Kênh kết nối

Hotmail là gì? Những tính năng nổi bật và cách đăng ký Hotmail

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Hotmail hay còn gọi là Windows Live Hotmail là một dịch vụ webmail phổ biến của Microsoft giúp bạn nhận, gửi các thư điện tử tương tự như Gmail, Outlook.

Bạn có từng biết đến hay sử dụng dịch vụ Hotmail của Microsoft chưa nào. Đây là một dịch vụ webmail khá là phổ biến giúp bạn dễ dàng nhận, gửi các thư điện tử đó nha.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về webmail này thì hãy lướt ngay xuống bài viết bên dưới của tech24 để chúng tôi có thể giúp bạn làm rõ vấn đề này nhé.

Tổng quan về Hotmail

Hotmail là gì?

hotmail 1 jpg

Hotmail là một webmail phổ biến của Microsoft.

Hotmail hay có tên gọi đầy đủ là Windows Live Hotmail. Đây là một dịch vụ webmail khá là phổ biến và đặc trưng của Microsoft, và nó được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể hiểu ngắn gọn rằng đây là một dịch vụ giúp bạn nhận, gửi các thư điện tử trực tuyến giống như Gmail, Outlook hiện nay.

Ngày nay, nó đã được Microsoft mua lại và có ý định sử dụng Outlook để thay thế Hotmail. Tuy nhiên do số lượng người dùng dịch vụ này rất lớn nên Microsoft vẫn giữ lại webmail này.

Lịch sử ra đời và hình thành Hotmail

hotmail 2 jpg

Lịch sử hình thành Hotmail Outlook.

Cùng nhìn lại các mốc thời gian gắn liền với sự ra đời, phát triển của Hotmail ngay bên dưới đây nha:

 • Năm 1996, Jack Smith và Sabeer Bhatia đã thành công sáng tạo nên Hotmail, một trong những webmail đầu tiên lúc bấy giờ.
 • Năm 1997, Microsoft đã mua lại webmail này với giá lên đến 400 triệu đô. Sau đó nó nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành một trong những webmail có lượt dùng cao nhất toàn cầu với con số 30 triệu user trong năm 1999.
 • Năm 2004, Hotmail gặp đối thủ cạnh tranh mới khi Google cho ra mắt Gmail với các tính năng tương tự. Webmail này đã đưa ra các phiên bản nâng cấp tối ưu hơn để có thể cạnh tranh với các ông lớn.
 • Năm 2007, Microsoft cho ra đời Windows Live Hotmail.
 • Năm 2011, Hotmail có những bước cải tiến nhảy vọt về công nghệ với một phiên bản nâng cấp hơn với nhiều tính năng siêu vượt trội.

Hotmail sử dụng trên những trình duyệt nào?

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Windows Live Hotmail trên các trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Firefox 1.5 trở lên, Opera, Safari,...

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng webmail này trên trình duyệt Opera và Safari thì nó sẽ bị hạn chế một số tính năng đó nha.

Những tính năng nổi bật của Hotmail là gì?

hotmail 3 jpg

Hotmail có nhiều tính năng nổi bật.

Hãy cùng tech24 xem thử webmail này có những tính năng gì nổi bật mà được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng đến vậy nha:

Lưu trữ dự liệu khủng lên đến 4GB

Dịch vụ này cung cấp cho người dùng một dung lượng lưu trữ thư từ lên đến 2GB hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn có thể nâng cấp nó lên thành 4GB với mức phí chỉ 19.95$/năm.

Sử dụng phong phú với 36 ngôn ngữ

Bạn có thể sử dụng 36 ngôn ngữ trên webmail này, bao gồm như: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,...

Bảo mật an toàn gần như tuyệt đối

Windows Live Hotmail cung cấp những dịch vụ bảo mật an toàn mạnh mẽ. Nó có thể kiểm tra thư lừa đảo, người gửi, người nhận,...Những thư không an toàn hoặc có khả năng chứa virus thì nó sẽ tự động khóa lại và không cho hoặc đưa ra các cảnh báo cho người dùng trước khi tải về.

Giao diện linh hoạt, tích hợp nhiều dịch vụ

Bạn có thể sử dụng hotmail một cách dễ dàng vì giao diện của nó cực thân thiện và tiện lợi và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thay đổi màu giao diện theo ý thích của mình nữa đó nha.

Ngoài ra, người dùng còn tha hồ sử dụng nhiều tính năng đi kèm như: Windows Live Messenger, Windows Live Spaces, Windows Live Contacts và Windows Live Calendar.

Tự rà soát chính tả, hoàn thành địa chỉ

Đây là những tính năng vô cùng tiện lợi dành cho người dùng. Nếu bạn gõ sai chính tả, thì nó sẽ thông báo bằng cách gạch chân màu đỏ dưới các từ này. Hoặc khi bạn muốn gửi mail cho ai đó, bạn chỉ cần gõ 2,3 ký tự đầu tiên, nếu có từ trùng lặp trước đó, webmail sẽ hiển thị tất cả các từ gợi ý trong một hộp thoại, việc của bạn chỉ cần chọn lựa mà thôi.

Cách đăng ký một tài khoản Hotmail là gì?

hotmail 4 jpg

Hotmail đăng ký với các bước đơn giản.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký riêng cho mình một tài khoản webmail này chỉ với những bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link đăng ký Hotmail free tại đây.

hotmail 5 jpg

 • Bước 2: Nhập tên mail với đuôi là @hotmail.com > chọn Tiếp theo.

hotmail 6 jpg

 • Bước 3: Nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn > chọn Tiếp theo.

Lưu ý: Mật khẩu tối thiểu là 8 chữ số, bao gồm ít nhất 2 trong số các ký tự đặc biệt như: chữ hoa, chữ thường, số, ký hiệu đặc biệt.

hotmail 7 jpg

 • Bước 4: Nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh và chọn Tiếp theo.

hotmail 8 jpg

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành các bước ở trên, hệ thống sẽ xác minh bạn có phải robot hay không. Lúc này bạn chỉ cần làm theo những gì yêu cầu trên màn hình. Và như vậy là bạn đã thành công tạo 1 tài khoản Hotmail cho riêng mình rồi.

Cách sử dụng Hotmail an toàn

Tuy webmail này có tính bảo mật khá cao, nhưng với sự phát triển của công nghệ thời nay, trình độ các hacker cũng được lên một tầm cao mới, các bạn cũng nên biết một số tip sau để có thể bảo mật cho hotmail của mình nha:

 • Sử dụng mật khẩu có độ khó cao: Việc đầu tiên và dễ nhất để bảo mật tài khoản đó chính là bạn hãy sử dụng một mật khẩu có độ khó, phức tạp cao để người khác không thể đoán ra và truy cập được.
 • Không trả lời các email lạ: Bạn không nên xem, rep các Email lạ, không rõ nguồn gốc để tránh việc phát tác virus độc hại khiến tài khoản của bạn bị xâm nhập.
 • Cập nhật phiên bản mới nhất: Bạn nên thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất vì đó là những bản được cải tiến với nhiều tính năng tối ưu.

Như vậy, qua bài viết trên, tech24.vn đã giới thiệu cho các bạn tất tần tật thông tin liên quan đến Hotmail. Hy vọng bạn sẽ sử dụng webmail này đúng cách và an toàn nhất nha. Nếu các bạn muốn biết thêm về tin tức công nghệ thì hãy ghé thăm trang web của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết thú vị nào nha.