Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách check IMEI iPhone chính hãng chính xác tuyệt đối

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

Chia sẻ cách check IMEI iPhone đơn giản, với những cách này giúp người dùng có thể kiểm tra iPhone của mình có chính hãng và đã hết bảo hành chưa.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity, là một mã số nhận dạng duy nhất cho mỗi thiết bị di động. Check IMEI của iPhone là biện pháp hữu hiệu để kiểm tra nguồn gốc, thông tin của chiếc điện thoại iPhone.

Việc check mã IMEI mang lại nhiều lợi ích bạn khi mua bạn và bảo hành iPhone. Bài viết sau đây, hãy cùng tech24 tìm hiểu về IMEI iPhone là gì? và cách check IMEI iPhone đơn giản, chính xác và nhanh chóng.

IMEI iPhone là gì? Chức năng của Check IMEI iPhone?

check imei iphone 1 jpg

Kiểm tra IMEI iPhone của bạn vô cùng dễ dàng

Giới thiệu về IMEI

IMEI là một số duy nhất được gán cho mỗi thiết bị di động. Nó giống như một con số ID cho điện thoại của bạn, giúp phân biệt với các thiết bị khác. Số IMEI này thường nằm ở mặt sau của máy hoặc có thể được tìm thấy bên trong menu Settings của điện thoại.

Mỗi chiếc iPhone cũng có một số IMEI riêng, do đó khi bạn kiểm tra IMEI của một chiếc iPhone, bạn có thể biết được thông tin về nơi sản xuất, năm sản xuất cũng như tình trạng bảo hành của máy.

Chức năng của Check IMEI iPhone

Đây là quá trình kiểm tra số IMEI của chiếc iPhone để xác định tính hợp lệ và chính xác của máy. Nó giúp người dùng biết được thông tin về chiếc điện thoại mà họ đang sử dụng và có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của máy để đảm bảo sự an toàn trong việc mua bán hay giao dịch với nhau.

Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua hoặc bán một chiếc iPhone, hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra số IMEI của nó để tránh những rủi ro không mong muốn.

Cách lấy mã check IMEI iPhone nhanh chóng

Trong phần này là những cách kiểm tra IMEI trên thiết bị iPhone của bạn vô cùng đơn giảm, tham khảo ngay các cách ở bên dưới nhé.

Lấy mã IMEI iPhone trong phần cài đặt

Mỗi thiết bị của Apple, đều có sẵn IMEI trong cài đặt để người dùng có thể tự kiểm tra khi cần thiết. Để lấy mã IMEI bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở dụng cài đặt trên iPhone của bạn > nhấn vào cài đặt chung > chọn tiếp phần Giới thiệu.

check imei iphone 2 jpg

Chọn mục giới thiệu trong phần cài đăt

 • Bước 2: Kéo xuống phần IMEI, bạn sẽ thấy mã IMEI của mình tại đây.

check imei iphone 3 jpg

Kiểm tra mã IMEI iPhone của bạn

Lấy mã IMEI iPhone bằng cách cú pháp *#06#

Bên cạnh cách lấy mã trong phần cài đặt, bạn cũng có thể thực hiện nhanh trực tiếp bằng cú pháp *#06# vào ứng dụng gọi điện thoại của iPhone. Sau khi sử dụng cú pháp, hệ thống sẽ ngay lập tức đưa kết quả số IMEI thiết bị của bạn.

check imei iphone 4 jpg

Nhập cứ phá *#06# và kiểm tra mã IMEI

Như vậy, bạn có thể kiểm tra IMEI trên iPhone của bạn một cách nhanh chóng, tiếp theo bạn sử dụng iMEI để kiểm tra thiết bị của bạn có chính hãng hoặc còn bảo hành không.

Cách check IMEI iPhone chính hãng, bảo hành đơn giản nhanh chóng

Trước khi đi vào chi tiết các cách kiểm tra IMEI của iPhone, chúng ta cần phải hiểu rằng có hai loại IMEI: IMEI gốc và IMEI giả. IMEI gốc được cấp cho mỗi thiết bị ban đầu, trong khi IMEI giả có thể được sửa đổi hoặc làm giả để lừa đảo người dùng.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web checkcoverage tại đây. Nhập mã IMEI thiết bị của bạn vừa mới lấy và Nhập mã bảo mật, sau đó nhấn vào Continue.

check imei iphone 5 jpg

Nhập mã IMEI và nhấn Continue

 • Bước 2: Màn hình của bạn sẽ hiển thị những thông tin như sau:
  • Valid Purchase Date: Nếu iPhone của bạn đã được kích hoạt sẽ hiển thị dấu tích xanh. Còn nếu chưa kích hoạt sẽ hiển thị dòng “Please activate your iPhone".
  • Repairs and Service Coverage: Ở phần này sẽ hiển thị thời hạn bảo hành của máy. Nếu thiết bị của bạn hiển thị chữ Active và đi kèm ngày tháng thì thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành tới ngày tháng hiển thị. Nếu không thiết bị hiển thị chữ Expired đã hết hạn.

check imei iphone 6 jpg

Kiểm tra những thông tin của iPhone

 • Bước 3: Kiểm tra iPhone có chính hãng không: Sau khi nhập đúng số

Để đảm bảo tính chính xác của thông tin khi kiểm tra số IMEI, bạn nên sử dụng các phương thức chính hãng và tin cậy. Dưới đây là một số cách check IMEI iPhone chính hãng mà bạn có thể áp dụng.

Cách check IMEI iPhone iCloud on/off

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra tình trạng bảo hành của một chiếc iPhone đã được kích hoạt iCloud hay chưa, bạn có thể sử dụng tính năng thông qua trang web iUnlocker.

Để thực hiện cách check IMEI của iPhone xem có iCloud không, bạn cần có số IMEI của chiếc điện thoại cần kiểm tra, sau đó thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web iUnlocker tại đây. Sau đó chọn mục Check iCloud.

check imei iphone 7 jpg

Vào trang web và chọn Check iCloud

 • Bước 2: Nhập chính xác mã IMEI của thiết bị cần kiểm tra vào IMEI, sau đó bấm Check.

check imei iphone 8 jpg

Nhập chính xác mã IMEI và nhấn Check

 • Bước 3: Ở dòng Find My iPhone, kết quả hiển thị ON thì thiết bị đó đã có iCloud hoặc có iCloud ẩn. Nếu hiển thị chữ OFF thì thiết bị đó chưa kích hoạt iCloud.

check imei iphone 9 jpg

Kiểm tra điện thoại iPhone của bạn

Lưu ý: Bạn cũng có thể biết loại iCloud ẩn hiện có trên máy trên trang web này. Nếu hiện iCloud Status CLEAN, người tạo tài khoản iCloud vẫn chưa báo mất thiết bị về Apple, còn nếu hiển thị là iCloud Status LOST thì tài khoản đã bị người tạo báo mất.

Những cách check IMEI iPhone trên website vô cùng tiện lợi

Apple cung cấp cho người dùng nhiều trang web để kiểm tra IMEI của iPhone. Dưới đây là một số trang web phổ biến để bạn có thể sử dụng.

Check IMEI iPhone trên iphoneimei.net

Trang web iphoneimei.net cung cấp các tính năng để kiểm tra tình trạng bảo hành, blacklist và unlock của máy. Bạn có thể nhập số IMEI trong ô tìm kiếm trên trang web và nhận được kết quả ngay lập tức.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang iphoneimei net tại đây. Tại giao diện chính bạn nhấn vào check IMEI

check imei iphone 10 jpg

Truy cập vào trang iphoneimei và nhấn vào Check IMEI

 • Bước 2: Điền chính xác mã IMEI iPhone của bạn vào ô Enter phone’s IMEI Number

check imei iphone 11 jpg

Nhập chính xác mã IMEI và nhấn Check IMEI

 • Bước 3: Trang web sẽ kết quả về cho bạn, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra những thông tin thiết bị của bạn là xong.

Check IMEI iPhone trên iunlocker.com

Trang web iunlocker com là một công cụ hữu ích để kiểm tra số IMEI của chiếc iPhone. Bạn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp các dịch vụ mở khóa (unlock) cho các thiết bị di động.

Để thực hiện bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trang iunlocker tại đây. Tại giao diện chính nhấn vào Check IMEI.

check imei iphone 12 jpg

Vào trang web chọn kiểm tra IMEI

 • Bước 2: Bạn tiến hành nhập chính xác mã IMEI vào ô trống và nhấn Kiểm tra. Chờ sau vài giây trang web sẽ trả kết quả về cho bạn.

check imei iphone 13 jpg

Nhập mã IMEI và nhấn kiểm tra

Check IMEI iPhone trên imeipro.info

imeipro info cũng là một trang web dùng để kiểm tra iPhone bạn mua có phải là chính hãng không và kiểm tra những thông tin liên quan đến iPhone của bạn. Để thực hiện bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, Truy cập vào trang imeipro info tại đây.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhập mã IMEI iPhone của bạn vào ô “Enter IMEI number here”, Click vào ô Tôi không phải là người máy và nhấn vào Check.

check imei iphone 14 jpg

Nhập mã IMEI sau đó tick vào tôi không phải người máy và nhấn Check

Bước 3: Chờ vài giây trang web sẽ trả kết quả về cho bạn, lúc này bạn chi cần kiểm tra xem iPhone của bạn có chính hãng hay không.

Một số lưu ý khi check IMEI iPhone

Khi kiểm tra số IMEI của chiếc iPhone, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo tính chính xác và tin cậy của thông tin.

 • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các phương thức chính hãng và đáng tin cậy như đã được đề cập ở trên. Tránh sử dụng các trang web hoặc phần mềm không rõ nguồn gốc.
 • Kiểm tra số IMEI trước khi mua hay bán một chiếc iPhone để đảm bảo tính hợp lệ của máy.
 • Nếu số IMEI của máy hiển thị "Blacklisted" (bị khóa) hoặc "Stolen" (đã bị đánh cắp), bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành giao dịch.
 • Kiểm tra kỹ thông tin về tình trạng bảo hành, blacklist và unlock của máy để tránh bị lừa đảo trong quá trình mua bán.

Như vậy, bài viết trên của tech24.vn gửi đến bạn cách check IMEI iPhone chính xác và nhanh chóng và thông tin cơ bản về IMEI iPhone. Hy vọng với những kiến thức được cung cấp trong bài viết này, bạn sẽ có thể kiểm tra và biết thêm thông tin về chiếc iPhone của mình cũng như đảm bảo tính an toàn trong các giao dịch liên quan đến thiết bị này.