt danh cho nhau

Mọi người có thể hiểu từ này theo nhiều lĩnh vực hoặc ngữ cảnh khác nhau. Đặc biệt là ý nghĩa của nó cũng không quá khó để ghi nhớ.

Bae là viết tắt của từ gì trong tiếng anh?

bae la gi 2 jpg

“Before anyone else” là một cụm từ vô cùng ý nghĩa và ngọt ngào dành cho người thân

Bae là một từ viết tắt trong tiếng Anh, và có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, ý nghĩa thường được dùng của nó là "before anyone else", có thể hiểu là "trước bất kỳ ai khác". Từ này thường được sử dụng để chỉ một người rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống, như bạn trai, bạn gái, bạn bè vô cùng thân.

Ví dụ có những câu tiếng anh thường thấy như:

  • "Just had the best date my bae", nghĩa là “Vừa có một buổi hẹn tuyệt vời với người yêu của tôi
  • "Waiting for my bae" ý muốn nói “Đang đợi người yêu”.

Trong tình yêu Bae là gì?

bae la gi 3 jpg

Một từ vô cùng ngọt ngào dành cho những người yêu nhau

Khi hai người yêu nhau, họ thường có những cảm xúc đặc biệt và mong muốn dành thời gian để cùng nhau tạo dựng một tương lai chung. Tình yêu là một mối quan hệ đặc biệt và có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự trọn vẹn cho hai người.

Có những cặp đôi sẽ dùng những biệt danh ngọt ngào và đặc biệt dành cho nhau như: anh yêu, em yêu, bảo bối, công chúa, hoàng tử hay baby, cục cưng, honey,.. Tuy nhiên có một từ được sử dụng khá nhiều đó là từ “bae”. Từ này nghe vừa đặc biệt lại khá ngọt ngào, ý muốn nói đây là người quan trọng nhất trong đời của người gọi. Cách gọi này vừa thể hiện sự cưng chiều người yêu, vừa muốn bày tỏ sự trân trọng và nâng niu người mình yêu.

Trên Facebook “Bae” có ý nghĩa gì?

bae la gi 4 jpg

Messenger có tính năng đặt biệt danh cho người yêu bằng những biệt danh ngọt ngào

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng kết nối, chia sẻ và tương tác với nhau thông qua các bài đăng, tin nhắn và nhiều tính năng khác. Thường thì những cặp đôi sẽ đặt biệt danh cho nhau trên Facebook, nhằm muốn khẳng định là mình đã có người yêu.

Thường khi nhìn vào ứng dụng Messenger được tích hợp trên Facebook nếu người con trai hay con gái để giao diện trong khung chat với một người là màu đỏ hay hồng, kèm theo là biệt danh “Bae” thì có nghĩa họ là “hoa đã có chủ”.

Những từ đi chung với từ Bae là gì?

Có những từ đi đôi với từ này phụ thuộc vào từng ngữ cảnh và ý nghĩa, mà người gọi muốn truyền đạt. Dưới đây tech24 đã tổng hợp một số cụm từ vô cùng dễ nhớ và hay ho.

Hey Bae

Hey” là một từ tiếng Anh dùng để gọi nhau giữa những người thân thiết, nó ít khi được dùng để gọi giữa những người mới quen hoặc không thân thiết, vì sẽ dễ gây hiểu nhầm là không lịch sự.

Khi từ này kết hợp với Bae nó có nghĩa là cách gọi thân mật và vô cùng cưng chiều đối với người đối diện. Lúc nhắn tin hay gọi điện, nhiều người sẽ dùng cụm từ này để gọi nhau, giúp tình cảm thêm đậm sâu và không quá xa cách.

My Bae

bae la gi 5 jpg

Biệt danh đặc biệt ám chỉ đã có chủ được nhiều người áp dụng

Trong từ điển tiếng Anh từ My có nghĩa là “của tôi”, loại từ của nó là tính từ sở hữu. Thông thường nó sẽ được đặt trước danh từ để chỉ một món đồ thuộc về một người nào đó. Ví dụ my book (quyển sách của tôi), my bike (xe đạp của tôi).

Nhưng khi nó đi chung với từ Bae thì có nghĩa là người gọi muốn khẳng định với người khác đây là cô gái hoặc chàng trai thuộc sở hữu của hộ. Ý nghĩa của cụm này tuy có hơi sến súa đối với người khác nhưng đối với những cặp đôi đang yêu nhau nồng nhiệt thì đây quả là cách gọi vô cùng lãng mạn và ấm áp.

Vì sao từ Bae lại được sử dụng phổ biến hiện nay?

bae la gi 6 jpg

Có những từ ngữ mang theo ý nghĩa vô cùng đặc biệt dành cho người yêu

Chúng ta thường nghĩ bạn bè và đồng nghiệp là những người xa lạ và cần phải giữ phép lịch sự, ăn nói cần có chừng mực tránh làm mất lòng họ, nhưng ít ai quan tâm đến cảm nhận của người thân yêu bên cạnh mình. Bởi vì nhiều người nghĩ cha, mẹ, anh, chị hoặc thậm chí người yêu là những người quá thân thuộc, nên ta không cần quá tinh tế và phép tắc. Đúng là như vậy nhưng nó chỉ đúng một phần trong suy nghĩ này, bởi vì người càng thân chúng ta cần nên trân trọng.

Cũng vì lý do đó từ “Bae” này đang nhận được nhiều sự quan tâm, sự ngọt ngào mà nó mang lại, khiến cho người được nghe vừa vui lại vừa cảm động. Mọi người không cần nhất thiết phải dùng từ này để gọi người yêu mà nó có thể dùng để gọi mẹ, em gái hoặc bạn thân của mình. Tùy theo cách nghĩ của mình mà từ này sẽ mang theo những ý nghĩa riêng biệt. Thực chất nó luôn có ý nghĩa là sự yêu thương và trân trọng dành cho nhau.

Những nội dung mà tech24 tổng hợp trên bài viết này, về chủ đề thú vị "bae là gì?" đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ này. Mong rằng mọi người sẽ không tiết kiệm lời ngọt ngào, dành cho những người thân bên cạnh mình. Dù thân hay không thì ai cũng cần được trân trọng và yêu thương. Hy vọng rằng những nội dung này sẽ thật hữu ích với mọi người nhé.