Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Có cái nịt là gì? Cụm từ được dùng nhiều ở thế hệ gen Z

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Một thắc mắc được tìm kiếm nhiều nhất hiện này là “có cái nịt là gì?”. Đây là cụm từ dùng để nói đến sự thiếu thốn hay mất mát đồ đạt đến không còn gì.

Giới trẻ hiện nay rất dễ tìm tòi và học hỏi nhiều điều mới mẻ, nhất là những câu nói độc lạ, gây cười sẽ được truyền miệng nhau rất nhanh. Điển hình như từ cụm từ “cái nịt” đang tạo nên xu hướng và tràn lan trên mạng xã hội. Từ này khá phổ biến hiện nay nhưng vẫn còn một số người chưa hiểu rõ nó. Hãy cùng tech24 khám phá xem “có cái nịt là gì?’’ nhé!.

Có cái nịt là gì?

co cai nit la gi 2 jpg

Đi tìm khái niệm về cụm từ khá thông dụng ở giới trẻ ngày nay

Cụm từ “có cái nịt” là một từ mới được sáng tạo bởi giới trẻ, nhằm để gây hài và tạo nên cách nói chuyện ấn tượng. Nó được dùng để miêu tả tình trạng thiếu thốn, không đủ, hoặc không có gì ngoài một cái rất nhỏ nhặt, không đáng kể. Cụm này nó có thể tương tự với cụm “nghèo rớt mồng tơi” hoặc “cà nhín”. Ẩn ý của cụm này vừa mang ý nghĩa nói đến sự thiếu hụt vừa khá hài hước khi dùng trêu đùa nhau.

Nguồn gốc của cụm “có cái nịt” là từ đâu?

co cai nit la gi 3 jpg

Người đã tạo nên làn sống thú vị về cụm từ “cái nịt” là Tiến Bịp

Vốn dĩ người Việt ta có thói quen dùng từ đệm thêm cho câu nói thêm hấp dẫn và hài hước. Thường là từ đệm được dùng sẽ liên quan đến hoa quả hay con vật. Ví dụ như: ngu như heo, lì như trâu, chữ O tròn như quả trứng gà.

Còn riêng từ “nịt” trong cụm hài hước này có thể hiểu là một chiếc nịt, một sợi dây thắt lưng nhỏ và không mấy quan trọng. Dù mặc quần hay váy có dây nịt hay không cũng không ảnh hưởng lớn. Chính vì thể khi nói đến sự thiếu hụt, mất mát người ta sẽ dùng cụm này để nói.

Nhưng người đã khởi xướng và làm cho câu nói này được biết đến nhiều hơn là do Tiktoker "Tiến Bịp" đã từng nói trong một buổi livestream tương tác với người dùng. Vì câu chuyện mà người này dẫn dắt vô cùng hài hước nên nhiều người đã ghi nhớ và sử dụng chúng như một cách gây cười

Lí do gì khiến nhiều người dùng cụm “có cái nịt”?

Chỉ là câu nói than vãn pha chút hài hước nhưng được dùng rất thông dụng và không giới hạn giới tính và độ tuổi. Vì thế một số người đang đặt dấu chấm hỏi tại sao cụm này lại phổ biến vậy. Dưới đây là hai nguyên nhân dễ thấy nhất mà tech24 đã tổng hợp được.

Sự khủng hoảng tài chính sau đại dịch đã làm cụm này phổ biến

co cai nit la gi 4 jpg

Vì sự bất ổn của kinh tế nên cần nhiều nội dung giải trí để phục hồi tâm lý xã hội

Hiện nay vì nước ta lẫn quốc tế vừa trải qua thời kỳ đại dịch Covid 19, tình hình kinh tế, tài chính của xã hội hiện rất khủng hoảng, khiến không biết bao nhiêu doanh nghiệp và gia đình khốn đốn về vấn đề tài chính. Nếu không tìm cách giải trí để giảm bớt áp lực sẽ có nhiều người bị trầm cảm, không tiếp tục sống và làm việc được. Đó cũng là lí do mà cụm “còn cái nịt” hài hước này khá thu hút mọi người.

Sự vui vẻ và độc đáo mà nó mang theo rất dễ truyền miệng, có thể người nói thật sự thiếu thốn hay bị mất cái gì đó. Nhưng khi dùng cụm này để bày tỏ thì sẽ giảm bớt đi sự khổ cực và buồn bã của sự việc.

Những nền tảng mạng xã hội làm cho cụm này trở nên phổ biến

co cai nit la gi 5 jpg

Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng trực tuyến để chia sẻ thông tin, trò chuyện và tạo quan hệ với những người có sở thích, công việc và tính cách chung. Bởi vì sự quen thuộc của nó đối với cuộc sống con người như vậy, nên cụm từ này ngày càng tràn lan khắp mọi mặt trận trên mạng xã hội như Facebook, Messenger, Tik Tok,.. và cả đời sống hàng ngày.

Những titoker tham gia vào trend hài hước này như: Nick tiktok có tên "Suy ngẫm cuộc sống""với video có nội dung liên quan đến cụm này đã nhận được hơn 50 nghìn lượt tim; Tiktoker Tuấn Thỏ cũng đun trend này và nhận được gần 60 nghìn lượt yêu thích và hơn 500 bình luận tương tác của cộng đồng mạng.

Những meme liên quan đến có cái nịt là gì?

co cai nit la gi 6 jpg

Meme thường được dùng khi nhắn tin với bạn bè vô cùng hài hước

Hiện giờ ngoài việc gặp nhau để nói chuyện trực tiếp, mọi người có thể nhắn tin qua Facebook hoặc SMS để trò chuyện. Đặc biệt khi nói về chuyện tiền bạc, bạn bè sẽ thường nói là “cuối tháng còn cái nit” ý là cuối tháng nên gần hết tiền hoặc đã hết sạch tiền, kèm theo đó là meme liên quan đến chủ đề này để gây cười và bớt sự buồn bực.

co cai nit la gi 7 jpg

Nội dung hot trend đã được in thành hình trên áo để thu hút mọi ánh nhìn

Nhiều meme liên quan đến trend này vô cùng ấn tượng, nên được nhiều người yêu thích, thậm chí là in lên áo để mặc đi chơi. Mỗi khi nhìn thấy những chiếc áo có meme này, hầu hết mọi người sẽ bật cười vì độ hài hước của nó.

Trên bài viết này, tech24 đã tổng hợp cụ thể những nội dung liên quan đến thắc mắc “có cái nịt là gì?”. Những từ ngữ mới mẻ luôn khá thu hút mọi người, nhưng hãy biết chọn lọc và sử dụng đúng mục đích đối tượng, để tránh rơi vào những tình huống khó xử. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích với mọi người.