Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com
Kênh kết nối

Cách chặn, bỏ chặn tin nhắn Telegram trong vòng 1 nốt nhạc

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách chặn, bỏ chặn tin nhắn Telegram chi tiết và cực nhanh chỉ với vài thao tác đơn giản và tìm hiểu thêm một số thủ thuật liên quan tại đây nhé!

Ngày nay, việc sử dụng ứng dụng Telegram để trao đổi thông tin, làm việc hay tám chuyện đang dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, cũng nhiều người, nhiều nhóm lợi dụng điều này để spam tin nhắn, quấy rầy và làm phiền khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và bất lực đúng không nào? Đừng lo lắng quá nha, vì trong bài viết hôm nay, tech24 sẽ hướng dẫn bạn cách chặn, bỏ chặn tin nhắn Telegram chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng luôn nè, cùng theo dõi ngay nhé!

2 Cách chặn tin nhắn Telegram

chan bo chan tin nhan telegram 1 jpg

Cách chặn tin nhắn trên Telegram.

Nếu muốn chặn một người dùng hay một group nào đó, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây nhé. Hiện nay có 2 cách chặn tin nhắn trên Telegram như sau:

Cách 1: Chặn trực tiếp thông qua danh bạ

Nếu bạn muốn chặn bất kỳ một người dùng có trong danh bạ trước khi người đó kịp nhắn tin “làm phiền” bạn thì hãy làm theo hướng dẫn sau nha:

 • Bước 1: Truy cập vào Telegram > chọn “Settings > chọn “Privacy and Security”.

chan bo chan tin nhan telegram 2 jpg

 • Bước 2: Chọn “Blocked Users” > chọn “Block User” > kéo xuống danh bạ nhấp chọn người mà bạn muốn chặn là xong nè.

chan bo chan tin nhan telegram 3 jpg

Cách 2: Chặn trên đoạn chat có sẵn

chan bo chan tin nhan telegram 4 jpg

Cách chặn tin nhắn trên đoạn chat có sẵn.

Để tiến hành chặn một người nào đó thông qua đoạn chat có sẵn, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nha:

 • Bước 1: Truy cập Telegram, chọn đoạn tin nhắn giữa bạn và người mà bạn muốn chặn.
 • Bước 2: Nhấp vào ảnh avatar ở góc trên bên phải màn hình > chọn “Block User”, vậy là bạn đã tiến hành chặn thành công người dùng này rồi nè, thật đơn giản đúng không nào.

2 Cách bỏ chặn tin nhắn Telegram

chan bo chan tin nhan telegram 5 jpg

Cách bỏ chặn tin nhắn Telegram trên iPhone, Android.

Đôi khi bạn vô tình chặn nhầm nick hay đơn giản là không muốn chặn một ai đó trên Telegram nữa thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để hủy chặn nhé:

Cách 1: Bỏ chặn trên đoạn chat

chan bo chan tin nhan telegram 6 jpg

Chọn “Unblock” để bỏ chặn.

Nếu bạn chặn một người dùng nào đó mà vẫn chưa xóa đoạn tin nhắn giữa bạn và người đó thì cách đơn giản nhất để mở chặn đó là truy cập lại vào tin nhắn giữa cả hai, ấn chọn “unblock” để bỏ chặn người đó, giờ bạn có thể nhắn tin, gọi video cho người này bình thường rồi nhé.

Cách 2: Bỏ chặn qua danh bạ

Nếu bạn muốn bỏ chặn một người nhưng đã lỡ xóa đoạn tin nhắn hoặc giữa cả hai chưa từng nhắn tin thì hãy làm theo hướng dẫn sau nha:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Telegram > chọn biểu “Settings” (biểu tượng hình răng cưa) > kéo xuống chọn “Privacy and Security”.

chan bo chan tin nhan telegram 7 jpg

 • Bước 2: Tại cửa sổ “Privacy and Security” chọn mục “Blocked Users”, sau đó bạn sẽ thấy 1 loạt danh sách những người dùng mà bạn đã chặn hiện lên.

chan bo chan tin nhan telegram 8 jpg

 • Bước 3: Gờ đây, bạn chỉ cần kéo xuống chọn người mình muốn bỏ chặn > Chọn “Unblock” > chọn “Yes” để hoàn thành việc gỡ bỏ block người này thôi nè.

chan bo chan tin nhan telegram 9 jpg

Hỏi đáp về chặn, bỏ chặn tin nhắn Telegram?

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của người dùng về việc chặn và bỏ chặn tin nhắn Telegram, hãy cùng tìm tech24 hiểu ngay nhé.

Cách nhận biết bị chặn trên Telegram?

chan bo chan tin nhan telegram 10 jpg

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị chặn trên Telegram.

Telegram cho phép người dùng có thể chặn tin nhắn mà không gửi thông báo đến cho người bị chặn, nếu bạn muốn biết mình bị chặn hay không, hãy tham khảo một số dấu hiệu sau nha.

 • Không thể thực hiện cuộc gọi thông thường và gọi video được với người đó.
 • Khi gửi tin nhắn mà mãi chỉ thấy biểu tượng 1 dấu tick mà không có 2 dấu tick thì khả năng cao bạn đã bị chặn.
 • Khi bị chặn, thường bạn sẽ bị mất quyền truy cập vào hình ảnh liên hệ của người đó, nên lúc này bạn sẽ không nhìn thấy ảnh đại diện của đối phương như bình thường mà chỉ thấy mỗi chữ cái đầu đại diện cho tên của người đó.
 • Không thấy trạng thái “Last seen” hay “online” mà thay vào đó là “Seen a long tim ago”.

Phải làm sao khi Telegram bị chặn gửi tin nhắn cho người lạ?

Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ gặp tình huống không gửi được tin nhắn cho người lạ bởi có khả năng bạn bị Telegram đánh giá là gửi tin nhắn spam hoặc chứa những nội dung cấm. Để khắc phục điều này, các bạn hãy thử một trong số những cách sau nha:

 • Tạm chờ từ 1 đến 5 tiếng và quay lại xem thử Tele đã mở chặn tin nhắn cho bạn chưa nhé. Nếu chưa thì thực hiện cách bên dưới nha.
 • Xóa và thử tải lại Telegram phiên bản mới nhất, sau đó tiến hành đăng nhập lại tài khoản để xem vấn đề đã được giải quyết chưa nhé.
 • Nếu 2 cách trên không thành công thì bạn hãy gửi mail tới email của trung tâm hỗ trợ của Tele ([email protected]) với nội dung yêu cầu hỗ trợ mở chặn tài khoản để được xem xét hỗ trợ nhé.

Như vậy, qua bài viết trên, tech24.vn đã chia sẻ cách chặn, bỏ chặn tin nhắn Telegram cực chi tiết và nhanh chóng, chúc các bạn áp dụng thành công. Và đừng quên ghé thăm chuyên mục khám phá của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật khác nha.

Bài liên quan