Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

TOP 99+ Filter Instagram dễ thương, xinh xắn phổ biến nhất

Công nghệ | by Hoàng Ngọc Hùng

Filter Instagram là những hiệu ứng làm cho khuôn mặt con người trở nên xinh xắn và nổi bật khi chụp ảnh. Tìm hiểu top filter Instagram phổ biến hiện nay tại đây.

Hiện nay mạng xã hội luôn gắn liền với con người, mỗi ngày có rất nhiều bài đăng của người dùng mạng, có thể là hình hoặc video. Chính vì thế yêu cầu về chất lượng hình ảnh cũng rất quan trọng, do đó những filter làm đẹp cũng lần lượt được ra đời. Nhưng liệu mọi người đã biết đến những filter Instagram phổ biến nhất hiện nay chưa?. Hãy cùng tech24 khám phá những hiệu ứng đó nhé!

Filter Instagram là gì?

filter instagram 2 jpg

Phụ nữ là những người thường sẽ lựa chọn hiệu ứng để chụp ảnh

Filter (hay còn gọi là bộ lọc) trong nhiếp ảnh là một công cụ được sử dụng để thay đổi tính chất ánh sáng hoặc hiệu ứng hình ảnh của bức ảnh. Hiệu ứng có thể được gắn trực tiếp lên ống kính hoặc được gắn vào một hệ thống bộ lọc riêng biệt. Trên ứng dụng mạng xã hội Instagram, chúng được thiết kế để lọc qua ánh sáng trước khi đi vào cảm biến hoặc phim, nhằm tạo ra hiệu ứng đặc biệt, đáp ứng mong muốn làm đẹp của người dùng.

Có nhiều loại filter khác nhau được sử dụng phổ biến trên Instagram, bao gồm:

  • Filter UV: Loại này được sử dụng để loại bỏ tia cực tím không mong muốn khi chụp ảnh. Tia cực tím là một loại tia không thể nhìn thấy được, nhưng khi đi vào máy ảnh có thể gây hiện tượng mờ hoặc xám xịt cho ảnh.
  • Filter ND (Neutral Density): được sử dụng để giảm lượng ánh sáng đi vào máy ảnh, giúp tạo ra hiệu ứng mờ hoặc làm chậm tốc độ chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh.
  • Filter GND (Graduated Neutral Density): bộ lọc này có một phần mờ và một phần trong suốt, được sử dụng để cân bằng độ sáng giữa phần trên và phần dưới của bức ảnh, đặc biệt hữu ích khi chụp cảnh quang cảnh có sự chênh lệch độ sáng lớn giữa bầu trời và mặt đất.
  • Filter màu: Có nhiều loại hiệu ứng với màu sắc khác nhau, được sử dụng để tạo ra hiệu ứng màu sắc đặc biệt hoặc thay đổi màu sắc của bức ảnh.
  • Filter close-up: được sử dụng để chụp các đối tượng gần mà không cần sử dụng ống kính macro riêng biệt.

Filter Instagram dễ thương

Filter Instagram dễ thương là các hiệu ứng được sử dụng trên ứng dụng Instagram để làm cho các bức ảnh trở nên đáng yêu và cuốn hút hơn. Có nhiều loại hiệu ứng giúp cho người dùng trở nên dễ thương hơn, được thiết kế để tạo ra hiệu ứng màu sắc, làm mịn da, hoặc thêm các hình ảnh trang trí như hoa, ngôi sao, con ong, unicorn, và nhiều hơn nữa.

Filter Black Star Blush

filter instagram 3 jpg

Filter Black Star Blush làm cho gương mặt người dùng trở nên nổi bật

Filter này sẽ tạo nên hiệu ứng ngôi sao lên vùng má trong ảnh hoặc video, để làm cho hình ảnh trở nên đáng yêu và dễ thương hơn.

Filter Hair Clips

Filter này tạo nên hiệu ứng có kẹp tóc xinh xắn cho người dùng. Vốn dĩ kẹp tóc là một phụ kiện mà con gái rất yêu thích, do đó filter này luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Filter Instagram mặt em bé

filter instagram 4 jpg

Hiệu ứng chỉnh sửa gương mặt người dùng trở nên dễ thương như em bé

Filter mặt em bé được thiết kế để biến khuôn mặt của người dùng trông giống như một em bé. Nó thiết kế hiệu ứng bao gồm làm nhỏ kích thước mắt, khiến nó nhỏ và tròn xoe, làm mềm da, làm nhỏ mũi, và tạo các đặc điểm đáng yêu của một em bé như má hồng, môi nhỏ, và nụ cười đáng yêu.

Filter đẹp cho nữ

Có nhiều bộ filter phổ biến và đẹp dành riêng cho nữ, những hiệu ứng này thường làm tăng độ sáng, làm mịn da và tạo hiệu ứng màu sắc đẹp cho ảnh. Do đó nó rất phù hợp để biến những cô gái của chúng ta trở nên xinh đẹp, rạng ngời.

Filter Instagram 3 con gấu

filter instagram 5 jpg

Hiệu ứng 3 chú gấu làm cho khuôn mặt người dùng trở nên đáng yêu vô cùng

Filter này được sử dụng rất phổ biến trên Instagram và TikTok. Nó có hiệu ứng dễ thương với hình ảnh của 3 con gấu We Bare Bears. Các bạn nữ có thể tìm kiếm filter này trên Instagram và cài đặt để sử dụng.

Filter bò sữa

Bò sữa có thể làm cho mọi người nhìn cảm thấy vui vẻ và đáng yêu. Do đó con gái thường chọn hiệu ứng có chú bò sữa, để giúp gương mặt trở nên đáng yêu và tăng tương tác với bức ảnh mà họ đăng lên mạng xã hội.

Filter tạo ảnh nghệ thuật

Filter nghệ thuật có thể thay đổi màu sắc, ánh sáng, độ tương phản, hoặc áp dụng hiệu ứng đặc biệt để tạo ra một cái nhìn mới cho hình ảnh. Các hiệu ứng này thường được sử dụng trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hoặc phần mềm thiết kế đồ họa để tạo ra hiệu ứng độc đáo và sáng tạo trên hình ảnh.

Filter Instagram màu phim

Filter màu phim là các hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trên ứng dụng Instagram để tạo ra hiệu ứng màu sắc và cảm giác giống như các bức ảnh chụp bằng máy ảnh phim truyền thống. Các hiệu ứng này thường có màu sắc đậm, tông màu ấm, và thường có hiệu ứng như hạt film, vết nứt, hoặc mờ nhẹ để tạo ra cảm giác retro và vintage.

Filter làm mờ ảnh

filter instagram 6 jpg

Hiệu ứng làm cho cảnh vật và gương mặt con người trở nên mờ ảo

Filter làm mờ ảnh là các hiệu ứng được sử dụng trên ứng dụng Instagram để làm mờ và tạo ra cảm giác mờ ảo cho ảnh. Các hiệu ứng này thường có tông màu lạnh, tạo ra hiệu ứng mờ và làm giảm độ rõ nét của ảnh. Nó không chỉ giúp làm mờ ảnh có thể tạo ra một cảm giác mộng mị và tạo điểm nhấn cho các chi tiết khác trong bức ảnh.

Filter Instagram đẹp có son

Dưới đây là danh sách một số filter có son để dùng trong những trường hợp mọi người chụp ảnh vội chưa kịp trang điểm, nhằm giúp gương mặt mọi người trong ảnh tươi tắn hơn với đa dạng màu son.

Filter Minimalis

Hiệu ứng này có màu chủ đạo là màu cam tươi sáng, phù hợp cho những bức ảnh trẻ trung và sôi động. Những cô gái trẻ trung thường sẽ chọn nó để làm cho gương mặt bừng sáng hơn nét nguyên thủy

Filter Pastel

Hiệu ứng đặc biệt này tạo ra màu môi mềm mại và nhẹ nhàng, với màu son pastel đẹp mắt.

Filter Butterfly

filter instagram 7 jpg

Hiệu ứng vừa tạo hình bướm vừa có son màu đỏ xinh xắn

Filter này có hình những chú bướm bay lượn rất sinh động, nó còn tạo hiệu ứng với màu son, làm cho gương mặt người dùng trở nên rực rỡ và nổi bật.

Filter Comfort

Filter này tạo ra một hiệu ứng có son dễ chịu và thoải mái, phù hợp cho cả nam và nữ. Màu son của nó tạo cho khuôn mặt trở nên tự nhiên và tươi sáng nhưng không quá lố và nữ tính.

Filter Rampage Tru

Hiệu ứng này có màu son đỏ đậm, góp phần tạo ra một hiệu ứng đôi môi nổi bật và độc đáo, có xu hướng ngầu và cá tính.

Filter hài hước

Filter hài hước là kiểu hiệu ứng hài hước phổ biến trên Instagram, nó biến khuôn mặt của bạn thành hình dạng vui nhộn và đáng yêu. Dưới đây là một số mẫu hài hước mà tech24 tổng hợp được.

Filter Sun Baby

Đây là một hiệu ứng hài hước phổ biến trên Instagram, biến khuôn mặt của bạn thành một hình dạng vui nhộn và đáng yêu.

Filter Instagram mặt nạ trắng

filter instagram 8 jpg

Hiệu ứng che mặt bằng mặt nạ khá bí ẩn

Filter tạo mặt nạ trắng được sử dụng trên Instagram để tạo hiệu ứng mặt nạ trắng cho ảnh. Hiệu ứng độc đáo này có thể làm cho da trông sáng hơn, mịn màng hơn và có hiệu ứng mặt nạ trắng đặc biệt tạo nên sự hài hước.

Filter Instagram đổi màu tóc

Filter đổi màu tóc là một hiệu ứng giúp con người thay đổi màu tóc của mình trong ảnh hoặc video. Hiệu ứng này cho phép bạn thử nhiều màu tóc khác nhau mà không cần phải thực hiện thay đổi thực tế trên tóc thật, do nhiều người muốn thử nhiều màu tóc mới để thay đổi hình ảnh bản thân nhưng không muốn đi nhuộm màu mới, đôi khi có những màu tóc đặc biệt làm cho khuôn mặt người dùng trở nên rất hài hước, lầy lội. Ngoài ra bằng cách áp dụng filter này, bạn có thể xem trước và chọn màu tóc phù hợp trước khi quyết định thực hiện thay đổi màu tóc thật.

Hướng dẫn cách dùng filter trên Instagram

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng filter trên Instagram:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Instagram

filter instagram 9 jpg

Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Instagram để chụp ảnh

Đầu tiên mọi người hãy mở ứng dụng Instagram trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Lựa chọn chụp ảnh hoặc quay video ngắn

filter instagram 10 jpg

Lựa chọn công cụ chụp ảnh để ghi lại mọi khoảnh khắc bằng Instagram

Chạm vào biểu tượng máy ảnh ở góc phía trên, bên trái màn hình để mở chế độ chụp ảnh hoặc video.

Bước 3: Mở filter

filter instagram 11 jpg

Lựa chọn hiệu ứng để chụp ảnh lung linh hơn

Trên màn hình chụp ảnh hoặc video, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tròn, lấp lánh ở góc dưới giữa màn hình. Hãy chạm vào biểu tượng này để mở thư viện hiệu ứng.

Bước 4: Lựa chọn filter theo nhu cầu

Trong thư viện hiệu ứng, bạn có thể chọn các mẫu có sẵn bằng cách vuốt qua các tùy chọn hoặc chạm vào biểu tượng mặt cười ở góc dưới bên phải để tìm kiếm hiệu ứng theo tên. Khi bạn tìm thấy hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng, chạm vào nó để xem trước hiệu ứng trên màn hình chụp ảnh hoặc video.

Bước 5: Trải nghiệm filter

Sau khi bạn đã chọn filter, chạm vào nút chụp ảnh hoặc nút quay video để ghi lại hình ảnh của chính mình hoặc người thân và bạn bè với hiệu ứng đã chọn.

Những lưu ý khi chọn filter Instagram

filter instagram 12 jpg

Lựa chọn hiệu ứng sử dụng sao cho phù hợp với gương mặt và hoàn cảnh

Khi chọn filter, có một số lưu ý quan trọng mà mọi người nên xem xét:

  • Mục đích sử dụng: Hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi như: mục đích sử dụng hiệu ứng là gì?, bạn muốn tạo hiệu ứng nào cho hình ảnh của mình?. Từ đó bạn có thể lựa chọn chính xác được filter phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
  • Chất lượng hiệu ứng: Đảm bảo rằng hiệu ứng bạn chọn có thể giúp tăng cường màu sắc, tạo hiệu ứng ánh sáng, làm mờ hoặc làm nổi bật các chi tiết.
  • Phong cách và cảm nhận: Mỗi hiệu ứng có phong cách và cảm nhận riêng. Hãy xem xét xem filter có phù hợp với phong cách và ý tưởng của bạn hay không. Người dùng có thể thử nhiều mẫu khác nhau để tìm ra một hiệu ứng phù hợp nhất với ý tưởng và phong cách mà bạn muốn xây dựng.

Dùng filter trên Instagram có mất phí không?

Câu trả lời là chính là không, mọi người có thể thoải mái sử dụng các filter có sẵn trên Instagram để làm đẹp ảnh của mình mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Trong bài viết này tech24.vn đã tổng hợp lại những filter Instagram được ưa chuộng nhất hiện nay khi mọi người muốn chụp ảnh hay quay video cùng bạn bè và người thân. Nếu muốn sở hữu những bức ảnh xinh như tiên tử và “nghệ” như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đừng ngần ngại mà hãy vào Instagram tải và dùng những hiệu ứng đã kể trên nhé.