Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Sẽ gầy là gì? Giải nghĩa s từ lóng cực hot hệ Gen Z ngày nay

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Sẽ gầy, một từ lóng thông dụng được thế hệ Gen Z ngày nay sử dụng rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội để nói giảm nói tránh về mối quan hệ đồng tính nam.

Sẽ gầy là một từ lóng được giới trẻ Việt Nam sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là trên TikTok. Chắc hẳn trong các bạn chắc sẽ có người tò mò về nghĩa đen tối của từ lóng này và từng đặt câu hỏi sẽ gầy là gì vậy chị Google? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của tech24 để hiểu rõ hơn về cụm từ hot hit này nha.

Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen?

se gay 1 jpg

Sẽ gầy được hiểu là sẽ giảm cân theo nghĩa đen.

Theo nghĩa đen, "sẽ gầy" là trạng thái của một người đang trong quá trình giảm cân, trọng lượng cơ thể đang giảm xuống. Người có thân hình gầy hơn so với trước đây. Từ này được sử dụng một cách đơn giản và không có hàm ý gì khác.

Ví dụ:

 • "Mình đang cố gắng tập gym để sẽ gầy."
 • "Cố lên nào, kiên trì tập luyện thì sẽ gầy thôi."

Sẽ gầy là gì nghĩa đen tối?

se gay 2 jpg

Từ lóng sẽ gầy có nghĩa là quan hệ đồng tính nam.

Ngoài nghĩa gốc, từ "sẽ gầy" còn được sử dụng với nghĩa lóng là chỉ quan hệ đồng tính nam (gay). Nghĩa lóng này bắt nguồn từ cách viết của từ "sẽ gầy". Khi viết liền nhau, từ "sẽ gầy" sẽ giống với cụm từ "s*x gay". Đây là cách nói giảm nói tránh của giới trẻ để tránh bị kiểm duyệt trên mạng xã hội.

Ví dụ:

 • "Tối qua mình sẽ gầy với bạn trai."
 • "Cậu có muốn sẽ gầy với mình không?"

Mức độ phủ sóng của từ lóng sẽ gầy trên mạng xã hội

se gay 3 jpg

Từ lóng này được phủ sử dụng nhiều trên mạng xã hội.

Từ lóng "sẽ gầy" bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội từ khoảng năm 2022. Ban đầu, từ này chỉ được sử dụng trong một số nhóm kín trên mạng xã hội. Tuy nhiên, sau đó, từ này đã được lan truyền rộng rãi và trở nên phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook,...

Theo thống kê của Google Trends mà tech24 đã tìm hiểu được, từ khóa "sẽ gầy" có xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Năm 2023, từ khóa này được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng 7, tháng 8, và tháng 9, trùng với thời điểm mà từ lóng này bắt đầu trở nên phổ biến.

Có nhiều nguyên nhân khiến từ lóng sẽ gầy trở nên phổ biến trên mạng xã hội. Một trong những nguyên nhân chính là sự phát triển của cộng đồng Gen Z. Gen Z là thế hệ sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ, họ có xu hướng sử dụng ngôn ngữ mạng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Gen Z cũng là thế hệ có tư tưởng cởi mở, thoải mái hơn với các vấn đề nhạy cảm như đồng tính.

Ngoài ra, từ lóng sẽ gầy cũng được lan truyền nhanh chóng nhờ vào sự hài hước, dí dỏm của nó. Cách chơi chữ của từ lóng này khiến cho nhiều người cảm thấy thích thú, muốn sử dụng.

Ảnh hưởng của từ lóng sẽ gầy

Từ lóng sẽ gầy có thể mang lại một số ảnh hưởng tích cực và tiêu cực như sau:

Ảnh hưởng tích cực

se gay 4 jpg

Sử dụng từ lóng để nói giảm nói tránh.

 • Thể hiện sự sáng tạo của Gen Z. Từ lóng sẽ gầy là một cách thể hiện sự sáng tạo của Gen Z. Họ sử dụng cách viết mập mờ, nói giảm nói tránh để tạo ra sự mới lạ và thú vị.
 • Góp phần bình thường hóa vấn đề LGBTQ+. Việc sử dụng từ lóng sẽ gầy để nói về quan hệ tình dục đồng tính nam có thể góp phần bình thường hóa vấn đề LGBTQ+ trong xã hội.

Ảnh hưởng tiêu cực

se gay 5 jpg

Từ lóng cũng dễ gây hiểu nhầm nếu sử dụng không đúng chỗ.

 • Có thể gây hiểu lầm. Từ lóng sẽ gầy có hai nghĩa khác nhau, nghĩa đen và nghĩa bóng. Điều này có thể gây hiểu lầm cho những người không hiểu rõ về từ này.
 • Có thể bị lợi dụng. Từ lóng sẽ gầy có thể bị lợi dụng để bôi nhọ, xúc phạm người khác.

Để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của từ lóng sẽ gầy, cần có sự phối hợp của nhiều bên, bao gồm:

 • Các bậc phụ huynh cần quan tâm đến việc sử dụng mạng xã hội của con em mình, giáo dục con em về những nguy cơ tiềm ẩn của từ lóng sẽ gầy.
 • Các nhà quản lý cần tăng cường kiểm duyệt nội dung trên mạng xã hội, ngăn chặn việc lan truyền các video và hình ảnh có chứa từ lóng sẽ gầy.

Lời khuyên khi sử dụng từ lóng "sẽ gầy"

Khi sử dụng từ lóng này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chỉ sử dụng từ này trong những bối cảnh phù hợp, tránh sử dụng trong những bối cảnh không phù hợp, đặc biệt là khi có trẻ em ở xung quanh.
 • Khi sử dụng từ này với những người chưa hiểu ý nghĩa của nó, cần giải thích rõ ý nghĩa của từ để tránh hiểu lầm.
 • Không nên sử dụng từ lóng này một cách thái quá, tránh gây phản cảm.

Qua bài viết trên đây của tech24.vn, các bạn đã hiểu hơn về cụm từ “sẽ gầy” rồi đúng không nào. Các bạn nên sử dụng từ ngữ này đúng hoàn cảnh và đúng mục đích để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có nhé!

Bài liên quan