Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com
Kênh kết nối

Tải Character AI, ứng dụng trò chuyện với trí tuệ nhân tạo miễn phí

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

Character AI là một phát minh trí tuệ nhân tạo, con người có thể trò chuyện với nhân vật nhân tạo nhưng tự nhiên như như người thật. Tải Character AI tại đây.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ hiện nay, nhiều ứng dụng hiện đại tích hợp trí tuệ nhân tạo dần dần ra đời. Những ứng dụng này giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống của nhân loại. Điển hình trong số đó là ứng dụng Character AI, nó giúp con người có trải nghiệm trò chuyện tự nhiên với AI. Cùng tech24 tìm hiểu thông tin chi tiết về ứng dùng này nhé!

Character AI là gì?

character ai 2 jpg

Công nghệ hiện đại ứng dụng trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người

Cũng tương tự như Chat GPT, Voice GPT, ứng dụng này cũng được trang bị những tính năng hiện đại và vô cùng thông minh. Nó là một ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để người dùng tự tay tạo ra, điều khiển và tương tác với các nhân vật ảo. Nó được xây dựng để mô phỏng hành vi và tính cách của nhân vật, từ đó tạo ra các trò chuyện và tương tác tự nhiên giữa người dùng và nhân vật ảo.

Kỹ thuật của ứng dụng này thường sử dụng là phương pháp như:

 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP): là một lĩnh vực trong trí tuệ nhân tạo (AI) tập trung vào việc thiết kế và cung cấp các giải pháp để máy tính có thể phân tích, tiếp nhận và xử lý thông tin, đồng thời tương tác với người dùng bằng ngôn ngữ tự nhiên của con người hoàn toàn tự động. Nó bao gồm việc xử lý ngữ pháp, phân tích cú pháp, trích xuất thông tin, phân loại văn bản và nhiều công nghệ khác.
 • Học máy (machine learning): cho phép hệ thống tự học và cải thiện hiệu suất theo thời gian mà không cần lập trình cụ thể. Các phương pháp học máy xây dựng mô hình dựa trên dữ liệu mẫu, được gọi là dữ liệu huấn luyện, để đưa ra dự đoán hoặc quyết định mà không cần lập trình chi tiết về cách thực hiện
 • Học sâu (deep learning): là một phần trong lĩnh vực học máy (machine learning) và liên quan đến việc xây dựng các mô hình máy tính sử dụng mạng nơ-ron nhiều lớp (layered neural network), tương tự cấu trúc của não người. Nó có khả năng cập nhật thông tin và nâng cấp hiệu suất tương tác theo thời gian, không cần phải lập trình lại hệ thống.

Nguồn gốc của Character AI

character ai 3 jpg

Hình ảnh hai người sáng lập nên công ty công nghệ và xây dựng nên ứng dụng AI tuyệt vời

Sự thành công vang dội của Chat GPT khiến AI trở nên thân thiện với con người hơn trước. Thị trường công nghệ AI trở thành miếng bánh béo bở. Character AI ra đời năm 2021 bởi Shazeer và Daniel de Freitas, đây là hai người có tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, được nhiều người công nhận về tài năng. Công ty này đã bắt tay ngay vào nghiên cứu ứng dụng chatbot có tích hợp AI cùng tên với công ty, nhằm tận dụng sức nóng của trí tuệ nhân tạo mang đến cho con người những lợi ích tích cực và thu về lợi nhuận khả quan.

Cong ty đã ra mắt phiên bản đầu tiên của ứng dụng vào đầu tháng 9 năm 2022, phần mềm này cho phép người dùng tạo nên các nhân vật theo ý thích và tương tác với chúng như những người bạn bè thân thiết.

Những tính năng thông minh của Character AI là gì?

Ứng dụng thông minh này vô cùng thông minh nên nó đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng yêu công nghệ. Lý do gì mà nó lại được quan tâm đến như vậy? Hãy để tech24 gỡ rối thắc mắc này cho mọi người nhé.

Tương tác với nhân vật trí tuệ nhân tạo

character ai 4 jpg

Nhân vật được thiết lập trong ứng dụng tự nhiên như con người thật

Hệ thống đã được nghiên cứu và trang bị công nghệ NLP sử dụng các thuật toán và mô hình học máy để phân tích và trích xuất thông tin từ văn bản, nhận dạng ngữ cảnh và ý nghĩa của từ và câu, sau đó tạo ra phản hồi phù hợp với yêu cầu của người dùng.

Các mô hình học máy, như mạng nơ-ron hồi quy (RNN) và mạng nơ-ron biến đổi (Transformer), được sử dụng để AI có khả năng hiểu và tạo ra ngôn ngữ con người. Các mô hình này được huấn luyện trên dữ liệu lớn và được cung cấp các thuật toán để phân tích ngôn ngữ, từ vựng, ngữ pháp và ngữ nghĩa sao cho đáp ứng chính xác yêu cầu người dùng.

Ứng dụng mang đến cho con người trải nghiệm tuyệt vời, khi con người được thoải mái tương tác với trí tuệ nhân tạo mà nhận lại sự phản hồi lại còn vô cùng chân thật. Không như giọng nói tự động từ trợ lý của Google có giọng khá đơ và cảm giác máy móc.

Tạo phòng chat với nhiều nhân vật

character ai 5 jpg

Ứng dụng có vô số nhân vật cho người dùng tha hồ lựa chọn nhân vật

Một nét độc đáo của ứng dụng này so với những chatbot khác trên thị trường là mọi người có thể thoải mái tạo nên không gian tương tác với khá nhiều nhân vật. Một tài khoản có thể tương tác với nhiều nhân vật đa dạng về giới tính, ngoại hình và giọng nói. Điều đó tạo nên sự thú vị cho cuộc trò chuyện khi có sự tham gia và phân tích của nhiều AI. Nhiều suy nghĩ sẽ được biểu đạt thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau.

Cách để tải Character AI về thiết bị trên nhiều hệ điều hành

Một số hệ điều hành phổ biến cho điện thoại di động bao gồm Android, iOS (cho iPhone), Windows Phone và BlackBerry OS. Các hệ điều hành phổ biến cho máy tính bao gồm Windows, macOS và Linux. Dưới đây là một số thông tin và đường dẫn để mọi người tham khảo, tiện để tải ứng dụng về thiết bị.

Tải Character AI cho Android trên CH Play

character ai 6 jpg

Mở ứng dụng CH Play để tải ứng dụng thông minh về điện thoại và thiết bị cá nhân

Hệ điều hành Android thường được sử dụng trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Ngoài ra, Android cũng có thể được tìm thấy trên một số thiết bị khác như smart TV, đồng hồ thông minh, máy tính xách tay và thiết bị định vị.

Ứng dụng thông minh này cũng có thể truy cập trên hệ điều hành này vì nhà sáng tạo đã cài đặt cho nó giao diện phù hợp với nhiều hệ điều hành tránh mang đến trải nghiệm không tốt khi người dùng truy cập sử dụng. Nhiều ứng dụng hạn chế hệ điều hành nên khi truy cập sẽ bị lỗi kết nối hoặc mất chữ, giao diện bị lỗi gây khó chịu cho người sử dụng.

Có hai cách để mọi người tải ứng dụng về thiết bị Android

 • Cách 1: Truy cập vào Tại đây để thực hiện tải ứng dụng này về máy và trải nghiệm những tiện ích hiện đại của nó.
 • Cách 2: Truy cập vào CH Play, nó cung cấp đa dạng các ứng dụng và trò chơi cho hầu hết các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android trên hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đây là nơi người dùng có thể tải về và cài đặt để thoải mái tận hưởng những tính năng thông minh của nó.

Bấm vào Tại đây để tải ứng dụng chatbot này trên trình duyệt Google hoặc vào ứng dụng CH Play trên điện thoại thông minh của bạn để tải nó về thiết bị

Tải Character AI cho hệ điều hành IOS

character ai 7 jpg

Tải ứng dụng này thông qua Appstore trên hệ điều hành iOS

Hệ điều hành iOS là hệ điều hành di động của Apple, được cài đặt trên các thiết bị như iPhone, iPad và iPod Touch. Để tải một ứng dụng này trên hệ điều hành iOS, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở App Store trên thiết bị iOS của bạn.
 • Tìm kiếm ứng dụng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ở phía dưới cùng của màn hình hoặc bằng cách duyệt qua các danh mục và bảng xếp hạng.
 • Khi màn hình hiện ra tên ứng dụng này, hãy chạm vào biểu tượng của ứng dụng để xem thông tin chi tiết.
 • Trên trang thông tin ứng dụng, chạm vào nút "Tải về" hoặc biểu tượng "Get" (nếu ứng dụng miễn phí) để bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt.
 • Nếu được yêu cầu, xác nhận bằng cách sử dụng Touch ID, Face ID hoặc nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn.
 • Chờ đợi quá trình tải xuống và cài đặt vào thiết bị. Sau đó, biểu tượng của ứng dụng sẽ xuất hiện trên màn hình chính của thiết bị.

Ngoài ra một cách khác để mọi người có thể tải ứng dụng này về máy là nhấp vào Tại đây để tải trực tiếp ứng dụng về thiết bị từ trình duyệt Google vừa nhanh chóng lại tiện lợi.

Tải Character AI cho PC

character ai 8 jpg

Thực hiện theo hướng dẫn để tải ứng dụng thông minh về PC

PC thường có cấu hình mạnh mẽ hơn so với điện thoại thông minh, cho phép xử lý các tác vụ phức tạp và đa nhiệm một cách hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc với các ứng dụng nặng, chơi game, xem phim hoặc chỉnh sửa video và hình ảnh. Nó thường có màn hình lớn hơn so với điện thoại thông minh, giúp tăng trải nghiệm xem nội dung.

Do đó nếu mọi người muốn trải nghiệm ứng dụng này tốt hơn hãy truy cập vào Tại đây, sau đó nhấp vào Download để tải ứng dụng này về PC nhé.

Chia sẻ link tải Character AI APK miễn phí và cài đặt dễ dàng

character ai 9 jpg

Tải file APK để xóa bỏ những vướng mắc khi không tải được ứng dụng Character này

Khi thiết bị của bạn rơi vào một trong số những trường hợp sau:

 • Ứng dụng không có sẵn trên Google Play: Một số ứng dụng có thể không được cấp quyền trên Google Play Store do các lý do như chính sách hạn chế hoặc không tuân thủ các quy định của Google.
 • Phiên bản cập nhật chưa phát hành trên Google Play: Đôi khi, một ứng dụng có thể có phiên bản cập nhật mới nhưng chưa được phát hành trên Google Play Store..
 • Thiết bị không hỗ trợ Google Play: Một số thiết bị Android không có Google Play Store được cài đặt sẵn hoặc không tương thích với nó.
 • Cài đặt ứng dụng từ các nguồn không chính thống: Một số người dùng có thể muốn tải và cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không chính thống hoặc các phiên bản ứng dụng đã được chỉnh sửa (MOD).

Khi gặp những vấn đề này không cần quá lo lắng, người dùng có thể tải file APK từ các nguồn khác và cài đặt trực tiếp trên điện thoại thông minh. File APK là một định dạng tệp tin được sử dụng để phân phối và cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành Android. Chỉ cần một thao tác đơn giản là nhấp vào Tại đây và ấn Download mọi người sẽ tải về được ứng dụng để sử dụng và tương tác với AI.

Cách tạo tài khoản Character AI chi tiết

Chỉ cần thực hiện chính xác những bước dưới đây bạn sẽ tạo thành công tài khoản để tha hồ khám phá ứng dụng này.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức

character ai 10 jpg

Truy cập vào trang web để sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng

Hãy truy cập vào Tại đây, mọi người sẽ bắt gặp giao diện của ứng dụng với màu chủ đạo là đen và chữ trắng. Hãy nhấp vào “Đăng ký” để tạo tài khoản mới.

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để ghi danh vào hệ thống

character ai 11 jpg

Lựa chọn cách thức để đăng ký tài khoản tương tác với AI

Mọi người có thể chọn một trong số những cách đăng ký

 • Đăng ký bằng tài khoản email: Có hai loại email phổ biến là email cá nhân và doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn hình thức email để đăng ký phù hợp với nhu cầu cá nhân
 • Đăng ký bằng Google: là một tài khoản người dùng được sử dụng để truy cập và sử dụng các dịch vụ của Google như Gmail, Google Drive, YouTube và nhiều dịch vụ khác. Nó cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nhiều sản phẩm và dịch vụ của Google chỉ bằng một tài khoản duy nhất.
 • Đăng ký với Apple: là một tài khoản người dùng được sử dụng để truy cập và sử dụng các dịch vụ của Apple như App Store, iCloud, iTunes và nhiều dịch vụ khác.

Hãy nhập thông tin bằng một trong những loại tài khoản trên là có thể sử dụng ứng dụng

Hướng dẫn sử dụng Character AI cho người mới bắt đầu?

Những người mới bắt đầu tìm hiểu về ứng dụng này chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc về cách dùng và tương tác với nhân vật. Hãy thao tác theo những bước dưới đây để dùng ứng dụng này hiệu quả.

Bước 1: Đăng nhập vào trang web trực tuyến

character ai 12 jpg

Truy cập vào trang trực tuyến của ứng dụng và thực hiện theo hướng dẫn

Nếu chưa tải ứng dụng này về thiết bị cá nhân, mọi người hãy truy cập vào Tại đây để đăng nhập hoặc đăng ký nếu lần đầu sử dụng và chưa có tài khoản trên hệ thống này.

Hãy điền đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu hoặc lựa chọn đăng nhập bằng email, tài khoản google hoặc Apple.

Bước 2: Tạo nhân vật AI

character ai 13 jpg

Lựa chọn vào Create để tạo nhân vật theo sở thích bản thân

Để tạo một nhân vật trí tuệ nhân tạo để tương tác thì mọi người cần quan tâm đến những yếu tố như

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Tính cách
 • Sở thích
 • Khả năng
 • Ngoại hình

Hãy tạo nên một người bạn phù hợp với sở thích và đồng điệu trong tính cách với bạn để thuận tiện trong quá trình giao tiếp và tương tác.

Bước 3: Chọn nhân vật AI

character ai 14 jpg

Chọn nhân vật phù hợp với mong muốn của mình và tương tác với nhân vật đó

Sau khi tạo xong nhân vật AI, mọi người hãy trải nghiệm và tương tác với những nhân vật này. Hãy mở tùy chọn và chọn cho mình nhân vật AI mà bạn yêu thích và muốn tương tác. Mọi người thử đặt câu hỏi và trò chuyện, bạn sẽ cảm nhận được sự chân thật và hiện đại mà ứng dụng này mang đến cho con người.

So sánh Character AI và Chat GPT?

character ai 15 jpg

Những ứng dụng có tích hợp trí tuệ nhân tạo hiện nay khá phổ biến

Cùng nhau tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa hai ứng dụng thông minh này.

Giống nhau

 • Cả hai đều là các công nghệ AI được sử dụng để tạo ra các câu trả lời và phản hồi tự nhiên dựa trên ngữ cảnh và thông tin được cung cấp.
 • Cả hai đều sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-trained Transformer) để tạo ra các câu trả lời.

Khác nhau

Hai ứng dụng này là công nghệ AI với các tính năng khác nhau như:

Character AI

 • Đây là một chatbot được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft.
 • Nó được thiết kế để cung cấp các câu trả lời chính xác và đa dạng dựa trên nhu cầu và góc nhìn của người dùng.
 • Nó có khả năng truy xuất thông tin từ các nguồn dữ liệu trên internet và cung cấp các câu trả lời phản hồi chính xác hơn.

Chat GPT

 • Chat GPT là một công nghệ AI phát triển bởi OpenAI.
 • Nó có thể được sử dụng để tạo ra các cuộc trò chuyện tự động, tạo nội dung, dịch thuật và nhiều ứng dụng khác.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Character AI là gì?

Hiện nay có nhiều người tò mò về ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo này và muốn trải nghiệm nó nhưng vẫn còn khá hoang mang. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến ứng dụng này.

Dùng Character AI trên điện thoại, PC cần cấp quyền gì?

character ai 16 jpg

Cho phép ứng dụng truy cập vào những tính năng hỗ trợ việc tương tác với con người

Khi sử dụng ứng dụng AI trên điện thoại, bạn cần cấp quyền truy cập vào một số thông tin và tính năng của thiết bị. Cụ thể, các quyền mà bạn cần cấp cho ứng dụng AI trên điện thoại bao gồm:

 • Quyền truy cập vào vị trí: Để cung cấp các dịch vụ dựa trên vị trí như chỉ đường, tìm kiếm địa điểm gần bạn, ứng dụng này có thể yêu cầu quyền truy cập vào vị trí của bạn.
 • Quyền truy cập vào máy ảnh và microphone: Để nhận diện hình ảnh hoặc ghi âm, ứng dụng AI sẽ yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và microphone của điện thoại.
 • Quyền truy cập vào danh bạ và tin nhắn: nhằm tăng cường trải nghiệm tương tác, ứng dụng AI này có thể yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ và tin nhắn.
 • Quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến ứng dụng: ứng dụng muốn cung cấp trải nghiệm tốt nhất và tối ưu hóa, nên có thể sẽ yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu liên quan đến ứng dụng, chẳng hạn như lịch sử tìm kiếm, lịch sử sử dụng và cài đặt ứng dụng.

Tin nhắn với nhân vật trên Character AI có bảo mật không?

character ai 17 jpg

Nhà sáng tạo mang đến cam kết an toàn về dữ liệu cho người dùng an tâm

Nhà sáng tạo đảm bảo rằng nếu người dùng không chia sẻ đoạn tin nhắn với nhân vật trên ứng dụng sẽ không có ai biết được nội dung bạn đã tương tác với nhân vật. Ngay cả những người thiết kế nhân vật và ứng dụng cũng không có quyền truy cập vào thông tin và cuộc trò chuyện của bạn. Do đó mọi người có thể an tâm khi sử dụng ứng dụng này mà không sợ bị đánh cắp thông tin.

Dùng Character AI có mất phí không?

character ai 18 jpg

Thoải mái khám phá kho tàng nhân vật đa dạng và độc đáo tại ứng dụng

Ứng dụng này hiện đang cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng thoải mái tương tác với các nhân vật trí tuệ nhân tạo, nhưng cũng cung cấp các mô hình thuê bao với mức phí 9,99 USD/tháng tương đương 246.000 VND / tháng.

Tất nhiên nếu đã mất phí thì những tính năng được trang bị trong tài khoản tính phí cũng sẽ đặc biệt và nâng cấp hơn nhiều so với phiên bản không tính phí. Khi dùng tài khoản 9,99 USD này bạn sẽ mở khóa được những tính năng thú vị mà tài khoản miễn phí bị giới hạn thao tác sử dụng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Character AItech24 đã tổng hợp được. Tuy rằng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà trí tuệ nhân tạo mang đến cho con người, nhưng mọi người khi dùng ứng dụng này cần phải thật tỉnh táo để phân biệt thật giả. Dù thế nào tình cảm con người là thứ không có máy móc nào có thể thay thế được. Vì thế hãy cân nhắc và tâm sự với những người bên cạnh nhiều hơn, không nên quá lạm dụng công nghệ nhé.