Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Neft là gì? Định nghĩa neft trong ngôn ngữ, trong game LMHT

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Neft là gì? Theo tiếng Azerbaijan neft có nghĩa là dầu mỏ, trong game LMHT neft có nghĩa là việc giảm sức mạnh của một vị tướng hoặc một trang bị nào đó.

Có khi nào bạn đang lướt web hoặc chơi game mà bắt gặp cụm từ neft và thắc mắc không biết neft là gì không nào? Nếu có, hãy theo dõi bài viết sau của tech24 để hiểu rõ được ý nghĩa của cụm từ này nha.

Neft là gì trong game Liên Minh Huyền Thoại?

neft la gi 1 jpg

Trong LMHT, tướng bị neft là gì? Là tướng bị giảm sức mạnh.

Trong game Liên Minh Huyền Thoại, "nerf" là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc giảm sức mạnh của một tướng hoặc một trang bị. Nerf thường được Riot Games thực hiện khi một tướng hoặc một trang bị quá mạnh, khiến cho trò chơi trở nên mất cân bằng.

Có nhiều cách khác nhau để nerf một tướng hoặc một trang bị, bao gồm:

  • Giảm sát thương, khả năng hồi phục, hoặc khả năng phòng thủ của tướng.
  • Tăng thời gian hồi chiêu hoặc năng lượng của tướng.
  • Giảm khả năng di chuyển hoặc tầm nhìn của tướng.
  • Giảm giá trị của trang bị.
  • Tăng giá tiền hoặc thời gian chế tạo của trang bị.

Nerf thường được cộng đồng game thủ đón nhận tích cực, vì nó giúp cân bằng trò chơi và tạo ra môi trường thi đấu lành mạnh hơn.

Tuy nhiên, cũng có một số người chơi không đồng tình với việc nerf, vì khi tướng của bạn bị nerf, bạn sẽ cảm thấy khó chơi hơn so với trước đây. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc solo kill, gank, hay thậm chí là chỉ đơn giản là trụ đường. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng và chán nản.

Bạn không cần phải quá lo lắng. Có một số cách để bạn có thể thích ứng với việc tướng của bạn bị nerf. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Hiểu rõ những thay đổi của nerf. Điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu rõ những thay đổi của nerf đối với tướng của bạn. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của tướng ở giai đoạn nào trong game? Những kỹ năng nào bị ảnh hưởng nhiều nhất? Khi bạn hiểu rõ những thay đổi này, bạn sẽ có thể tìm ra cách để thích ứng với chúng.
  • Thay đổi cách lên đồ và bảng ngọc. Đôi khi, chỉ cần thay đổi một chút cách lên đồ và bảng ngọc là bạn đã có thể cải thiện sức mạnh của tướng của mình. Hãy thử nghiệm với các build khác nhau để tìm ra build nào phù hợp nhất với bạn trong tình huống mới.
  • Thay đổi phong cách chơi. Bạn có thể cần phải thay đổi phong cách chơi của mình để phù hợp với tướng của bạn sau khi bị nerf. Ví dụ, nếu tướng của bạn bị giảm sức mạnh ở giai đoạn đầu game, bạn có thể tập trung vào việc đi đường an toàn và tích lũy tiền cho đến khi có đủ sức mạnh để gank hoặc giao tranh.
  • Học cách phối hợp với đồng đội tốt hơn. Khi tướng của bạn bị nerf, bạn sẽ cần phải dựa vào đồng đội của mình nhiều hơn. Hãy học cách phối hợp với đồng đội để có thể phát huy tối đa sức mạnh của tướng của bạn.
  • Chuyển sang sử dụng tướng khác. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn khi chơi tướng của mình sau khi bị nerf, bạn có thể chuyển sang sử dụng tướng khác. Hãy thử chơi những tướng tương tự với tướng của bạn để bạn có thể tận dụng được những kỹ năng và kinh nghiệm đã có.

Trong ngôn ngữ Neft là gì?

neft la gi 2 jpg

Một dàn khoan dầu mỏ trên biển.

Trong tiếng Azerbaijan (Tiếng Azeri) hay còn được gọi là tiếng Thổ Azerbaijan, tiếng Thổ Azeri thì Neft có nghĩa là dầu mỏ.

Dầu mỏ là một chất lỏng sánh đặc màu nâu hoặc ngả lục. Dầu mỏ tồn tại trong các lớp đất đá nằm phía sâu trong lớp vỏ Trái Đất. Dầu mỏ là hỗn hợp hóa chất hữu cơ ở dạng lỏng siêu đậm đặc, thuộc gốc alkane với thành phần vô cùng đa dạng.

Dầu mỏ là một nguồn tài nguyên có giá trị cao. Được sử dụng rộng rãi để làm nhiên liệu đốt cho các phương tiện giao thông vận tải, nguyên vật liệu sản xuất ra các loại hóa chất hay cả vật liệu xây dụng quan trọng. Chính vì thế mà người ta còn ví dầu mỏ chính là vàng đen của nhân loại.

Hy vọng với những thông tin mà tech24.vn đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thuật ngữ neft là gì? Nếu các bạn muốn biết thêm về cụm từ hay thuật ngữ nào khác hãy để lại thông tin bên dưới nha, chúng mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc nè!

Bài liên quan