Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com
Kênh kết nối

Cách bán hàng trên Zalo chốt nghìn đơn một ngày [chuẩn]

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Những cách bán hàng trên Zalo đang được quan tâm, bởi vì nếu nắm được bí quyết đó việc kinh doanh sẽ rất phát triển. Tìm hiểu cách bán hàng trên Zalo tại đây.

Hiện nay để bán hàng không còn chỉ đơn thuần là kinh doanh tại cửa hàng trực tiếp mà còn có thể bán hàng trực tuyến qua internet. Điển hình trong số các nền tảng bán hàng trực tuyến phổ biến hiện nay là Zalo. Tuy nhiên không có nhiều người biết được cách bán hàng trên Zalo sao cho hiệu quả. Hãy để tech24 giúp mọi người giải đáp thắc mắc này nhé!

Bán hàng trên Zalo là gì?

cach ban hang tren zalo 2 jpg

Tìm hiểu chi tiết về phương thức bán hàng trực tuyến được ưa chuộng hiện nay

Zalo là một ứng dụng OTT (Over The Top) cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác trên nền tảng di động và máy tính. Đây là một ứng dụng của công ty công nghệ VNG, xuất hiện trên thị trường vào năm 2012 và hiện đã trở thành một ứng dụng phổ biến. Ứng dụng này nó đã trở thành một ứng dụng phổ biến tại Việt Nam và cũng đã mở rộng sang nhiều quốc gia và khu vực khác như Myanmar, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Angola, Nga, Cộng hòa Séc, Myanmar, Rô-ma, Malaysia.

Nó cho phép người dùng chia sự trạng thái bằng những bài viết và khoảnh khắc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truyền dữ liệu với dung lượng lớn từ người dùng này sang người dùng khác, từ thiết bị này sang thiết bị khác. Ứng dụng cũng hỗ trợ làm việc nhóm online thông qua các tính năng như nhóm chat, gọi video nhóm, giao việc

Hiện nay trên ứng dụng này đã được trang bị Zalo Shop, nó cho phép người dùng tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến. Shop này cung cấp giao diện tương tự các trang thương mại điện tử khác như Shopee, Tiki, Lazada, và hiển thị quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp. Người bán có thể tải lên hình ảnh và thông tin sản phẩm, phân loại sản phẩm theo danh mục, và tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn.

Lợi ích của việc bán hàng trên Zalo là gì?

cach ban hang tren zalo 3 jpg

Những lợi ích đặc biệt mà việc bán hàng trực tuyến mang lại cho con người

Độ phổ biến của việc kinh doanh trên ứng dụng Zalo ngày càng tăng, nhiều người đổ xô tìm kiếm cách bán hàng trên Zalo sao cho thu được nhiều lợi nhuận. Do nó mang đến nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua như sau:

 • Tiếp cận mạng lưới khách hàng lớn: Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, và việc mua sắm trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến. Kinh doanh trực tuyến cho phép người bán tiếp cận với số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn là bán hàng trực tiếp.
 • Tiết kiệm chi phí: So với việc mở cửa hàng trực tiếp, bán hàng trực tuyến giúp mọi người tiết kiệm được nhiều chi phí về thuê mặt bằng, nhân viên, và các chi phí khác liên quan đến hoạt động kinh doanh truyền thống. Ngoài ra cũng có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo bằng cách sử dụng các kênh trực tuyến hiệu quả và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Người mua tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.
 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Shop này cho phép việc kinh doanh từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn không bị giới hạn bởi giờ làm việc của cửa hàng và có thể quản lý kinh doanh của mình theo lịch trình cá nhân.
 • Tăng cường tương tác và chăm sóc khách hàng: hình thức bán hàng này cho phép người bán và người mua tương tác với nhau thông qua các kênh như tin nhắn, email, hoặc trò chuyện trực tiếp. Chủ cửa hàng và nhân viên có thể cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi. Việc này tạo sự tương tác tốt hơn và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.
 • Dễ dàng quản lý sản phẩm và giao dịch: người bán sẽ dễ dàng quản lý thông tin sản phẩm, cập nhật giá cả và mô tả sản phẩm một cách linh hoạt. Việc quản lý các đơn đặt hàng và giao dịch sẽ rất thuận tiện thông qua các hệ thống quản lý bán hàng.

Bán hàng trên Zalo thông qua nền tảng nào?

Bán hàng trên Zalo mang lại rất nhiều lợi ích và tiết kiệm chi phí, linh hoạt về thời gian và địa điểm. Hiện mọi người có thể bán hàng thông qua trang cá nhân hoặc đầu tư cho mình một tài khoản shop chuyên nghiệp.

Tận dụng trang cá nhân Zalo là cách bán hàng trên Zalo đơn giản

cach ban hang tren zalo 4 jpg

Tài khoản cá nhân không chỉ dùng cho những hoạt động cá nhân mà còn có thể bán hàng

Ngoài những tính năng tiện ích như gọi điện, nhắn tin và chia sẻ thông tin thì tài khoản cá nhân giúp bán hàng trực tuyến và tiếp thị sản phẩm trên ứng dụng này. Bằng cách tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến, tải lên thông tin và hình ảnh sản phẩm, gửi tin nhắn và chia sẻ thông tin sản phẩm với khách hàng, và tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng thông qua tin nhắn.

Zalo Shop - cách bán hàng trên Zalo chuyên nghiệp

cach ban hang tren zalo 5 jpg

Cửa hàng trực tuyến rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng với nhiều tính năng hỗ trợ bán hàng

Nếu muốn kinh doanh chuyên nghiệp và thu hút lượng lớn khách hàng nhằm phát triển việc kinh doanh và thu được nhiều lợi nhuận, mọi người có thể cân nhắc đến việc tạo một Zalo Shop thật chỉnh chu và chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều người đang xây dựng cửa hàng trực tuyến trên ứng dụng bằng cách này. Bởi vì nó vừa tiện ích lại đáng tin cậy, rất tốt cho việc kinh doanh lâu dài.

Cách đăng ký tài khoản Zalo Shop để bán hàng trên Zalo

Trước khi muốn biết cách bán hàng trên Zalo mọi người phải có tài khoản bán hàng. Mọi người có thể thực hiện theo những thao tác dưới đây mà tech24 đã tổng hợp, để đăng ký tài khoản hỗ trợ cho việc bán hàng.

Bước 1: Đăng Ký Tài Khoản Zalo OA

cach ban hang tren zalo 6 jpg

Truy cập vào trang web chính thức và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản bán hàng

Zalo OA (Zalo Official Account) là một trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trực tuyến. Web này cung cấp một môi trường tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng. Mọi người có thể thực hiện các chiến dịch marketing với mục tiêu kinh doanh chiến lược, cung cấp nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tạo cửa hàng và thêm sản phẩm, gửi tin Broadcast, xây dựng thương hiệu và tăng sự tin tưởng của khách hàng trên nền tảng.

Để đăng ký tài khoản, cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tại địa chỉ https://oa.zalo.me/home và đăng nhập bằng tài khoản cá nhân của bạn hoặc thực hiện quét mã QR để đăng nhập nhanh chóng.
 • Bước 2: Chọn "Tạo Official Account".
 • Bước 3: Nhập thông tin cần thiết cho tài khoản OA, bao gồm danh mục hoạt động và tên OA. Tên có thể được đặt theo một trong ba loại sau:
  • Tên doanh nghiệp đăng ký ban đầu trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cơ quan pháp lý.
  • Tên nhãn hiệu/thương hiệu đã đăng ký với Cục Sở hữu Trí tuệ
  • Tên giao dịch khác là tên của dịch vụ, sản phẩm, dự án của doanh nghiệp và không thuộc hai cách đặt tên trên.

Bước 2: Tạo Zalo Shop

cach ban hang tren zalo 7 jpg

Lựa chọn cho mình loại tài khoản sử dụng lâu dài khi kinh doanh trực tuyến

Sau khi đăng ký và cập nhật thành công hồ sơ, mọi người cần chọn loại tài khoản, hiện có 3 loại tài khoản:

 • Cửa hàng (Zalo Shop - Service): Tài khoản này cho phép tạo danh mục sản phẩm, thêm sản phẩm, quảng cáo, gửi tin nhắn broadcast, tương tác với khách hàng và nhận thanh toán trực tuyến thông qua ZaloPay. Nó cung cấp các tính năng hỗ trợ để quản lý và phát triển doanh nghiệp trên nền tảng.
 • Nội dung (Media): đây là một loại tài khoản dành cho cá nhân, tổ chức hoặc cộng đồng muốn phát triển nội dung trực tuyến. Các nội dung phổ biến thường bao gồm giải trí, chia sẻ kiến thức, hướng dẫn và tìm kiếm. Tài khoản này cho phép người dùng tạo và quản lý nội dung, tương tự như fanpage trên Facebook, nhằm mục đích kinh doanh và tương tác với khách hàng.
 • Cơ quan nhà nước: tài khoản này cung cấp những dịch vụ liên quan đến hoạt động kinh doanh, với nhiều lựa chọn cung cấp tương ứng với gói tài khoản cơ quan nhà nước.

Hiện tại khi muốn kinh doanh trên nền tảng này mọi người thường chọn tài khoản Zalo Shop - Service (cửa hàng). Vì thế để tạo cửa hàng hãy nhấp chọn "Tạo Official Account ngay" và chọn loại tài khoản này trên giao diện Zalo OA.

Bước 3: Chọn danh mục

cach ban hang tren zalo 8 jpg

Để tạo danh mục cần thực hiện các thao tác sau:

 • Tại giao diện quản lý cửa hàng, mục Thiết lập bạn có thể chọn "Danh mục" để tạo danh mục mới. Hãy điền thông tin chi tiết cho danh mục như: tên của danh mục, thông tin mô tả.
 • Có thể thêm ảnh cho danh mục cho cửa hàng. Khi tạo danh mục, bạn có thể tải lên một hình ảnh để đại diện cho danh mục đó. Hình ảnh này sẽ hiển thị trên trang cửa hàng của bạn và giúp khách hàng nhận biết và tìm kiếm sản phẩm trong danh mục đó.
 • Nhấn "Đồng ý" để hoàn thành quá trình tạo danh mục.

Bước 4: Nhập Thông Tin Cần Thiết

cach ban hang tren zalo 9 jpg

Điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu để hoàn thành hồ sơ kinh doanh trực tuyến

Nhập những thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, giới tính, địa chỉ và mặt hàng kinh doanh. Hãy điền đầy đủ những thông tin này vì nó rất cần thiết trong quá trình tạo lập nên tài khoản bán hàng cho mọi người.

Nếu như xảy ra lỗi kĩ thuật hay trục trặc về tài khoản, những thông tin này sẽ rất hữu ích, nó sẽ giúp mọi người bảo vệ và vận hành tài khoản an toàn, nếu như gặp phải những kẻ có ý định muốn phá hoại tài khoản bán hàng của bạn. Việc bảo vệ tài khoản cửa hàng là việc quan trọng nhất trong những cách bán hàng trên Zalo mà mọi người nên lưu ý.

Bước 5: Chọn ảnh cho tài khoản

cach ban hang tren zalo 10 jpg

Thiết lập ảnh đại diện và ảnh bìa phù hợp với hình thức kinh doanh

Mọi người cần cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa của Zalo. Ảnh đăng tải phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Ảnh đại diện: 150x150px, dung lượng dưới 1MB, định dạng PNG, JPG.
 • Ảnh bìa: kích thước an toàn của ảnh được khuyến cáo là 320x180px, dưới 1MB khi tải lên nếu dung lượng hơn sẽ không tải được, định dạng tương thích là PNG hoặc JPG.

Mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ khi muốn đặt một hình ảnh để đại diện cho cửa hàng của mình. Việc đặt ảnh vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như định hướng việc kinh doanh cho cửa hàng của bạn lâu dài.

Bước 6: Cập Nhật Địa Chỉ

cach ban hang tren zalo 11 jpg

Thêm địa chỉ vào hồ sơ cửa hàng nhằm củng cố độ tin cậy cho khách hàng

Sau bước đăng kí tuy mọi người đã khai báo địa chỉ của mình nhưng nên lưu ý cần cập nhật lại địa chỉ cửa hàng nếu bạn chuyển nhà hay chuyển địa điểm kinh doanh. Việc đó giúp khách hàng kịp thời cập nhật thông tin về cửa hàng của bạn nhằm gia tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho bạn.

Cách bán hàng trên Zalo hiệu quả chốt nghìn đơn

Hiện có rất nhiều người lựa chọn hình thức bán hàng trực tuyến vì những lợi ích mà nó mang lại rất đáng để trải nghiệm. Nhưng liệu mọi người đã biết những bí quyết để bán hàng thật sự hiệu quả và doanh thu ngày càng tăng cao chưa?. Hãy tham khảo những nội dung dưới đây.

Thời gian đăng bài

cach ban hang tren zalo 12 jpg

Nên lựa chọn thời điểm đăng bài hợp lý để được nhiều tương tác

Nghiên cứu cho thấy có những thời điểm trong ngày mà người dùng thường xuyên kiểm tra và tương tác với mạng xã hội. Ví dụ, nhiều người dùng thường xem mạng xã hội trong giờ trưa hoặc giờ tan làm việc. Đăng bài viết về sản phẩm và dịch vụ cần bán vào những thời điểm này có thể tăng khả năng tiếp cận và tương tác cao.

Nếu bạn muốn tiếp cận một nhóm khách hàng đặc biệt, ví dụ như người làm việc văn phòng, học sinh, hoặc người yêu thích mua sắm, bạn có thể nghiên cứu thói quen sử dụng mạng xã hội của nhóm đó để đăng bài quảng cáo vào thời điểm phù hợp nhằm gia tăng lượt bán hàng.

Chạy quảng cáo là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

cach ban hang tren zalo 13 jpg

Quảng cáo là phương thức tiếp thị không hề lỗi thời và rất hiệu quả

Bằng cách sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo Ads, bạn có thể tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo. Dịch vụ này cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như quảng cáo trên Zalo Official Account, quảng cáo website, quảng cáo sản phẩm trực tuyến và nhiều hình thức khác.

Để chạy quảng cáo, bạn cần tạo tài khoản quảng cáo và thiết lập các chiến dịch quảng cáo phù hợp với mục tiêu của bạn. Bạn có thể chọn hình thức quảng cáo, đối tượng mục tiêu, ngân sách và thời gian chạy quảng cáo. Lợi ích của việc quảng cáo này mang lại rất lớn, nó sẽ giúp bạn chốt hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng hàng ngày, rất xứng đáng với số tiền mà bạn đã chi cho việc quảng cáo.

Xây dựng hệ thống Chăm sóc khách hàng

cach ban hang tren zalo 14 jpg

Tận tình giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng sẽ rất tốt cho việc kinh doanh

Tuy bán hàng trực tuyến rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhưng mọi người cũng nên

nghiêm túc thực hiện những kế hoạch kinh doanh nghiêm túc. Điển hình là mọi người nên lên kế hoạch và xây dựng một hệ thống chăm sóc khách hàng. Nó sẽ giúp mọi người quản lý và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả, từ việc thu thập thông tin khách hàng đến việc xử lý phản hồi và yêu cầu từ phía khách hàng. Hệ thống này cũng giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tạo ra mối quan hệ lâu dài với họ.

Mọi người nên thực hiện phương châm “Trả lời khách hàng càng nhanh càng tốt” bởi vì mọi người đang kinh doanh trực tuyến nên việc giao tiếp thông qua tin nhắn vô cùng quan trọng nhằm để cả hai bên mua bán hiểu rõ nhu cầu của nhau.

Bài đăng sáng tạo là cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

cach ban hang tren zalo 15 jpg

Người bán cần có sự đầu tư vào từng nội dung đăng tải để bán hàng hiệu quả

Để tạo nội dung bài đăng quảng cáo sản phẩm hấp dẫn và sáng tạo, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc và ý tưởng sau:

 • Sử dụng ngôn từ phù hợp: nên chú trọng việc dùng văn phong và ngôn từ khi đăng tải một bài quảng cáo sản phẩm để gây ấn tượng với khách hàng.
 • Tạo hình ảnh độc đáo: Sử dụng hình ảnh hoặc video độc đáo, sáng tạo và thu hút để truyền tải thông điệp sản phẩm một cách hiệu quả.
 • Tập trung vào lợi ích của sản phẩm: Đưa ra những lợi ích cụ thể mà sản phẩm mang lại cho khách hàng, nhấn mạnh giá trị và sự khác biệt của sản phẩm so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Tạo cảm giác kích thích: Sử dụng các yếu tố sáng tạo như một lời kêu gọi hấp dẫn, một ưu đãi đặc biệt hoặc một thông điệp độc đáo để tạo cảm giác kích thích khách hàng mua sắm ngay lập tức.
 • Nội dung phù hợp đối tượng: Hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn và tạo nội dung phù hợp với sở thích, nhu cầu và giá trị của họ.
 • Tạo câu chuyện truyền cảm hứng: Sử dụng câu chuyện để kể về sản phẩm của bạn và tạo liên kết tình cảm với khách hàng.
 • Theo dõi hiệu quả: quan tâm đến bài đăng quảng cáo và tối ưu hóa nội dung dựa trên dữ liệu và phản hồi từ khách hàng.
 • Luôn cập nhật và thích nghi: Theo dõi xu hướng và thay đổi nội dung bài đăng để tạo ra nội dung quảng cáo sáng tạo và hấp dẫn.

Tương tác với khách chính là cách bán hàng trên Zalo hữu hiệu

cach ban hang tren zalo 16 jpg

Hãy tổ chức những chương trình khuyến mãi nhằm thu hút nhiều khách hàng

 • Thực hiện khảo sát: Khuyến khích khách hàng tương tác bằng cách đặt câu hỏi, trưng cầu ý kiến hoặc tham gia vào khảo sát, giúp tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.
 • Tương tác chăm sóc khách hàng: Sử dụng tính năng chat hoặc gửi tin nhắn trực tiếp để tương tác với khách hàng, cung cấp thông tin quan trọng, chương trình khuyến mãi hoặc thông báo đặc biệt.
 • Sử dụng Zalo Notification Service: để gửi tin nhắn thông báo đến khách hàng, cung cấp thông tin mới nhất về sản phẩm, chương trình khuyến mãi và tạo tương tác hiệu quả.

Thiết lập tin nhắn Broadcast - cách bán hàng trên Zalo hiệu quả

cach ban hang tren zalo 17 jpg

Hãy trải nghiệm tính năng gửi tin nhắn Broadcast từ để kinh doanh tốt hơn

Broadcast là một tính năng cho phép tài khoản Zalo Official Account gửi tin nhắn đến tất cả những người quan tâm đến cửa hàng. Tính năng này giúp quảng bá thông tin, chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả.

Để sử dụng tính năng Broadcast, bạn cần có tài khoản và thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

 • Truy cập vào trang quản lý và chọn tài khoản OA mà bạn muốn tạo Broadcast.
 • Tạo nội dung tin nhắn Broadcast bằng cách chọn "Tạo broadcast" và nhập nội dung tin nhắn.
 • Chọn đối tượng nhận tin nhắn, có thể là tất cả người quan tâm đến cửa hàng hoặc một những khách mới.
 • Đặt thời gian gửi tin nhắn, có thể là ngay lập tức hoặc lên lịch trình gửi theo mong muốn.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng bài trên Zalo Shop

Đối với những người lần đầu bán hàng trực tuyến chắc hẳn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ với những tính năng của ứng dụng này. Đặc biệt phải nhớ là cách bán hàng trên Zalo Shop bắt buộc là phải đăng bài. Không cần phải lo lắng, chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây, mọi người có thể đăng bài để bán hàng một cách dễ dàng.

Bước 1: Tạo danh mục sản phẩm

cach ban hang tren zalo 18 jpg

Tạo nên từng danh mục cho sản phẩm để khách hàng dễ dàng tiếp cận

Trong phần "Thiết lập cửa hàng," hãy chọn "Danh mục," tiếp đến đi đến phần "Thêm danh mục" để thêm sản phẩm mới của cửa hàng cần trưng bày. Thêm hình ảnh và thông tin mô tả liên quan đến danh mục sản phẩm đang được bán để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin hàng hóa và tìm kiếm nó khi có nhu cầu mua hàng.

Bước 2: Tạo sản phẩm mới cho Zalo Shop

cach ban hang tren zalo 19 jpg

Khi muốn thêm sản phẩm hãy thực hiện theo những bước hướng dẫn để th

Trong phần tạo sản phẩm mới, bấm vào mục "Sản phẩm," sau đó nhấn chọn "Thêm sản phẩm." Hãy điền đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm hoặc gói dịch vụ mà cửa hàng cung cấp.

Việc thường xuyên cập nhật và đổi mới sản phẩm cũng như giao diện của hàng hóa sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh hơn, nhất là thời đại công nghệ đang phát triển như hiện nay. Nếu không có sự đầu tư cửa hàng của mọi người sẽ bị suy giảm lượt bán và mất đi khách hàng. Đây cũng là một yếu tố then chốt mà các chuyên gia kinh doanh thường nhắc đến khi bàn luận về cách bán hàng trên Zalo.

Bước 3: Mở chức năng hiển thị cho Zalo Shop

cach ban hang tren zalo 20 jpg

Mở chức năng hiển thị trên Zalo để nhiều người dùng biết đến cửa hàng của bạn

Để mở chức năng hiển thị cửa hàng, mọi người cần tiến hành điều chỉnh lại trang cá nhân. Hãy đi đến trang chủ OA, nhấn chọn “Quản ” sau đó chọn “Thông tin tài khoản”.

Ngay lập tức Bảng thông tin tài khoản sẽ hiển thị, hãy tiếp tục chọn vào mục “Cửa hàng” rồi nhấn vào nút “Hiển thị” ở phía bên phải màn hình cùng dòng với mục Cửa hàng.

Vậy là mọi người đã hoàn thành việc hiển thị Shop của mình.

Những câu hỏi liên quan đến cách bán hàng trên Zalo

Những nội dung ở trên chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu hơn về cách bán hàng trên Zalo. Vì độ phổ biến của việc kinh doanh trên Zalo đang tăng, nên ngày càng có nhiều thắc mắc liên quan đến loại hình kinh doanh trực tuyến này. Dưới đây là một số câu hỏi phổ biến.

Bán hàng trên Zalo có khác gì so với bán hàng trên Shopee và Tik tok không?

cach ban hang tren zalo 21 jpg

Ngày nay giao dịch hàng hóa trực tuyến thông dụng và tiện lợi

Tuy rằng 3 nền tảng trực tuyến này đều hỗ trợ mọi người bán hàng rất thuận tiện. Nhưng mỗi nền tảng đều có những điểm riêng biệt và nét độc đáo để thu hút người dùng trải nghiệm như sau:

Bán hàng trên Zalo:

 • Bạn có thể tạo tài khoản Zalo Official Account để tương tác với khách hàng và quảng bá sản phẩm.
 • Nó cung cấp tính năng Broadcast cho phép gửi tin nhắn đến tất cả khách hàng mà không cần tốn phí.
 • Là một tính năng cho phép tạo gian hàng trực tuyến và bán hàng một cách hiệu quả.

Bán hàng trên Shopee:

 • Tạo gian hàng trên Shopee và bán hàng thông qua trang cá nhân của mình.
 • Shopee cung cấp các tính năng như chạy quảng cáo, tương tác với khách hàng và quản lý đơn hàng.
 • Shopee có các chi phí liên quan đến việc đăng ký gian hàng, duy trì gian hàng và hoa hồng từ doanh số bán hàng.

Bán hàng trên TikTok:

 • Có thể tạo video quảng cáo sáng tạo và thu hút sự chú ý của người dùng Tik Tok.
 • TikTok cung cấp tính năng Tik Tok Shop cho phép tạo gian hàng trực tuyến và bán hàng trên nền tảng này.
 • TikTok Shop cũng cung cấp các công cụ quảng cáo và tính năng tương tác với khách hàng.

Thách thức khi bán hàng Zalo là gì?

cach ban hang tren zalo 22 jpg

Môi trường kinh doanh luôn luôn cạnh tranh khốc liệt

Thách thức khi bán hàng trên ứng dụng này:

 • Cạnh tranh cao: Vì đây là một nền tảng mạng xã hội phổ biến, cạnh tranh trong việc bán hàng ở nền tảng này cũng rất cao. Bạn cần phải tạo ra nội dung và chiến lược tiếp thị hấp dẫn để thu hút khách hàng và cần tham khảo những cách bán hàng trên Zalo sao cho thật hiệu quả.
 • Quản lý đối tác và đơn hàng: Khi bán hàng, bạn cần quản lý đối tác và đơn hàng một cách hiệu quả để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và duy trì mối quan hệ kinh doanh lâu dài. Tránh để xảy ra sai sót khi giao dịch, gây mất đi uy tín kinh doanh
 • Bảo mật thông tin khách hàng: đây là một yếu tố quan trọng khi bán hàng trực tuyến. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin khách hàng được bảo vệ và không bị rò rỉ.

Bán hàng trên Zalo có mất phí không?

Hiện tại người bán không phải chịu một loại phí nào khi kinh doanh trên ứng dụng này. Mọi người có thể bán hàng và dùng các tính năng được trang bị hoàn toàn miễn phí. Mọi người nên lưu ý đọc hiểu cách bán hàng trên Zalo, tránh để bị lừa đảo mất phí khi khởi nghiệp trên Zalo. Việc sử dụng tính năng quảng cáo cho gian hàng cũng sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Cách xóa ảnh của danh mục trên Zalo Shop?

Hãy thực hiện theo những bước này để xóa hay chỉnh sửa ảnh trong danh mục

 • Đăng nhập vào Zalo Shop
 • Chọn "Cửa hàng" trong danh mục chức năng.
 • Tại giao diện quản lý cửa hàng, bạn có thể chọn "Danh mục" để xem danh sách các danh mục đã tạo.
 • Tìm danh mục chứa ảnh mà bạn muốn xóa.
 • Nhấp vào biểu tượng sửa (biểu tượng bút chì) bên cạnh danh mục đó.
 • Trong trang chỉnh sửa danh mục, bạn có thể thấy ảnh đại diện hiện tại của danh mục.
 • Nhấp vào biểu tượng xóa (biểu tượng thùng rác) để xóa ảnh đại diện.
 • Xác nhận xóa ảnh khi được yêu cầu.

Trong bài viết này tech24 đã tổng hợp những nội dung liên quan đến cách bán hàng trên Zalo sao cho hiệu quả, nhằm giúp mọi người nắm bắt được bí quyết kinh doanh trực tuyến. Hãy thật cẩn thận và có sự đầu tư vào việc kinh doanh trực tuyến để đảm bảo lợi ích lâu dài cho bản thân và người tiêu dùng. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thật hữu ích với mọi người.

Bài liên quan