Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com
Kênh kết nối

Bard AI là gì? Hướng dẫn sử dụng Bard AI cho người mới bắt đầu

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

Bard AI là ứng dụng thông minh, tích hợp trí tuệ nhân tạo, Google Bard giúp con người giải đáp thắc mắc một cách tự động. Xem hướng dẫn sử dụng Bard AI tại đây.

Để nâng cao năng suất làm việc và học tập, ngoài dựa vào sự nỗ lực và chăm chỉ cũng như làm việc có kế hoạch hiệu quả thì con người nên tận dụng sự phát triển của công nghệ hiện đại. Ngoài những ứng dụng thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo như Chat GPT, Voice GPT,.. thì Bard AI cũng là ứng dụng khá phổ biến. Tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng này với tech24 nhé!

Giới thiệu Bard AI

bard ai 2 jpg

Google là công ty có nhiều kinh nghiệm và danh tiếng trong lĩnh vực công nghệ

Đây là một ứng dụng công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi Google. Nó là một AI models mạnh mẽ, được nghiên cứu để cung cấp cho con người giải pháp công nghệ hiện đại. Nó sẽ tạo ra cuộc trò chuyện để người dùng tương tác với AI, người dùng có thể đặt câu hỏi hay yêu cầu thực hiện một vấn đề cụ thể, nó sẽ phân tích và đưa ra giải pháp đúng theo yêu cầu đầu vào.

Ứng dụng này được sử dụng để hỗ trợ lập kế hoạch, học tập và nhiều nhiệm vụ khác. Nó có thể tích hợp vào các trang web, nền tảng tin nhắn hoặc ứng dụng để cung cấp các câu trả lời hữu ích và sát với thực tế nhất cho người dùng.

Ứng dụng được ra mắt vào tháng 2 năm 2023, nó được phát triển bởi Google. Công ty này là một tập đoàn công nghệ đa ngành với nhiều dịch vụ và sản phẩm khác nhau. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến internet, công nghệ, công cụ tìm kiếm, quảng cáo trực tuyến, lưu trữ đám mây và nhiều hơn nữa.

Đây là một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi Google, dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMDA (Language Model for Dialogue Applications) và sử dụng dữ liệu lớn (Big data) để cung cấp thông tin và trả lời câu hỏi cho người dùng.

Những tính năng nổi bật của Bard AI là gì?

Ứng dụng này khá phổ biến hiện nay vì có những tính năng hiện đại và vô cùng thông minh của nó. Hãy cùng tech24 khám phá những tính năng nổi bật đó nhé.

Tìm kiếm thông tin

bard ai 3 jpg

Tận dụng sự thông minh của ứng dụng AI để cuộc sống dễ dàng hơn

Ứng dụng này có thể tìm kiếm thông tin bằng cách phân tích và đối chiếu khớp từ khóa trong văn bản tìm kiếm. Nó sử dụng các công cụ tìm kiếm liên kết trực tiếp với Google Search để truy cập vào cơ sở dữ liệu trên Internet và trả về kết quả tìm kiếm phù hợp.

Nó được thiết kế thông minh khi nhận được câu hỏi ngoài trả lời đúng trong tâm yêu cầu, nó sẽ gợi ý thêm những từ khóa liên quan. Sử dụng các biến thể của từ khóa, cũng như câu hỏi hoặc cụm từ dài hơn để tìm kiếm thông tin cụ thể hơn. Mở rộng quá trình nghiên cứu và khám phá thông tin cho người dùng.

Trợ lý cá nhân

bard ai 4 jpg

Trải nghiệm ứng dụng để có cảm giác có một trợ lý bên cạnh

Ứng dụng này có nhiều hữu ích trong đời sống hàng ngày và các lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực giáo dục, nó hỗ trợ việc tổ chức lại công việc, tối ưu hóa quy trình giảng dạy và cung cấp phản hồi cá nhân cho học sinh. Trong lĩnh vực du lịch, nó giúp tổ chức lịch trình, tìm kiếm thông tin về địa điểm và cung cấp gợi ý cho người dùng. Lĩnh vực y tế, nó sẽ hỗ trợ chẩn đoán bệnh, phân tích hình ảnh y khoa và dự đoán kết quả điều trị.

Tự động hóa các tác vụ tiện ích

bard ai 5 jpg

Ứng dụng AI hỗ trợ con người giảm bớt gánh nặng trong những công việc hàng ngày

Ứng dụng có thể tự động thực hiện các tác vụ thông qua các thuật toán và mô hình học máy (machine learning). Điều này có thể bao gồm việc tự động hóa các tác vụ như gửi email tự động, lập lịch hẹn, tạo báo cáo tự động, xử lý dữ liệu, và nhiều tác vụ khác. Điều này giúp giảm thời gian và công sức để thực hiện các quy trình này và tăng hiệu suất làm việc.

Ví dụ: Ứng dụng có thể được sử dụng để tự động phân loại và gắn nhãn email, tự động trả lời các câu hỏi thường gặp từ khách hàng, tạo báo cáo từ dữ liệu đầu vào và tìm kiếm thông tin từ nguồn dữ liệu lớn.

Giải đáp thắc mắc đúng theo yêu cầu

bard ai 6 jpg

Chỉ cần đặt câu hỏi cụ thể ứng dụng sẽ tự động phân tích và phản hồi thông tin

Quá trình phản hồi thông tin của ứng dụng bao gồm các bước sau:

 • Tiền xử lý dữ liệu: Dữ liệu đầu vào (văn bản, hình ảnh, âm thanh, vv.) được tiền xử lý để trích xuất thông tin cần thiết và chuẩn hóa để hệ thống có thể hiểu được.
 • Xây dựng mô hình: Một mô hình machine learning sẽ được xây dựng để tìm hiểu mối quan hệ giữa câu hỏi và câu trả lời dựa trên dữ liệu AI đã được huấn luyện.
 • Đánh giá: Hệ thống sẽ tự động đánh giá để phân tích, sau đó đưa ra phản hồi chính xác, đáp ứng yêu cầu của dữ liệu đầu vào.
 • Phản hồi: Sau khi trải qua thời gian ghi nhận và xử lý thông tin, hệ thống này sẽ tự động trả lời câu hỏi cũng như gợi ý thêm những câu hỏi khác liên quan đến chủ đề đang thảo luận, nhằm khuyến khích sự tìm tòi và sáng tạo của người dùng.

Có khả năng hỗ trợ dịch thuật

bard ai 7 jpg

Việc dịch thuật không còn quá khó khi đã có AI thông minh bên cạnh

Ứng dụng này do Google phát hành nên nó được liên kết với các dịch vụ của Google, nó có khả năng hỗ trợ dịch thuật bằng cách sử dụng Google Translate và Microsoft Translator. Các công nghệ này sử dụng các thuật toán phức tạp và tinh vi để tiến hành dịch nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.

Ví dụ, Google Translate sử dụng công nghệ dịch máy học và mô hình Neural Machine Translation (GNMT) để cải thiện khả năng dịch thuật. GNMT sử dụng mạng nơ-ron nhân tạo để nhận diện ngôn ngữ và dịch các câu từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác.

Hướng dẫn sử dụng Bard AI cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu biết đến và muốn trải nghiệm ứng dụng này liệu có tốt như lời bàn tán. Hãy tham khảo và thực hiện theo những bước dưới đây để dễ dàng sử dụng ứng dụng nhé.

Bước 1: Cài đặt tiện ích VPN Proxy VeePN

bard ai 8 jpg

Thêm mạng VPN vào tiện ích để thoải mái truy cập vào nhiều ứng dụng

Sở dĩ phải cài VPN vì đây là tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt Chrome để cung cấp mạng riêng ảo (VPN) cho người dùng. VPN cho phép người dùng truy cập vào internet một cách an toàn và riêng tư bằng cách mã hóa dữ liệu và ẩn địa chỉ IP thực của người dùng.

Các tiện ích VPN cho Chrome thường cung cấp các tính năng như:

 • Mã hóa dữ liệu: Giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu truyền qua mạng.
 • Truy cập vào nội dung bị chặn: Cho phép truy cập vào các trang web hoặc dịch vụ bị chặn vì lý do địa lý.
 • Ẩn danh trực tuyến: Ẩn địa chỉ IP thực của người dùng và giữ cho hoạt động trực tuyến được an toàn và bảo mật.
 • Bảo vệ khỏi các mối đe dọa trực tuyến: cài đặt nó để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng và theo dõi trực tuyến.

Do ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện và còn một số hạn chế về khu vực truy cập, nên khi mọi người muốn dùng ứng dụng này trước hết cần đặt tiện ích này vào Chrome của mình.

Mọi người hãy truy cập vào VPN Proxy VeePN để thiết lập tiện ích VPN cho thiết bị, nhằm tạo điều kiện cần thiết cho việc sử dụng ứng dụng này. Hãy nhấn vào nút thêm vào Chrome và chuyển sang bước 2.

Bước 2: Tạo tài khoản

bard ai 9 jpg

Đồng ý truy cập vào ứng dụng AI để khám phá nhiều điều mới mẻ

Truy cập vào đường dẫn Tại đây để sử dụng ứng dụng trực tuyến không cần phải tải về thiết bị cá nhân. Nếu chưa có tài khoản hãy tạo tài khoản người dùng bằng cách đăng nhập tài khoản gmail vào hệ thống.

Bước 3: Đặt câu hỏi cho ứng dụng

bard ai 10 jpg

Thoải mái đặt câu hỏi để ứng dụng giúp bạn giải đáp thắc mắc nhanh chóng

Sau khi đăng nhập vào trang web chính thức của ứng dụng mọi người sẽ nhìn thấy một giao diện chuyên nghiệp và thoải mái tha hồ đặt câu hỏi cho AI. Tính năng hiện đại của nó là mọi người có thể bấm văn bản để tìm kiếm thông tin hoặc mọi người có thể ghi âm giọng nói của mình, để AI nhận diện và phản hồi thông tin cho mọi người.

Ví dụ: Người dùng có thể nhắn dòng chữ : “Hoa hồng có màu gì?”. Hệ thống sẽ mất một vài giây để phân tích và phản hồi cho mọi người đầy đủ những màu sắc của hoa hồng. Ngoài ra phía dưới câu trả lời còn có đề xuất thêm những câu hỏi như: Tặng hoa hồng có ý nghĩa gì?, Hoa hồng thường được tặng vào dịp lễ nào?

Cách để tải Bard AI về thiết bị trên nhiều hệ điều hành

Nếu không muốn dùng ứng dụng này trên trang web mọi người cũng có thể tải nó về thiết bị cá nhân để tha hồ khám phá nó bất cứ lúc nào. Dưới đây là những đường dẫn sẽ giúp mọi người tải thành công ứng dụng về thiết bị.

Tải Bard AI cho thiết bị Android

bard ai 11 jpg

Thiết bị Android cũng có thể truy cập ứng dụng hiện đại này

Hãy nhấp vào Tại đây để tải ứng dụng này về thiết bị có hệ điều hành Android nếu bạn muốn tải nó về trực tiếp từ trình duyệt google. Bên cạnh đó nếu là người dùng Android chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với CH Play. Hãy bấm vào ứng dụng này trên thiết bị di động của bạn và tìm tên ứng dụng AI này. Đợi chờ quá trình tải xuống, có thể chỉ mất vài phút. Sau đó hãy cài đặt vào máy và cấp những quyền cần thiết để ứng dụng có thể hoạt động trên thiết bị cá nhân.

Tải Bard AI cho hệ điều hành IOS

bard ai 12 jpg

Hệ điều hành iOS không hề bị giới hạn với ứng dụng AI do Google cung cấp

Ứng dụng này cũng có phiên bản dành cho hệ điều hành iOS dùng cho điện thoại Iphone và Macbook, ngôn ngữ bằng tiếng Việt, dễ dàng thao tác.

Hãy nhấp vào Tại đây để tải ứng dụng này về và tận dụng tính năng hiện đại của nó để tìm kiếm thông tin phục vụ cho công việc và đời sống của bạn.

Tải Bard AI cho PC

bard ai 13 jpg

Khám phá nhiều tính năng đặc biệt của ứng dụng trên màn hình PC rộng lớn

Khi bạn đang sử dụng máy tính để làm việc mà không muốn phải chuyển qua thiết bị khác để tìm kiếm mất thời gian và làm sao nhãng sự chú tâm vào công việc thì hãy tải ứng dụng này Tại đây để đặt thắc mắc cho nó trên PC của mình bạn nhé. Chỉ cần nhấp vào “Tải” là mọi người có ngay một trợ lý thông minh và hiện đại, phục vụ cho mình hàng ngày rồi, không còn những hình ảnh suy nghĩ rối trí đến vò đầu bức tóc.

Link tải Bard AI APK miễn phí và cài đặt dễ dàng

bard ai 14 jpg

File APK là giải pháp tốt nhất giúp mọi người không bị giới hạn truy cập ứng dụng

Nếu mọi người gặp vấn đề về bản quyền hay hạn chế khu vực hoặc bất cứ vấn đề nan giải trong quá trình tải về ứng dụng này, đừng quá lo lắng. Hãy nhấp vào Tại đây để tải file APK về, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng vô cùng. Sau đó mọi người cứ thoải mái tận hưởng sự tiện ích mà ứng dụng này mang đến.

So sánh Bard AI và Chat GPT

bard ai 15 jpg

Hai ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo không hề thua kém nhau về tính năng

Cả hai đều là ứng dụng công nghệ thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo, với nhiều thuật toán được trang bị tỉ mỉ nhằm mang đến cho con người những trải nghiệm tuyệt vời. Một vài điểm tương đồng và khác biệt của cả hai như sau:

Điểm giống nhau giữa Chat GPT và Bard AI

Vài nét tương đồng của hai ứng dụng:

 • Tính năng: Giúp người dùng tra cứu thông tin nhanh chóng và chính xác.
 • Phí sử dụng: Miễn phí

Khác biệt giữa hai ứng dụng Chat GPT và Bard AI

Tuy có tính năng khá tương đồng với nhau, nhưng nếu tìm hiểu chi tiết mọi người sẽ thấy được sự khác biệt của hai ứng dụng này. Dưới đây là một vài yếu tố tạo nên sự khác biệt đó.

Chat GPT

 • Nhà sáng lập: được phát triển bởi OpenAI, là một tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) được thành lập vào năm 2015. Người sáng lập và CEO của OpenAI là Sam Altman
 • Model: GPT-3.5
 • Thông số: 175 tỷ tham số
 • Tính năng: Hỗ trợ trong việc xử lý vấn đề, viết bài, dịch thuật, cung cấp thông tin chuyên ngành và nhiều hơn nữa.
 • Kỹ thuật sử dụng: Nó được xây dựng dựa trên mô hình GPT (Generative Pre-trained Transformer) và được huấn luyện để có khả năng tương tác và trả lời các câu hỏi theo cách trò chuyện.

Bard AI

 • Nhà sáng lập: được phát triển bởi là một công nghệ AI mới được phát triển bởi Google.
 • Model: Big Data, LaMDA là một nhóm các mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi Google.
 • Thông số: 137 tỷ thông số
 • Tính năng: Hỗ trợ dịch thuật, giải đáp thắc mắc, trợ lý cho người dùng trong nhiều công việc hàng ngày.
 • Kỹ thuật sử dụng: dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMDA (Language Model for Dialogue Applications).

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Bard AI là gì?

Có một số người vẫn còn nhiều thắc mắc về ứng dụng được phát triển bởi tổ chức uy tín và lừng danh khắp toàn cầu là Google. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến để giúp mọi người khám phá chi tiết hơn về ứng dụng.

Hỏi Bard AI bằng tiếng Việt được không?

bard ai 16 jpg

Mọi người có thể tra cứu thông tin trên ứng dụng này bằng tiếng Việt tiện lợi

Câu trả lời là có. Hiện tại ứng dụng này đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. Những tính năng của nó được nhiều người ưa chuộng do đó các kỹ sư đã ngày đêm hoàn thiện phiên bản của ứng dụng. Do đó hiện nay mọi người có thể dùng tiếng Việt để tìm kiếm thông tin bằng cách gõ tay văn bản hay ghi âm giọng nói. Hiện tại ứng dụng này có thể hỗ trợ trả lời câu hỏi với hơn 100 ngôn ngữ bao gồm tiếng Việt.

Dùng Bard AI có mất phí không?

bard ai 17 jpg

Google cung cấp ứng dụng thông minh cho nhân loại hoàn toàn miễn phí

Mọi người có thể sử dụng ứng dụng thoải mái mà không phải chịu bất kỳ loại phí dịch vụ nào. Sứ mệnh của ứng dụng này là mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho con người về sự phát triển vượt bậc của công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Mọi người có thể dùng ứng dụng này miễn phí và tận dụng nó để làm cho cuộc sống và công việc trở nên dễ dàng hơn.

Dùng Bard AI có bị đánh cắp dữ liệu riêng tư không?

bard ai 18 jpg

Nhà sáng tạo ứng dụng đã bảo đảm mọi thông tin của người dùng sẽ được bảo mật

Tình trạng xâm nhập dữ liệu cá nhân là một vấn đề quan trọng và cần được quan tâm. Tuy nhiên khi dùng ứng dụng này, mọi người sẽ không bị mất dữ liệu riêng tư và không bị xâm nhập thông tin bởi những kẻ xấu.

Khi sử dụng các dịch vụ này, có thể hệ thống sẽ yêu cầu thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân để cung cấp trả lời và tương tác tốt hơn với người dùng. Tuy nhiên Google đã cam kết bảo vệ dữ liệu cá nhân và tuân thủ các quy định về quyền riêng tư cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

Bard AI có thay thế hoàn toàn con người không?

bard ai 19 jpg

Công nghệ không bao giờ có thể thay thế con người nếu chúng ta tận dụng chúng hiệu quả

Chắc chắn ứng dụng này không thể thay thế hoàn toàn con người được. Mặc dù nó có khả năng hiểu và đáp ứng các câu hỏi của người dùng một cách tự nhiên, nhưng nó vẫn có hạn chế so với khả năng tư duy, sáng tạo và khả năng xử lý thông tin phức tạp của con người.

Trí tuệ nhân tạo nói chung mặc dù có thể hỗ trợ và nâng cao hiệu suất làm việc của con người. Nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn vai trò và giá trị của con người trong các lĩnh vực như sáng tạo nghệ thuật, chính trị, tư vấn tâm lý, và các hoạt động đòi hỏi sự nhạy bén, đạo đức và trách nhiệm. Do đó con người không nên quá lạm dụng ứng dụng này, mà làm mất đi những giá trị cốt lõi của con người, máy móc không thể thay thế hoàn toàn con người nếu chúng ta không cho phép.

Trong bài viết trên đây những thông tin liên quan đến thắc mắc Bard AI là gì? đã được tech24 tổng hợp đầy đủ. Đặc biệt bài viết đã đề cập đến cách sử dụng ứng dụng thông minh này cho người mới bắt đầu rất chi tiết. Mọi người chỉ cần thực hiện theo những bước trên chắc chắn có thể trải nghiệm ứng dụng này. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với mọi người.