Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ đơn giản nhanh chóng

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Chia sẻ cách kiểm tra thông tin thuê bao vô cùng đơn giản, với những cách như kiểm tra qua SMS, kiểm tra bằng app và kiểm tra trên trang chính thức.

Kiểm tra sim có chính chủ giúp người dùng đảm bảo được quyền lợi của mình. Đồng thời, hạn chế được các tình trạng lừa đảo, đánh cắp thông tin. Ngoài ra, việc kiểm tra còn giúp bạn biết được thuê bao bạn đang sử dụng đã được đăng ký chính chủ chưa.

Vì vậy, việc tra thông tin thuê bao là rất cần thiết và hữu ích cho người dùng. Bài viết sau đây, hãy cùng tech24 tìm hiểu cách kiểm tra thông tin thuê bao hiệu quả với các nhà mạng tại Việt Nam.

Tại sao cần kiểm tra thông tin thuê bao?

kiem tra thong tin thue bao 1 jpg

Tra cứu thông tin thuê bao có chính chủ

Trước khi đi vào chi tiết cách tra thông tin thuê bao của từng nhà mạng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao cần phải tra thông tin thuê bao.

 • Việc tra cứu thông tin thuê bao giúp người dùng biết được số điện thoại đang sử dụng có phải là chính chủ hay không. Điều này rất quan trọng để tránh trường hợp bị lừa đảo hoặc sử dụng số điện thoại của người khác mà không có sự đồng ý.
 • Khi tra thông tin thuê bao, người dùng có thể biết được tình trạng của gói cước hiện tại, số dư trong tài khoản, các dịch vụ đang sử dụng và các thông tin khác liên quan đến thuê bao. Điều này giúp người dùng có thể quản lý và sử dụng dịch vụ điện thoại di động một cách hiệu quả hơn.
 • Việc kiểm tra thông tin còn giúp người dùng có thể nhanh chóng cập nhật các thông tin mới nhất từ nhà mạng như chương trình khuyến mãi, ưu đãi, các dịch vụ mới... từ đó có thể sử dụng dịch vụ điện thoại di động một cách tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng lớn và phổ biến nhất tại Việt Nam. Để tra cứu thông tin thuê bao Viettel, người dùng có thể sử dụng các phương pháp sau đây.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Để tra thông tin thuê bao Viettel bằng tin nhắn SMS, người dùng chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung như sau:

 • Vào tin nhắn: Soạn TTTB gửi 1414

Soạn TTTB > Gửi 1414

Soạn tin nhắn theo cú pháp

Sau đó, hệ thống sẽ tự động trả lời với các thông tin cơ bản về thuê bao như số điện thoại, tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, CMND/CCCD, nơi cấp, ngày kích hoạt...

Kiểm tra bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là ứng dụng quản lý tài khoản và dịch vụ của Viettel. Bạn có thể tải ứng dụng này trên App Store hoặc Google Play và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu để tra thông tin thuê bao. Tham khảo các bước thực hiện sau đây:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel.

Link tải cho iOS | Link tải cho Android

 • Bước 2: Sau khi tải xong, mở ứng dụng Bấm đăng kýNhập số điện thoại rồi nhấn tiếp tục. Tiếp theo, bạn lấy mã nhập mã OTP gửi về tin nhắn và Nhập mật khẩu mới > nhấn hoàn thành để hoàn tất đăng ký.

kiem tra thong tin thue bao 3 jpg

Nhấn đăng ký nhập số điện thoại và mã OTP

 • Bước 3: Sau khi đăng nhập vào thành công, bạn nhấn vào trợ lý ảo của Viettel ở góc màn hình và nhấn vào Thông tin thuê bao.

kiem tra thong tin thue bao 4 jpg

Nhấn và trợ lý và chọn thông tin thuê bao

 • Bước 4: Nhấn vào thông tin khách hàng, tiếng hành xem thông tin thuê bao và kiểm tra có đúng với mình không.

kiem tra thong tin thue bao 5 jpg

Nhấn thông tin khách hàng để kiểm tra

Ứng dụng My Viettel cung cấp các tính năng như kiểm tra số dư, gói cước, lịch sử sử dụng, nạp tiền, đăng ký dịch vụ... rất tiện lợi cho người dùng.

Kiểm tra trên cổng thông tin chính thức của Viettel

Nếu bạn không muốn tải ứng dụng về điện thiết bị mà vẫn muốn kiểm tra đầy đủ các thông tin thuê bao của mình, thì đây là một giải pháp vô cùng tiện lời. Để kiểm tra thông tin bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào cổng thông tin chính thức của Viettel tại đây.
 • Bước 2: Nhấn vào mục đăng nhập tài khoản.

kiem tra thong tin thue bao 6 jpg

Truy cập trang và nhấp vào đăng nhập

 • Bước 3: Nhập số điện thoại, sau đó nhấn lấy OTP đăng nhập. Tiếp theo lấy mã OTP gửi về tin nhắn và nhận vào ô mã OTP rồi nhấn đăng nhập.

Chọn Lấy OTP để đăng nhập > Đăng nhập

Nhập số điện thoại và Mã OTP

Bước 4: Nhấn vào My Viettel và chọn thông tin thuê bao. Lúc này bạn tiến hành tra cứu thông tin của bạn.

Chọn My Viettel > Thông tin thuê bao

Chọn mục My Viettel và nhấn thông tin thuê bao

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone

Vinaphone là một trong những nhà mạng có mạng lưới phủ sóng rộng khắp cả nước. Để tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone, người dùng có thể sử dụng các phương pháp sau đây.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Tương tự như Viettel, người dùng có thể tra thông tin thuê bao Vinaphone bằng tin nhắn SMS như sau:

 • Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414

Soạn TTTB > Gửi 1414

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

Sau đó, hệ thống sẽ trả lời với các thông tin cơ bản về chủ thuê bao, bạn kiểm tra xem thuê bao có đúng không nhé.

Kiểm tra bằng ứng dụng My Vinaphone

Tương tự như My Viettel, My VNPT là ứng dụng quản lý tài khoản và dịch vụ của Vinaphone. Người dùng có thể tải ứng dụng này trên App Store hoặc Google Play và đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu để có thể tra thông tin như sau:

 • Bước 1: Cài đăng ứng dụng My VNPT trên app store hoặc Ch play về điện thoại.
 • Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại, sau đó nhập mã thực OTP để đăng nhập hoặc đăng nhập qua 3G 4G Vinaphone.

kiem tra thong tin thue bao 10 jpg

Nhấn đăng nhập và chọn cách đăng nhập phù hợp

Bước 3: Nhấn vào mục Cá nhân góc dưới bên phải màn hình, sau đó nhấn vào thông tin tài khoản. Lúc này bạn chỉ việc kiểm tra thông tin sim xem có đúng thông tin của bạn không.

kiem tra thong tin thue bao 11 jpg

Chọn mục cá nhân sau đó nhấn thông tin tài khoản

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Vietnamobile

Vietnamobile là một trong những nhà mạng mới nhất tại Việt Nam. Để tra cứu thông tin thuê bao Vietnamobile, người dùng có thể sử dụng các phương pháp sau đây.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Để tra thông tin thuê bao Vietnamobile bằng tin nhắn SMS, người dùng chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung như sau:

 • Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414.

kiem tra thong tin thue bao 12 jpg

Sau đó, hệ thống sẽ tự động trả lời với các thông tin cơ bản về chủ thuê bao, bạn kiểm tra thông tin xem có đúng của bạn không.

Kiểm tra thông tin thuê bao tại các điểm giao dịch của Vietnamobile

Ngoài ra, bạn có thể đến các điểm giao dịch Vietnamobile gần nhất để thực hiện kiểm tra thông tin bằng cách cung cấp số thuê bao muốn tra thông tin và nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả những thông tin của thuê bao.

kiem tra thong tin thue bao 13 jpg

Đến điểm giao dịch của Vietnamobile gần nhất để kiểm tra thông tin

Cách kiểm tra thông tin thuê bao Mobiphone

Mobiphone là một trong những nhà mạng có lịch sử hoạt động lâu đời và phổ biến tại Việt Nam. Để tra cứu thông tin thuê bao Mobiphone, người dùng có thể sử dụng các phương pháp sau đây.

Kiểm tra bằng tin nhắn SMS

Để tra thông tin thuê bao Mobiphone bằng tin nhắn SMS, bạn chỉ cần soạn tin nhắn với nội dung như sau:

 • Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414.

kiem tra thong tin thue bao 14 jpg

Soạn tin nhắn theo cú pháp gửi 1414

Sau đó, hệ thống sẽ tự động trả lời với các thông tin cơ bản về chủ thuê bao, bạn kiểm tra xem có đúng thông tin không.

Kiểm tra bằng ứng dụng My MobiFone

My MobiFone là ứng dụng quản lý tài khoản và dịch vụ của Mobifone. Để kiểm tra thông tin bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng này trên App Store hoặc Google Play, đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu để tra thông tin.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào dấu 3 gạch ngang, sau đó nhấn vào thông tin thuê bao để xem toàn bộ những thông tin liên quan đến thuê bao của bạn.

kiem tra thong tin thue bao 15 jpg

Nhấn vào dấu 3 gạch và thông tin thuê bao

Ứng dụng My MobiFone cung cấp các tính năng như kiểm tra số dư, gói cước, lịch sử sử dụng, nạp tiền, đăng ký dịch vụ... rất tiện lợi cho người dùng.

Kiểm tra qua cổng thông tin chính thức của MobiFone

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể tra thông tin thuê bao trên trang chính thức của MobiFone, tham khảo các bước hướng dẫn bên dưới nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của MobiFone tại đây.
 • Bước 2: Nhấn vào đăng nhận, chọn phương pháp đăng nhập, nên chọn đăng nhập nhanh bằng OTP hoặc quét mã QR My MobiFone (nếu có).

kiem tra thong tin thue bao 16 jpg

Nhấn đăng nhập và chọn đăng nhập bằng OTP

 • Bước 3: Nhập số điện thoại, sau đó nhập chính xác mã OTP được gửi về số điện thoại và nhấn tiếp tục.

kiem tra thong tin thue bao 17 jpg

Nhập số điện thoại cần tra cứu và mã OTP

 • Bước 4: Sau khi đăng nhập xong bạn nhấn vào My MobiFone, chọn thông tin cá nhân. Lúc này bạn tiến hành kiểm tra thông tin tài khoản của bạn.

Truy cập vào phần My MobiFone > Thông tin cá nhân

Chọn My MobiFone và nhấn vào thông tin tài khoản

Cách kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ qua tổng đài nhà mạng

Ngoài các phương pháp trên, người dùng cũng có thể kiểm tra thông tin thuê bao chính chủ qua tổng đài của từng nhà mạng. Để làm được điều này, người dùng cần gọi đến tổng đài của nhà mạng và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Nhà mạng

Số tổng đài

Cước phí

Viettel

198 hoặc 18008098

Miễn phí

VinaPhone

18001091

miễn phí

MobiFone

9090

18001090

200đ/phút

Miễn phí

Vietnamobile

789

miễn phí

Thông thường, khi gọi đến tổng đài, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mã PIN hoặc các thông tin xác thực khác để đảm bảo tính bảo mật của thông tin thuê bao.

Kiểm tra thông tin thuê bao bằng mã USSD

Mã USSD là một công nghệ cho phép người dùng truy cập vào các dịch vụ của nhà mạng thông qua các mã số ngắn. Để tra thông tin thuê bao bằng mã USSD, người dùng chỉ cần nhập các mã số tương ứng với từng nhà mạng và làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Dưới đây là một số loại mã USSD của từng nhà mạng.

Nhà mạng

Mã USSD

Viettel

*777# hay *888#

Vinaphone

*110#

Vietnamobile

*123#

Mobiphone

*0#

Như vậy, bài viết trên của tech24.vn đã tìm hiểu xong cách kiểm tra thông tin thuê bao đơn giản, hiệu quả với các nhà mạng tại Việt Nam. Việc tra cứu thông tin thuê bao không chỉ giúp người dùng có thể sử dụng dịch vụ điện thoại di động một cách hiệu quả hơn mà còn giúp bảo vệ an toàn cho tài khoản và thông tin cá nhân của người dùng.

Bài liên quan