Kênh kết nối

ONS là gì? Có nên có mối quan hệ tình một đêm không?

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

ONS là gì? ONS là viết tắt của cụm từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm, dùng để chỉ mối quan hệ nhằm giải quyết nhu cầu tình dục mà không ràng buộc nhau.

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, tư tưởng của con người cũng dần thoáng hơn về chuyện tình cảm, kéo theo đó là sự xuất hiện của những cụm từ như ONS, 414, FWB khi nói về chuyện tình dục. Vậy bạn có thực sự hiểu ONS là gì không? Nếu không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tech24 để tìm được câu trả lời nha.

Tìm hiểu về ONS

ons la gi 1 jpg

ONS là One night stand, có nghĩa là tình một đêm.

ONS là gì?

ONS là từ viết tắt của “ One Night Stand”, có nghĩa là “Tình một đêm”, đây là một mối quan hệ chỉ đơn thuần là nhằm giải quyết nhu cầu về tình dục, ngoài ra không có bất kỳ sự liên quan hay ràng buộc nào về vật chất và tình cảm. Một ONS thường chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, có thể là 1 đêm, 2 đêm và cùng lắm thì 1 vài tuần mà thôi.

Những người có tình một đêm thường sẽ không chia sẻ thông tin cá nhân cho nhau như: Số điện thoại, địa chỉ làm việc, nơi ở,...Vì họ luôn muốn sự riêng tư và sợ bị ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.

ONS xuất hiện khi nào?

Thực chất, không có một tài liệu nào có thể xác định rõ ONS ra đời từ lúc nào cả. Chúng ta chỉ biết rằng, cụm từ này được sử dụng rộng rãi ở phương Tây từ thế kỷ 20, nhất là trong giai đoạn xảy ra “Cuộc cách mạng tình dục” vào những năm 1960.

Và ngày nay, khi tư tưởng của một bộ phận giới trẻ ngày càng thoáng thì việc tình một đêm diễn ra rất phổ biến, nên các bạn cũng sẽ thấy tần suất xuất hiện của cụm từ này ngày càng nhiều.

Có nên có một mối quan hệ ONS không?

ons la gi 2 jpg

Có nên có tình một đêm không?

Như vậy, các bạn đã hiểu ONS là gì rồi đúng không nào. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu về những khía cạnh tích cực, tiêu cực của mối quan hệ tình một đêm này nha.

Xét về mặt tích cực

Đối với một số người thì tình một đêm cũng mang nhiều điểm tích cực như:

  • Thỏa mãn được nhu cầu sinh lý, tìm được những cảm giác mới mẻ.
  • Giúp một số người giải tỏa căng thẳng, giảm bớt suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống.
  • Vừa được thỏa mãn tình dục mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm hay sự ràng buộc nào.

Xét về mặt tiêu cực

Tuy nhiên, một mối quan hệ ONS cũng mang nhiều nguy cơ rủi ro tiềm ẩn như:

  • Gây nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bởi vì bạn không biết đối phương là ai, họ có mắc bệnh gì hay không.
  • Có khả năng mang thai ngoài ý muốn vì thường những người trong mqh tình một đêm thường không muốn sử dụng các biện pháp phòng tránh vì sợ làm giảm khoái cảm.
  • Nếu bạn đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên tham gia tình một đêm thì đây là vấn đề trái với luân thường đạo lý, sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của bạn.

Tóm lại, tùy vào suy nghĩ và quan điểm của mỗi cá nhân thì sẽ có câu trả lời khác nhau. Nếu những người họ chỉ nhìn nhận những khía cạnh tích cực thì họ luôn sẵn sàng cho ONS, ngược lại, những người chỉ nhìn ra những mặt tiêu cực thì họ sẽ không bao giờ muốn có một mqh tình một đêm.

Lưu ý khi có mối quan hệ ONS

Ngày nay, giới trẻ thường thích và thậm chí là có xu hướng tình một đêm ngày càng nhiều, tuy nhiên để có một ONS an toàn, bạn cần lưu ý một số điều mà tech24 đã tổng hợp ở dưới đây nha.

  • Sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ để tránh nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.
  • Đừng bao giờ mong đợi một mối quan hệ tình cảm thực sự đến từ đối phương vì đây chỉ là một mối quan hệ về tình dục mà thôi.
  • Nếu bản thân đã có gia đình, người yêu thì đừng bao giờ nghĩ tới việc tình một đêm để tránh những hậu quả không đáng tiếc xảy ra nha.
  • Nên biết về tuổi của đối phương để tránh trường hợp vi phạm pháp luật khi quan hệ với người chưa đủ tuổi vị thành niên nhé.

Hỏi đáp liên quan đến ONS

ONS và 419 có giống nhau không?

Để giải đáp được vấn đề này, bạn cần biết 419 là gì đúng không nào. 419 là một cụm từ thông dụng được giới trẻ nhắc đến khi nói đến vấn đề tình dục. 419 đọc theo tiếng Anh là “Four one night”, gần tương tự như “ For one night - Tình một đêm”. Như vậy, chúng ta có thể thấy 419 và ONS cùng mang nghĩa tương đồng và có thể sử dụng thay thế cho nhau nè.

FWB ONS là gì? ONS và FWB khác nhau như thế nào?

Trước khi làm rõ được câu hỏi này, chúng ta cần biết FWB là gì. Theo như tech24 tìm hiểu, FWB là từ viết tắt của cụm từ “Friends with benefits”, được hiểu là tình bạn và lợi ích. Cụm từ này dùng để chỉ những mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu, họ sẽ chia sẻ cho nhau những lợi ích về thể xác và vật chất. FWB thường phù hợp cho những người chỉ muốn thỏa mãn về tình dục mà không muốn dính dáng vào một mối quan hệ nào cả.

Nghe qua thì có vẻ FWB cũng tương tự như ONS nhỉ, tuy nhiên, thực sự hai khái niệm này cũng có khác nhau về thời gian đó nha. ONS thường chỉ để nói về mối quan hệ tình 1 đêm, trong khoảng thời gian ngắn. Còn với một FWB, mối quan hệ có thể kéo dài tới vài tháng, thậm chí là vài năm nếu cả 2 bên vẫn tự nguyện.

ONS và GWTF là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow”, được hiểu nôm na là “em gái mưa”, dùng để chỉ một mối quan hệ tình cảm mập mờ, họ có thể dành thời gian, tiền bạc và tình cảm cho người kia nhưng kết quả không chắc là sẽ nhận được tình yêu từ người đó.

Như vậy, qua bài viết trên, tech24.vn đã giúp bạn làm rõ câu hỏi ONS là gì? Có nên có những mối quan hệ tình một đêm không? Hy vọng các bạn sẽ đủ thông minh và tỉnh táo để xác định được nhu cầu của bản thân và xây dựng cho mình một mối quan hệ tình cảm đúng nghĩa nha.