Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com
Kênh kết nối

D-ID là gì? Tải D-ID và cách dùng chi tiết cho người mới

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

D-ID là một ứng dụng thông minh giúp tạo lập video có hình ảnh và giọng MC ảo cực chất. Ứng dụng tương thích trên nhiều hệ điều hành gồm Android, iOS và PC.

Hiện nay trí tuệ nhân tạo (AI) không còn là khái niệm xa lạ với mọi người nữa, những ứng dụng và phần mềm được tích hợp AI lần lượt được ra mắt và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. Nhưng liệu mọi người đã biết đến ứng dụng có tên là D-ID chưa?. Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này để cùng tech24 khám phá vấn đề thú vị này nhé!.

D-ID là gì?

d id 2 jpg

Ứng dụng thông minh tạo clip có giọng MC khá sinh động và phổ biến hiện nay

Đây là một ứng dụng có khả năng tạo video mô phỏng giọng nói của người thật, bằng trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng này có thể cho người dùng lựa chọn danh tính, giới tính, tuổi tác và thậm chí cả ngôn ngữ, giọng nói và phong cách của người trình bày. Những công cụ hỗ trợ này sẽ giúp cho video của mọi người trở nên chân thực và lôi cuốn. Hiện nay có nhiều ứng dụng tạo video bằng AI, nhưng đây là được đánh giá là ứng dụng có đầy đủ tính năng và chất lượng tuyệt vời nhất trong số đó.

Những điểm nổi bật của D-ID là gì?

Ứng dụng này khi vừa được ra mắt đã nhận được cơn mưa lời khen vì những tính năng và sự chỉnh chu trong từng chi tiết. Những kỹ sư đã đặt hết tâm huyết của mình vào ứng dụng nhằm mang đến một sản phẩm tuyệt vời cho mọi người. Một số đặc điểm khiến ứng dụng này nổi bần bật so với những ứng dụng khác trong cùng lĩnh vực như sau.

Giao diện đẹp mắt dễ sử dụng

Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn và chuyên nghiệp để thu hút người dùng. Những kĩ sư của công ty đã suy nghĩ và đầu tư vào công đoạn thiết kế giao diện để nó thật dễ nhìn và dễ sử dụng. Các chức năng và tương tác nên được đặt ở vị trí dễ tìm thấy và dễ hiểu. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả.

Tương thích được nhiều loại thiết bị

d id 3 jpg

Ứng dụng cho phép người dùng thoải mái truy cập trên nhiều thiết bị điện tử

Nhiều ứng dụng chỉ thiết kế ứng dụng tương thích với máy tính nên khi khách hàng sử dụng nó trên phần mềm thì màn hình hiển thị sẽ bị lỗi cỡ chữ, hình ảnh bị mờ hay hiển thị không đầy đủ kích thước ảnh.

Ứng dụng này tương thích được nhiều loại thiết bị, nó có khả năng hoạt động và hiển thị rõ ràng trên nhiều loại thiết bị khác nhau, bao gồm cả điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính. Việc này đảm bảo rằng người dùng có thể trải nghiệm ứng dụng một cách nhất quán và không gặp phải vấn đề không tương thích.

Cách đăng ký tài khoản D-ID

Nếu muốn trải nghiệm ứng dụng thông minh hỗ trợ con người tạo lập video này mọi người hãy thực hiện theo những bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào website chính thống

Mọi người hãy truy cập vào trang web theo đường dẫn tạo video. Website này được thiết kế tương thích với mọi trình duyệt, nó cho phép người dùng thoải mái truy cập từ nhiều thiết bị cả trên máy tính và điện thoại thông minh.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

d id 4 jpg

Đăng ký tài khoản để nhanh chóng trải nghiệm ứng dụng thông minh

Nếu bạn chưa có tài khoản để sử dụng ứng dụng này hãy nhìn bên góc trái màn hình của web chọn "Guest" rồi nhấp vào "Login/Signup".

Mọi người có hai sự lựa chọn là đăng nhập qua tài khoản Google hoặc LinkedIn, hoặc có thể tạo tài khoản mới với gmail và tên đăng nhập mới. Sau đó mọi người có thể bắt đầu tạo hồ sơ và sáng tạo video mới theo sở thích của mình

Hướng dẫn cách dùng D-ID cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu và trải nghiệm ứng dụng này chắc hẳn sẽ còn nhiều thắc mắc và hoang mang vì ứng dụng có nhiều tính năng và công cụ chưa khám phá hết. Hãy thao tác theo những bước dưới đây để tạo một video chuyên nghiệp bằng chính sức sáng tạo của mình và sự hỗ trợ tiện ích của hệ thống

Bước 1: Truy cập và đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

d id 5 jpg

Truy cập vào hồ sơ để tạo dự án với nhiều tính năng nổi bật từ ứng dụng

 • Truy cập vào đường dẫn Tại đây để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản nếu bạn chưa từng sử dụng ứng dụng này
 • Hãy thực hiện nhập chính xác tên đăng nhập và password để truy cập vào ứng dụng
 • Nếu bạn dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh hay PC hãy mở ứng dụng đã được tải xuống trong thiết bị và sử dụng.

Bước 2: Tạo video

d id 6 jpg

Hãy khám phá những công cụ tiện ích trên ứng dụng để sáng tạo dự án

Sau khi đăng nhập vào hệ thống bạn sẽ thấy giao diện của ứng dụng được trình bày khá đẹp mặt và chuyên nghiệp. Hãy nhấp chọn “Create Video” để bắt đầu tạo một dự án mới.

Bước 3: Chọn và thiết lập MC ảo

 • Người dùng cung cấp một bản ghi âm nội dung mà muốn nhân vật của mình nói chuyện. Ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra một video mô phỏng dựa trên bản ghi âm này. Quá trình được thực hiện hoàn toàn tự động và có độ chính xác cao.
 • Hãy tạo dự án mới và tìm kiếm những công cụ như: cắt, chỉnh, thêm giọng vào đó. Sau đó thì chọn nhân vật tùy vào nhu cầu và sở thích của mọi người. Video có thể dùng giọng nam hoặc nữ, nhiều độ tuổi khác nhau, trang phục đủ màu sắc và ngoại hình nhân vật đa dạng. Mọi người hãy chọn nhân vật và giọng nói sao cho phù hợp với phong cách cá nhân và mục tiêu muốn truyền đạt.
 • Thời gian tạo clip có thể phụ thuộc vào độ dài và sự phức tạp của yêu cầu đầu vào, mà người dùng cung cấp.

Bước 4: Tải video

 • Sau khi ứng dụng đã tạo video với hình ảnh và nội dung đúng với nhu cầu của bạn, hãy xem kỹ lại để bổ sung những yêu cầu cần thiết.
 • Sau đó hãy chọn vào biểu tượng tải xuống và lưu dự án vào thiết bị của bạn

Hướng dẫn sử dụng D-ID trên Youtube

d id 7 jpg

Xem hướng dẫn trên Youtube để dùng ứng dụng hiệu quả

Nếu đã tham khảo và thực hiện những bước phía trên nhưng vẫn chưa thể sử dụng ứng dụng này. Mọi người đừng ngần ngại mà truy cập vào Tại đây để xem hướng dẫn chi tiết cách tạo dự án bằng ứng dụng AI này nhé.

Tải D-ID trên nhiều hệ điều hành như thế nào?

Vì ứng dụng này được đang nhận được nhiều sự quan tâm trên khắp thế giới nên ai cũng muốn được trải nghiệm thử vì thế sẽ có nhiều thiết bị thuộc nhiều hệ điều hành truy cập vào ứng dụng. Nhưng mọi người đã biết cách tải ứng dụng này theo từng hệ điều hành cho riêng minh chưa?. Dưới đây là một số hướng dẫn để tải nó về cho android, iOS và PC.

Tải D-ID cho hệ điều hành Android

d id 8 jpg

Dễ dàng tải ứng dụng thông minh này về điện thoại có hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android là một hệ điều hành di động được phát triển bởi Google và được sử dụng chủ yếu trên các thiết bị có màn hình cảm ứng, bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng. Vì thế khi tải ứng dụng này về cho thiết bị android mọi người cần.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên thiết bị Android của bạn.
 • Bước 2: Tìm kiếm tên ứng dụng này bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc các danh mục và bảng xếp hạng.
 • Bước 3: Khi bạn tìm thấy ứng dụng, nhấp vào nó để mở trang chi tiết của ứng dụng.
 • Bước 4: Trên trang chi tiết ứng dụng, nhấp vào nút "Cài đặt" hoặc "Tải xuống" để bắt đầu quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng.
 • Bước 5: Chờ đợi ứng dụng được tải xuống và cài đặt hoàn tất. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở ứng dụng từ màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng của bạn.
 • Bước 6: Cho phép ứng dụng được sử dụng các quyền như truy cập vào máy ảnh hay các ứng dụng khác trong thiết bị để hỗ trợ việc tạo video.

Tải D-ID cho hệ điều hành iOS

d id 9 jpg

Hệ điều hành iOS cũng dễ dàng sử dụng ứng dụng AI thông minh này để tạo clip

Hệ điều hành iOS là một hệ điều hành di động được phát triển bởi Apple cho các sản phẩm của họ, bao gồm iPhone, iPad và iPod Touch iOS là một hệ điều hành độc quyền và chỉ chạy trên các sản phẩm của Apple. Để tải ứng dụng này về thiết bị mọi người nên truy cập vào Tại đây để thực hiện tiến trình tải xuống và trải nghiệm ứng dụng tuyệt vời này.

Tải D-ID cho PC

d id 10 jpg

Dùng ứng dụng AI để tạo dự án trên PC khá tiện lợi và dễ dàng thao tác

Nếu bạn muốn tạo lập clip cho mục đích quảng cáo, tiếp thị hay giáo dục trên PC để dễ thao tác và nhìn được bao quát thì hãy truy cập vào Tại đây để tải ứng dụng này về. Sau khoảng thời gian PC tải xuống truy cập vào ứng dụng và thử thao tác với những công cụ và tính năng tiện ích được tích hợp trong đó. Nhằm thỏa sức sáng tạo, thể hiện phong cách và hiện thực hóa suy nghĩ của mình thành video hoàn chỉnh.

Tải D-ID Mod APK

d id 11 jpg

Tải APK nhằm giải quyết những tình trạng không tải được ứng dụng về thiết bị

Nếu thiết bị của bạn thuộc một trong số những trường hợp sau: ứng dụng có thể không được phép tải về do giới hạn từ nhà phát triển, giới hạn vùng địa lý, hệ điều hành,... Không cần phải lo lắng hãy truy cập vào đường dẫn Tại đây để tải ứng dụng thông minh có tích hợp trí tuệ nhân tạo này để hỗ trợ việc tạo video và giải quyết vấn đề không tải về được thiết bị này.

Các gói phí của D-ID

d id 12 jpg

Tham khảo giá phí để trải nghiệm những tính năng mà ứng dụng sở hữu

Hiện có rất nhiều gói cước để mọi người dễ dàng lựa chọn khi muốn dùng ứng dụng AI để tạo video này. Dưới đây là một số gói phổ biến và được nhà phát triển quy định

Gói Lite theo tháng

 • Giá: $5.99/tháng tương đương với 146.305 nghìn đồng tiền Việt
 • Đặc điểm: gói này được thiết kế khá phù hợp với người dùng là cá nhân hay tổ chức có nhu cầu sử dụng để tạo clip đơn giản và không cần quá nhiều công cụ.
 • Tính năng: dùng gói này người dùng được phép tạo video với độ dài tối đa 10 phút. Bên cạnh đó mọi người có quyền truy cập vào hơn 100 nhân vật ảo được thiết lập sẵn trong tài khoản cá nhân.

Gói Pro dùng trong 30 ngày

 • Giá: $49.99/tháng tương đương với 1.221.005 nghìn đồng tiền Việt
 • Đặc điểm: Dành cho người dùng chuyên nghiệp hoặc những tổ chức cần tạo những dự án chất lượng cao, có đầy đủ tính năng và nhiều sự lựa chọn nhân vật hơn. Do đó khi dùng gói này clip của bạn sẽ rất cuốn hút và chất lượng tuyệt vời.
 • Tính năng: Người sử dụng được cho phép tạo video với độ dài tối đa 15 phút và truy cập vào hơn 200 nhân vật ảo, có đủ giới tính và lứa tuổi, tạo nên sự khác biệt cho video của bạn so với những người khác.

Gói cao cấp (Advanced) thỏa sức lựa chọn nhân vật

 • Giá: $299.99/tháng đổi ra tiền Việt là 6,993,610 nghìn đồng.
 • Đặc điểm: Là gói dịch vụ được đánh giá là có tính năng cao cấp nhất, phù hợp với những đơn vị và doanh nghiệp có nhu cầu tạo dự án chuyên nghiệp. Họ muốn tạo những video quảng cáo sinh động, nhiều nhân vật, hình ảnh sắc nét và tốc độ tải mượt mà. Nhằm tạo nên sự khác biệt so với những sản phẩm quảng cáo khác trên thị trường.
 • Tính năng: Thời lượng của dự án được phép tạo khi dùng gói cao cấp này lên đến 65 phút, với sự lựa chọn từ 1200 nhân vật ảo, mọi người có thể tha hồ chọn và tạo nên hàng nghìn video đa dạng, không bị trùng lặp. Gói này bao gồm plugin cho PowerPoint, hỗ trợ tối đa cho việc thuyết trình quảng bá hay phục vụ cho mục đích giáo dục.

Công dụng của D-ID là gì?

Ứng dụng này nhận được nhiều sự yêu thích của công động yêu công nghệ bởi vì nó có những công dụng rất hữu ích mà ai cũng nên trải nghiệm qua. Dưới đây tech24 đã tổng hợp những công dụng của ứng dụng thông minh này.

Tạo video có giọng MC ảo chân thực và ấn tượng

d id 13 jpg

Giọng MC ảo với nhiều lựa chọn giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời

Hiện nay nhiều người ưa chuộng xem clip ngắn để giải trí và cập nhật thông tin hơn là đọc một bài báo, bài viết trên blog. Vì thế nhiều người muốn dùng phương thức này để tăng độ tương tác trên mạng xã hội hơn nhằm buôn bán, tiếp thị hay những mục đích khác. Do đó ứng dụng này chính là một lựa chọn sáng suốt và đáng tin cậy của mọi người. Bởi vì nó vừa giúp mọi người tạo video vừa tạo giọng nói lồng ghép trong đó. Điều này khiến cho video của bạn trở nên chân thực và cuốn hút hơn với những kênh đăng tải nội dung chỉ có nhạc hay ảnh.

Khả năng ghép clip của ứng dụng này siêu mượt mà sắc nét. Âm thanh được lồng ghép vào một cách dễ dàng và có nhiều công cụ để chỉnh sửa để nhạc khớp với hình ảnh.

Tích hợp API cho người dùng có nhu cầu lập trình

d id 14 jpg

Những tính năng của API được tích hợp trong ứng dụng rất tiện ích

API là viết tắt của "Application Programming Interface" (Giao diện Lập trình Ứng dụng). API là một phương thức hoặc giao thức kết nối giữa các ứng dụng và thư viện khác nhau. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ mọi người trong công việc lập trình bao gồm viết mã, kiểm tra, sửa lỗi và triển khai các ứng dụng và phần mềm. Nhằm cung cấp khả năng truy xuất đến một tập hợp các hàm. Từ đó, có thể trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng, trang web, trò chơi và nhiều hơn nữa.

Tiếp thị sản phẩm hiệu quả

d id 15 jpg

Tiếp thị sản phẩm bằng những chiến dịch quảng cáo luôn là lựa chọn ưu tiên

Ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để tạo video quảng cáo. Mục tiêu chính của nó này là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, thu hút nhiều sự quan tâm và thúc đẩy họ mua hàng. Loại video này thường có thời lượng ngắn, từ vài giây đến vài phút, nhằm truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế nó cần được trình bày một cách sáng tạo và hấp dẫn, sử dụng hình ảnh, âm thanh và văn bản sống động. Ứng dụng này chính là lựa chọn đúng đắn và đáp ứng đủ những tiêu chí này.

Tự tin thể hiện phong cách

d id 16 jpg

Tự tin thể hiện tài năng và phong cách làm việc của bản thân bằng cách sáng tạo

Đặc biệt nó giúp tác giả gốc lồng tiếng vào clip mà không bị lộ danh tính. Nhiều người muốn quay video nhảy múa hay tiếp thị sản phẩm, dù đã lên kế hoạch để thực hiện nhưng luôn trong trạng thái bâng khuâng, e dè vì sợ nếu quay mà có hình ảnh bản thân, sẽ bị mọi người chê bai ngoại hình, kỳ thị nhan sắc. Điều đó làm cho những người có tài năng nhưng không có cơ hội tỏa sáng.

Nhận thấy được điều đó ứng dụng thông minh - D-ID đã ra đời để gỡ rối vấn đề này. Khi mọi người dùng nó, mọi người sẽ thỏa sức thể hiện phong cách mà không phải lo sợ bị phán xét hay bàn tán. Vì mọi người có thể dùng nhân vật giả lập được trang bị sẵn trong ứng dụng, biến hóa giọng nói và vẻ ngoài khiến không ai nhận ra mọi người.

Bảo mật thông tin

d id 17 jpg

Bảo mật thông tin cá nhân là vấn đề trọng yếu cần nên chú ý

Đặc biệt khi sử dụng ứng dụng này để sáng tạo nội dung đăng tải lên mạng xã hội, người sử dụng sẽ tránh được nguy cơ bị lấy cắp thông tin cá nhân, vì những video này sẽ được nhiều người nhìn thấy và tương tác. Kẻ tấn công có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để thực hiện các hành vi xấu xa như chiếm đoạt tài sản, mạo danh hoặc sử dụng thông tin của bạn để lừa đảo người khác. Do đó nếu dùng nhân vật giả lập từ ứng dụng, mọi người sẽ không bị lộ mặt và thông tin cá nhân.

Những câu hỏi liên quan đến D-ID

Một số người vẫn còn nhiều thắc mắc về ứng dụng AI này. Dưới đây là một số thắc mắc phổ biến.

Dùng D-ID có mất phí không?

d id 18 jpg

Trải nghiệm dịch vụ dùng thử miễn phí cho ứng dụng AI thông minh

Nhà sáng tạo của ứng dụng sẽ cung cấp gói dùng thử 14 ngày cho người dùng mới, nhằm tạo cơ hội cho mọi người thử nghiệm hệ thống, với khả năng tạo dự án với độ dài tối đa 5 phút. Khi đăng ký, bạn sẽ nhận được 20 credit miễn phí cho tài khoản mới. Credit là đơn vị để thanh toán cho các sản phẩm tạo ra trên ứng dụng này, mỗi video được tải về sẽ tiêu tốn 1 credit.

Bên cạnh đó nếu muốn dùng ứng dụng có chất lượng và nhiều sự lựa chọn nhân vật MC ảo hơn thì mọi người nên lên trang web chính thức của hệ thống để tham khảo giá các gói cước hiện hành.

D-ID có thay thế hoàn toàn Editor hay không?

d id 19 jpg

Nghề biên tập viên cần sự tỉ mỉ và sức sáng tạo không ngừng, khó máy móc nào thay thế

Editor (hay còn gọi là biên tập viên) là người có trách nhiệm chỉnh sửa và cải thiện nội dung của một tài liệu, bài viết, video hoặc sản phẩm truyền thông khác trước khi nó được xuất bản hoặc công bố. Editor có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm báo chí, xuất bản sách, truyền thông trực tuyến, truyền hình, phim ảnh, và nhiều ngành nghề khác.

Nhiều người lo ngại với độ phổ biến rộng rãi của ứng dụng, nó sẽ dần thay thế nghề biên tập. Nhưng câu trả lời cho vấn đề nan giải này là ứng dụng AI không thể thay thế hoàn toàn biên tập viên. Bởi vì công việc của editor yêu cầu kiến thức về ngôn ngữ, kỹ năng viết và chỉnh sửa, khả năng phân tích và đánh giá nội dung, và sự tỉ mỉ và cẩn thận trong công việc. Đặc biệt tình cảm mà người tạo video và sự sáng tạo, phong cách riêng biệt, được lồng ghép vào sản phẩm, là điều mà không một thiết bị nào có thể thay thế được.

Trên đây là thông tin liên quan đến ứng dụng D-IDtech24 đã tổng hợp. Những tính năng thông minh của ứng dụng này rất đáng để mọi người khám phá và trải nghiệm. Hãy cân nhắc và sử dụng nó đúng cách, để sự sáng tạo và tư duy của con người trong nghề nghiệp và cuộc sống không bị mai một, vì quá lạm dụng AI. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ thật hữu ích với mọi người.

Bài liên quan