Kênh kết nối

Cách pha cà phê sữa tươi ngon, đơn giản tại nhà

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách pha cà phê sữa tươi, một trong những thức uống phổ biến bởi hương vị thơm ngon đặc trưng hòa quyện giữa sữa tươi nguyên chất và cà phê pha phin.

Cà phê sữa tươi là đồ uống thơm ngon được nhiều bạn trẻ yêu thích, nếu như đã quá quen thuộc với tách cà phê đen hương vị mạnh, cà phê nâu pha với chút sữa hay ly bạc xỉu; thì cà phê sữa tươi có sự kết hợp khéo léo giữa vị béo vốn sữa tươi khiến cho vị cà phê không còn đắng gắt, hậu vị có chút ngọt ngào sẽ là lựa chọn tuyệt vời để khởi động ngày mới nhẹ nhàng, tỉnh táo.

Vậy nên, hôm nay tech24 muốn chia sẻ tới các bạn cách pha cà phê sữa tươi ngon, đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn giản qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên, vật liệu

ca phe sua tuoi 1 jpg

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 25 gram bột cà phê rang xay
  • 70 ml sữa tươi có đường hoặc không đường
  • 2 thìa canh đường trắng
  • Đá viên, nước đun sôi
  • Dụng cụ: Phin pha cà phê, bình lắc hoặc chai nhựa
  • Tách đựng cà phê thành phẩm

Các bước pha cà phê sữa tươi

ca phe sua tuoi 2 jpg

Cà phê sữa tươi đậm đà

Để có được tách cà phê sữa tươi ngon chuẩn vị, bạn thực hiện theo các bước dưới đây của tech24 nhé.

Bước 1: Pha cà phê

  • Bạn tráng dụng cụ pha chế qua nước đun sôi, điều này đảm bảo khử trùng cho dụng cụ trước khi tiến hành và tránh làm chênh lệch nhiệt độ trong quá trình thực hiện làm cho cà phê không được chiết xuất triệt để, mất đi hương vị.
  • Tiếp theo, bạn cho 25 gram bột cà phê đã chuẩn bị trước vào phin, tiến hành lắc nhẹ cho bột cà phê được dàn đều. Tiếp đó, sử dụng tấm gài nén nhẹ cà phê xuống, bạn rót 25ml nước sôi vào phin, chờ 1-2 phút cho cà phê nở đều. Lần thứ 2, bạn rót tiếp 50ml nước sôi rồi đậy nắp ủ cà phê nhỏ giọt từ từ đến khi cạn nước trong phin.

ca phe sua tuoi 3 jpg

Pha cà phê

Bước 2: Tạo bọt cà phê

Công đoạn tạo bọt giúp trang trí thêm cho tách cà phê, tạo điểm nhấn cho tách cà phê sữa tươi.

  • Bạn cho 30 - 35ml cà phê đã pha trước đó vào bình lắc, thực hiện lắc đều tay đến khi cà phê bông xốp, có bọt khí. Lưu ý, bạn để cà phê nguội về nhiệt độ phòng rồi tiến hành lắc tạo bọt.
  • Nếu không có bình lắc, bạn có thể tận dụng chai nhựa để thực hiện công đoạn này.

Bước 3: Pha cà phê sữa tươi

  • Cho 2 thìa canh đường và sữa tươi vào tách đã có chuẩn bị sẵn, khuấy đều cho sữa tươi và đường hòa quyện vào nhau. Lượng đường gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người.
  • Cho cà phê đã tạo bọt lên trên cùng tách cà phê, tạo hiệu ứng layer cho tách cà phê thêm đẹp mắt. Cho thêm đá nếu thưởng thức lạnh.
  • Đối với uống nóng, bạn cần đun nóng sữa tươi cà phê cùng với 2 thìa canh đường, duy trì nhiệt độ khoảng 80-85 độ C để tránh mất đi dưỡng chất có trong sữa tươi. Sau đó, rót sữa tươi ra tách và cho cà phê đã tạo bọt lên trên.

ca phe sua tuoi 4 jpg

Pha cà phê sữa tươi

Vậy là bạn đã có tách cà phê sữa tươi thành phẩm thơm ngon ngay tại nhà mà không cần quá phức tạp, cầu kỳ trong khâu thực hiện.

Các lưu ý pha chế cà phê sữa tươi

ca phe sua tuoi 5 jpg

Bạn cần một vài lưu ý để pha một ly sữa tươi cà phê ngon

Để có được tách cà phê sữa tươi thơm ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu là cực kỳ quan trọng, giúp quyết định chất lượng của thành phẩm. Dưới đây là một số lưu ý trong cách pha cà phê sữa tươi để có được tách cà phê sữa tươi chuẩn vị.

  • Chọn sữa tươi: Bạn có thể lựa chọn sữa tươi không đường hoặc có đường, tuy nhiên bạn cần lựa chọn sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không dùng chất bảo quản, phụ gia.
  • Chọn cà phê: bạn có thể sử dụng một trong các loại hạt cà phê phổ biến như: arabica, robusta, culi hoặc cà phê cherry để pha chế cà phê sữa tươi. Bạn nên lựa chọn cà phê còn mới, tránh sản phẩm đã bảo quản lâu bị oxy hóa sẽ làm mất đi hương thơm và hương vị ban đầu.
  • Chọn dụng cụ pha cà phê: để cho ra được cốt cà phê đúng chuẩn không bị pha tạp chất, bạn nên sử dụng phin nhôm hoặc inox để pha cà phê, điều này quyết định hương vị của cà phê thành phẩm
  • Khi pha cà phê, bạn nên dùng nước sôi ở nhiệt độ từ 90-95 độ C để đảm bảo cà phê không bị cháy, hương vị sẽ thuần khiết, đậm đà. Bạn chờ từ 30-40s sau khi nước sôi rồi tiến hành pha cà phê.

Video hướng dẫn tỉ mỉ cách pha cà phê sữa tươi tại nhà

Như vậy bài viết của tech24.vn chia sẻ cách pha cà phê sữa tươi thơm ngon với các nguyên liệu dễ tìm kiếm ngay tại nhà và cách pha không mất quá nhiều thời gian cũng đã kết thúc. Ly cà phê sữa tươi uống nóng hay uống lạnh đều mang lại hương vị thơm béo từ sữa tươi nguyên chất, kết hợp với cốt cà phê pha phin đậm đà. Cùng áp dụng ngay công thức pha cà phê từ sữa tươi tại nhà trên để thưởng thức được ly cà phê sữa tươi thơm ngon nhé!