Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Flop là gì? Nghĩa của từ flop trên TikTok và Facebook

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Flop là gì? flop có nghĩa là gì trên TikTok và Facebook và cách để hết bị flop mà bạn cần biết để sáng tạo những video chất lượng.

Flop là từ dùng để chỉ sự thất bại, không thành công của một sản phẩm hay dự án, cá nhân người nào đó. Vậy flop là gì, nghĩa của từ này trên Facebook, TikTok và tại sao lại bị gọi là "flop"? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết của tech24 về ý nghĩa của thuật ngữ này.

Flop là gì?

flop la gi 1 jpg

Flop nghĩa là gì.

Flop là một từ lóng có nguồn gốc từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook để chỉ việc một nội dung đăng tải không nhận được sự tương tác tốt từ cộng đồng.

Flop nghĩa là gì trên TikTok?

flop la gi 2 jpg

Flop TikTok.

Trên nền tảng video ngắn TikTok, flop có nghĩa là một video không nhận được nhiều tương tác tích cực từ người xem, nghĩa của từ flop trên TikTok cụ thể như sau

  • Số lượt xem ít: Flop thường dùng để chỉ những video có lượt xem thấp, không đạt được nhiều sự chú ý của cộng đồng.
  • Ít tương tác: Một video cũng có thể bị gọi là flop nếu nó có số lượt xem cao nhưng lại ít được tương tác. Ví dụ video có 100k lượt xem nhưng chỉ có 2k lượt thích và 50 bình luận, thiếu sự tương tác này cho thấy người xem không quan tâm hoặc không thích video đó.
  • Ít chia sẻ: Flop cũng dùng để mô tả video không được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng, các video nổi tiếng thường được chia sẻ lại nhiều lần giúp lan truyền rộng khắp cộng đồng. Nhưng một video flop lại hiếm khi được chia sẻ lại.

Flop trên TikTok chỉ các video thiếu sức hút với người xem, không thể thu hút được sự tương tác và khó có cơ hội lan truyền, đó là một "thất bại" đối với nhà sáng tạo nội dung.

Flop là gì trên Facebook?

flop la gi 3 jpg

Flop trên Facebook.

Flop trên Facebook mang ý nghĩa chỉ trích những nội dung kém chất lượng, không thể thu hút sự tương tác. Điều này khiến cho tài khoản hoặc trang cá nhân bị mất điểm trong mắt người dùng Facebook.

  • Flop được dùng để chỉ trạng thái hoặc bài viết không nhận được nhiều lượt tương tác, ví dụ bài viết chỉ có 0-5 lượt thích và không có bình luận nào.
  • Flop cũng ám chỉ các bài viết, video hay hình ảnh có nội dung kém chất lượng, không hài hước, thiếu ý nghĩa.
  • Một số trang cá nhân hay fanpage cũng có thể bị gọi là flop nếu thường xuyên đăng tải những nội dung nhạt nhẽo, không mang lại giá trị cho người xem.

Flop video là gì?

Flop video là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ video không đạt được lượt xem, tương tác như mong đợi. Trong tiếng Anh "flop" có nghĩa là "thất bại", "tụt dốc". Theo nghĩa bóng flop video được hiểu là video không được nhiều người quan tâm, không thu hút được lượt xem, lượt thích, lượt bình luận, lượt chia sẻ,...

Tại sao lại bị flop?

flop la gi 4 jpg

Nguyên nhân bị flop.

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến nội dung dễ bị flop, để khỏi bị flop các content creator cần lưu ý cải thiện nội dung và chiến lược đăng tải của mình.

  • Thiếu tính sáng tạo: Nội dung nhàm chán, lặp lại ý tưởng cũ kỹ sẽ khó thu hút được sự chú ý của người xem. Bạn cần luôn cố gắng tạo ra những nội dung độc đáo, sáng tạo.
  • Kém chất lượng: Video quay không rõ nét, hình ảnh mờ nhạt, âm thanh kém chất lượng... sẽ khiến người xem khó theo dõi và dễ bỏ qua nội dung của bạn. Bạn nên luôn cố gắng tối ưu hóa chất lượng nội dung.
  • Sai thời điểm đăng tải: Đăng nội dung vào những khung giờ ít người online (đêm muộn, sáng sớm) sẽ khiến ít người tiếp cận được nội dung, hãy tìm hiểu thói quen của cộng đồng để chọn thời điểm phù hợp.
  • Không phù hợp với sở thích cộng đồng: Mỗi cộng đồng người dùng lại có những sở thích và thói quen tiêu thụ nội dung khác nhau, nếu nội dung của bạn không phù hợp với sở thích chung, bạn sẽ khó thu hút được sự tương tác.

Cách để hết bị flop trên TikTok

flop la gi 5 jpg

Để có thể tạo ra những nội dung chất lượng và hấp dẫn trên TikTok, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên sau:

Lựa chọn những xu hướng phổ biến

Tạo nội dung dựa trên các xu hướng đang hot sẽ giúp video của bạn dễ nhận được sự tương tác hơn, luôn cập nhật xu hướng mới để kịp thời tham gia.

Sử dụng hashtag phù hợp

Dùng những hashtag liên quan sẽ giúp nội dung của bạn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điều này sẽ mở rộng được đối tượng tiếp cận nội dung.

Tương tác với cộng đồng

Tích cực tương tác với các video khác trong cộng đồng sẽ giúp bạn gia tăng sự hiện diện và kết nối với nhiều người hơn, đừng ngại comment và chia sẻ những video hay.

Nâng cao chất lượng video

Chú trọng cải thiện chất lượng hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo của video, đầu tư thiết bị quay phim và công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp nếu cần thiết.

Kiên trì và nhẫn nại

Không nản lòng nếu những video đầu tiên ít được tương tác, hãy kiên trì sáng tạo nội dung chất lượng, rút kinh nghiệm và cải thiện dần theo thời gian.

Các thuật ngữ liên quan đến flop

Trong cộng đồng mạng, flop thường đi kèm với một số thuật ngữ liên quan khác như

Hit - thành công

Hit là thuật ngữ đối lập với flop dùng để chỉ những nội dung thành công, viral và nhận về nhiều tương tác tích cực, một hit song hay một hit video có sức lan tỏa và ảnh hưởng lớn.

Trend - xu hướng

Trend là các xu hướng thịnh hành trên mạng xã hội trong một khoảng thời gian, những ai bắt trend sớm và tạo ra nội dung phù hợp với trend thường dễ thành công hơn.

Viral - lan truyền nhanh

Viral là hiện tượng một nội dung được chia sẻ và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, nội dung viral thường thu hút rất nhiều sự chú ý và tương tác tích cực.

Interact - tương tác

Interact là sự tương tác giữa người dùng với nội dung đăng tải như bình luận, chia sẻ, like, follow... Nội dung càng được tương tác nhiều thì càng dễ thành công.

Bài viết trên đây của tech24.vn đã giải thích nghĩa của từ flop là gì, flop là trên TikTok và Facebook và cách để hết bị flop. Để tránh bị flop bạn cần đầu tư thời gian và công sức để tạo ra những video hay, hấp dẫn thu hút người xem.

Bài liên quan