Kênh kết nối

Locket là gì? Cách cài đặt và sử dụng Locket chuẩn cho GenZ

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Locket là gì? Locket là một ứng dụng thú vị dùng để chia sẻ ảnh với người thân, bạn bè được GenZ yêu thích bởi nhiều tính năng nổi bật cùng cách sử dụng đơn giản.

Locket một ứng dụng chia sẻ ảnh đang làm mưa làm gió trong cộng đồng GenZ ngày nay. Vậy bạn có thực sự hiểu Locket là gì? Nó có tính năng gì nổi bật và làm sao để cài đặt được ứng dụng thú vị này chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài đăng dưới đây của tech24 để chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc kể trên nha.

App Locket là gì?

locket la gi 1 jpg

Locket ứng dụng chia sẻ hình ảnh.

Locket hay có tên đầy đủ là Locket Widget, là một ứng dụng dùng để chia sẻ hình ảnh, khoảnh khắc thường ngày của bạn với bạn bè, người thân thông qua màn hình chính của điện thoại.

Ứng dụng này được phát triển bởi 2 kỹ sư Matthew Moss và David Schlossman vào năm 2022 và nhanh chóng trở thành cơn sốt toàn cầu.

Đây là một app hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Locket có những tính năng nổi bật gì?

locket la gi 2 jpg

Locket có nhiều tính năng nổi bật.

Cùng xem một số tính năng nổi bật của ứng dụng chia sẻ ảnh này nha:

Chia sẻ ảnh tự động

Đây được xem là tính năng đặc biệt nhất của ứng dụng này. Bạn chỉ cần chụp một bức hình và nó sẽ tự động chia sẻ tấm ảnh này đến widget của những người mà bạn đã kết nối. Họ sẽ thấy bức hình mà bạn share ngay khi vừa mở điện thoại lên.

Tính riêng tư cao, giới hạn 20 bạn bè

Ứng dụng này có tính riêng tư khá hay khi nó giới hạn bạn chỉ chia sẻ hình ảnh được với tối đa 20 người bạn và chỉ có những người này mới có thể xem được ảnh của bạn.

Tương tác dễ dàng bằng các emoji

Bạn có thể dễ dàng tương tác với bạn bè, người thân thông qua việc gửi các icon độc đáo, nó sẽ xuất hiện trên bức ảnh của bạn bè và ngầm báo cho họ rằng bạn đã xem và quan tâm tới bức ảnh đó.

Lưu trữ tất cả khoảnh khắc

Locket sẽ lưu trữ lại tất cả các tấm hình, khoảnh khắc mà bạn đã chia sẻ với bạn bè. Bạn có thể xem lại những bức ảnh này bất cứ khi nào bạn muốn.

Hoàn toàn Free

Ứng dụng này cung cấp hầu hết các tính năng cơ bản miễn phí. Bạn chỉ phải trả một khoản phí nhỏ nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao hơn.

Cách cài đặt Locket Widget trên điện thoại

locket la gi 3 jpg

Tải locket với vài thao tác đơn giản.

Vậy bạn đã hiểu Locket Widget là gì và các tính năng nổi bật của nó rồi đúng không nào. Nếu bạn thấy ứng dụng này thú vị thì hãy xem hướng dẫn cài đặt ngay bên dưới của tech24 để có thể tự tải về điện thoại app này nha.

  • Bước 1: Tải xuống ứng dụng Locket Widget từ cửa hàng CH Play hoặc App Store.
  • Bước 2: Mở ứng dụng, chọn mục Set up my Locket > nhập Số điện thoại đăng ký > nhập mã OTP để xác nhận tài khoản.
  • Bước 3: Nhập họ, tên > Continue > Chọn Enable Contacts > chọn Oke.
  • Bước 4: Lúc này danh bạ điện thoại bạn sẽ hiện lên > chọn Add để thêm những người mà bạn muốn kết bạn (Tối đa 20 người).
  • Bước 5: Quay trở về màn hình chính và thêm ứng dụng này vào màn hình chính là xong.

Link tải Locket Widget Android | Link tải Locket Widget iOS.

Hướng dẫn sử dụng Locket đúng cách

locket la gi 4 jpg

Giao diện dễ sử dụng.

Ứng dụng này có giao diện khá đơn giản và rất dễ sử dụng chỉ với vài thao tác đơn giản như sau:

Mở ứng dụng > ấn nút chụp ảnh > nhấn vào icon mũi tên để chia sẻ hình ảnh vừa chụp đến tất cả những người bạn trong Loket.

Bạn có thể biến bức hình của mình trở nên thú vị hơn bằng cách thêm trạng thái, chèn nhạc,...Hoặc để tăng tính tương tác với bạn bè thì bạn có thể phản hồi những hình ảnh mà bạn mình chia sẻ bằng các emoji, icon hoặc tin nhắn.

Câu hỏi thường gặp

Add Locket là gì?

Add Locket là thêm bạn bè trên ứng dụng chia sẻ ành này.

Có thể xóa bạn trên Locket không?

Bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa bạn trên ứng dụng này một cách dễ dàng.

Có thể khôi phục ảnh đã xóa trên Locket Android/iOS không?

Câu trả lời là có nha. Bạn chỉ cần vào mục Photos > kéo xuống tìm Recently Deleted > sau đó chọn ảnh cần khôi phục là được nha.

Qua bài viết trên, tech24.vn đã giải đáp giúp bạn Locket là gì? Và tất tần tật thông tin liên quan đến ứng dụng này. Với những tính năng nổi bật và cách sử dụng đơn giản, Locket quả thật là một ứng dụng thú vị giúp bạn kết nối với những người thân yêu và cùng họ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ.