Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Top 20+ truyện kiếm hiệp, truyện chưởng hay nhất phải đọc một lần

Truyện | by Hoàng Ngọc Hùng

Top 20+ truyện kiếm hiệp hay nhất mà bạn nhất định phải đọc một lần không chỉ bởi nội dung cuốn hút mà còn có những trận tranh đấu võ công đỉnh cao, mãn nhãn.

Truyện kiếm hiệp là một thể loại truyện được đông đảo các mọt truyện yêu thích và ủng hộ bởi không chỉ nội dung là những cuộc tranh đấu võ công đầy kịch tính nhưng cũng mang đậm tính nhân văn. Tại Việt Nam, thể loại truyện này cũng rất phổ biến. Chúng đã được dịch và chuyển thể thành phim, truyện tranh, game,... và được đông đảo người dân đón nhận.

Trong bài hôm nay, tech24 sẽ giới thiệu cho các bạn top 20+ truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại mà các mọt truyện không nên bỏ lỡ. Hãy cùng thưởng thức nhé!

Bạn hiểu gì về truyện kiếm hiệp?

truyen kiem hiep 1 jpg

Truyện tranh kiếm hiệp đỉnh cao.

Truyện kiếm hiệp là một thể loại văn học phương Đông, thường lấy bối cảnh Trung Quốc thời phong kiến, tập trung vào các cuộc phiêu lưu của các nhân vật sử dụng kiếm để giải quyết các xung đột và thách thức. Những câu chuyện kiếm hiệp này thường xoay quanh các võ sĩ võ thuật hoặc kiếm sĩ, họ thường có những kỹ năng phi thường trong việc sử dụng kiếm và tập trung vào việc bảo vệ công lý, trừ gian diệt ác.

Đặc điểm của truyện:

 • Bối cảnh: Thường lấy bối cảnh Trung Quốc thời phong kiến, với những địa danh, nhân vật, sự kiện lịch sử có thật hoặc hư cấu.
 • Nhân vật: Nhân vật trong truyện thường là những kiếm sĩ, võ sĩ có tài năng và võ công cao cường. Họ thường được chia thành hai phe chính - tà, với những quan niệm và mục đích sống khác nhau.
 • Cốt truyện: Cốt truyện thường xoay quanh các cuộc phiêu lưu, hành trình của các nhân vật chính. Trong quá trình đó, họ sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách, hiểm nguy, đồng thời phải trải qua những biến cố lớn trong cuộc đời.

Các tác giả truyện kiếm hiệp nổi tiếng như: Kim Dung, Cổ long, Ưu Đàm Hoa, Vong Ngữ, Huỳnh Dị,...

Hãy cùng thưởng thức ngay những bộ truyện siêu phẩm của các tác giả này ngay dưới đây nhé.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp truyện - Truyện tranh kiếm hiệp siêu hay

truyen kiem hiep 2 jpg

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp truyện

 • Tác giả: Cổ Long
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Bộ tiểu thuyết kể về cuộc đời của Lý Tiêu Dao, một tiểu nhị ở tửu lầu Tiểu Ngư thôn. Lý Tiêu Dao có ngộ tính cực cao, thông minh tuyệt đỉnh, và lòng nhân nghĩa mãnh liệt. Nhưng cũng là người đào hoa, chỉ mới xông pha giang hồ đã nảy sinh tình cảm khó phân giải với ba nữ nhân vật chính: Triệu Linh Nhi, Lâm Nguyệt Như và Tuyết Kiến.

Cốt truyện của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp truyện xoay quanh cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, giữa chính nghĩa và tà đạo. Các nhân vật trong truyện đều có những tính cách và số phận riêng biệt, tạo nên một câu chuyện tình yêu, hành động và phiêu lưu hấp dẫn.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp truyện là một trong những bộ tiểu thuyết tiên hiệp kinh điển của Trung Quốc. Bộ tiểu thuyết đã được chuyển thể thành nhiều phiên bản phim truyền hình, phim điện ảnh, game online, game mobile,... và đều nhận được sự yêu thích của khán giả.

Tiếu Ngạo Giang Hồ - Truyện kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung

truyen kiem hiep 3 jpg

Truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Truyện Tiếu Ngạo Giang Hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của Kim Dung, và đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim, truyền hình và game.

Câu chuyện bắt đầu vào thời Nam Tống, khi giang hồ đang bị chia rẽ bởi những âm mưu tranh quyền đoạt vị của các môn phái. Lệnh Hồ Xung, một chàng lãng tử phóng khoáng và chính trực, được nhận làm đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Tuy nhiên, Xung sớm phát hiện ra rằng Nhạc Bất Quần là kẻ phản bội, đã dùng chiêu thức độc ác để giết chết chưởng môn phái Tung Sơn và chiếm đoạt Tịch Tà Kiếm Phổ, một bộ kiếm pháp vô địch.

Xung đã bị Nhạc Bất Quần lợi dụng và đẩy vào những cuộc tranh đấu đẫm máu. Trong quá trình đó, Xung đã học được nhiều võ công cao cường, và gặp gỡ nhiều người bạn mới, như Nhậm Doanh Doanh, Nhậm Nhan Hành, và Hứa Tình.

Lộc Đỉnh Ký - Top truyện kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc

truyen kiem hiep 4 jpg

Truyện Lộc Đỉnh Ký

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Lộc Đỉnh Ký là một tiểu thuyết võ hiệp cổ điển Việt Nam do nhà văn Kim Dung sáng tác vào những năm 1960. Tác phẩm nổi tiếng với lối hành văn sắc sảo, những màn đấu võ chiếm ưu thế và câu chuyện tình yêu lãng mạn.

Nhân vật chính Lộc Đỉnh Hương là một kiếm khách trẻ tuổi tài hoa, xuất thân bí ẩn. Anh lần lượt đối đầu với các cao thủ để bảo vệ người yêu Diệp Linh.

Câu chuyện xoay quanh mối thù truyền kiếp của hai gia tộc họ Lộc và họ Diệp. Hai bên tranh giành ảnh hưởng và quyền lực trong giới võ lâm. Lộc Đỉnh Hương là hậu duệ của họ Lộc, anh phải đối mặt với sự trả thù của họ Diệp. Tuy nhiên, anh lại yêu Diệp Linh - con gái của kẻ thù. Tình yêu giữa hai người gặp nhiều trở ngại và thử thách.

Tác giả đã xây dựng câu chuyện thù hằn gia tộc kéo dài nhiều đời một cách hấp dẫn, logic. Đồng thời phát triển tình tiết tình yêu đầy bất ngờ giữa hai nhân vật xuất thân đối địch.

Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Truyện kiếm hiệp chuyển thể thành phim nổi tiếng

truyen kiem hiep 5 jpg

Truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Ỷ Thiên Đồ Long Ký là tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được coi là một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại này. Truyện lấy bối cảnh Trung Quốc thời nhà Nguyên, xoay quanh cuộc đời của Trương Vô Kỵ, một chàng trai trẻ có võ công cao cường và lòng nghĩa hiệp.

Trương Vô Kỵ là con của Trương Thúy Sơn, một trong bảy môn đệ chân truyền của Trương Tam Phong phái Võ Đang, và Ân Tố Tố, con gái của một trong bốn hộ pháp của Minh giáo. Vô Kỵ mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được sư phụ Trương Tam Phong nuôi dưỡng.

Lớn lên, Vô Kỵ gặp gỡ và yêu Triệu Mẫn, quận chúa Mông Cổ. Tuy nhiên, Triệu Mẫn lại là một người rất thủ đoạn và mưu mô. Cô luôn tìm cách lợi dụng Vô Kỵ để đạt được mục đích của mình. Trong quá trình tìm kiếm Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao, Vô Kỵ đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Anh đã phải chiến đấu với nhiều cao thủ võ lâm, đồng thời phải đối mặt với những âm mưu và thủ đoạn của các thế lực tà ác.

Thần Điêu Đại Hiệp - Bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cực nổi tiếng

truyen kiem hiep 6 jpg

Truyện Thần Điêu Đại Hiệp

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tình cảm

Thần Điêu Đại Hiệp là tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung, được đăng tải lần đầu tiên trên tờ Minh báo vào ngày 20 tháng 5 năm 1959 và được đăng liên tục trong ba năm. Tác phẩm là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc, nối tiếp sau "Anh hùng xạ điêu" và tiếp theo là "Ỷ Thiên Đồ Long ký".

Bối cảnh của Thần Điêu Đại Hiệp là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh, tiêu diệt hầu hết châu Á, châu Âu, đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Nhân vật chính của truyện là Dương Quá, một thiếu niên mồ côi, được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhận nuôi. Dương Quá có võ công cao cường, thông thạo nhiều môn võ công, trong đó có "Cửu âm chân kinh", "Độc cô cửu kiếm", "Đả cẩu bổng pháp", "Song kiếm hợp bích".

Dương Quá gặp và yêu Tiểu Long Nữ, một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, nhưng bị mắc lời nguyền "trần gian không ai yêu được". Hai người cùng nhau trải qua nhiều gian khổ, thử thách, và cuối cùng cũng đến được với nhau.

Như Lai Thần Chưởng - Truyện kiếm hiệp truyện chưởng cực cuốn

truyen kiem hiep 7 jpg

Truyện Như Lai Thần Chưởng

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Truyện kể về cuộc đời của Hoàng Dung, con gái của Quách Tĩnh và Hoàng Dung, và quá trình cô học võ và trở thành một cao thủ võ lâm.

Câu chuyện bắt đầu khi Hoàng Dung, lúc này mới 10 tuổi, được cha đưa đến Thiếu Lâm Tự để học võ. Tại đây, cô gặp gỡ và kết bạn với Quách Tương, con gái của Quách Tĩnh và Dương Quá. Sau khi Quách Tĩnh và Dương Quá rời Thiếu Lâm Tự, Hoàng Dung và Quách Tương tiếp tục học võ dưới sự dạy dỗ của các cao thủ trong Thiếu Lâm Tự.

Rời khỏi Thiếu Lâm Tự, Hoàng Dung và Quách Tương cùng nhau lên đường đi Tây Vực để tìm kiếm kiếm bá Lệnh Hồ Xung. Trên đường đi, họ đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều cao thủ võ lâm.

Sau khi tìm được Lệnh Hồ Xung, Hoàng Dung và Quách Tương cùng nhau trở về Trung Nguyên. Tại đây, họ đã tham gia vào cuộc chiến chống lại triều đình nhà Tống. Hoàng Dung đã dùng võ công của mình để bảo vệ những người yếu thế và chống lại những kẻ áp bức.

Phong Vân - Truyện tranh kiếm hiệp đỉnh cao

truyen kiem hiep 8 jpg

Truyện Phong Vân

 • Tác giả: Mã Vinh Thành
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện Phong Vân là một bộ truyện tranh võ hiệp của tác giả Mã Vinh Thành, được sáng tác từ năm 1990 và hoàn thành vào năm 2000. Truyện được chia làm ba phần, với tổng cộng 320 hồi.

Câu chuyện bắt đầu với hai nhân vật chính là Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân. Nhiếp Phong là một thiếu niên nghèo khổ, sống trong một ngôi làng nhỏ ở vùng Đông Doanh. Bộ Kinh Vân là một thiếu niên tài giỏi, được nuôi dưỡng trong một gia tộc võ học danh tiếng. Hai người đã gặp nhau và trở thành huynh đệ, cùng nhau trải qua nhiều sóng gió, thử thách.

Trong phần 2, Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân phải đối mặt với một mối đe dọa mới, đó là Vô Thần Tuyệt Cung. Vô Thần Tuyệt Cung là một tổ chức bí mật, chuyên nghiên cứu và sử dụng ma thuật. Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân đã phải dùng tất cả sức mạnh của mình để ngăn chặn Vô Thần Tuyệt Cung thống trị thiên hạ.

Trong phần 3, Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân phải đối mặt với một mối đe dọa mới, đó là Thiên Vương Tuyệt Kiếm. Thiên Vương Tuyệt Kiếm là một môn võ công vô cùng lợi hại, có khả năng huỷ diệt thế giới. Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân đã phải tìm cách ngăn chặn Thiên Vương Tuyệt Kiếm rơi vào tay kẻ xấu.

Truyện Phong Vân là một tác phẩm võ hiệp kinh điển, được nhiều thế hệ độc giả yêu thích. Truyện có nhiều giá trị, cả về mặt văn học lẫn xã hội.

Âu Dương Chinh Lan - Truyện kiếm hiệp Ưu Đàm Hoa

truyen kiem hiep 9 jpg

 • Tác giả: Ưu Đàm Hoa
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời và hành trình tu luyện của Ứng Dương Chinh Lan, một nữ nhân tài năng xuất chúng nhưng có thân phận bi đát.

Âu Dương Chính Lan là con gái của Ứng Dương Tử Hào, một kiếm khách nổi tiếng trong giang hồ. Tuy nhiên, cô lại bị gia đình bỏ rơi từ khi còn nhỏ và phải sống trong một hang động hẻo lánh. May mắn thay, cô được một lão đạo sĩ tên là Tiêu Thanh Phong cứu giúp và nhận làm đồ đệ.

Tại đây, Âu Dương Chính Lan bắt đầu tu luyện võ công và học hỏi đạo lý. Cô là một người thông minh và ham học hỏi, nên nhanh chóng đạt được thành tựu trong võ học. Sau khi trưởng thành, Ứng Dương Chinh Lan rời khỏi hang động và bước chân vào giang hồ. Cô gặp gỡ và kết bạn với nhiều người, trong đó có Tần Kỳ Lân, một chàng trai tài giỏi và nghĩa hiệp. Cô và Tần Kỳ Lân nhanh chóng nảy sinh tình cảm với nhau.

Truyện kiếm hiệp Vô Danh

truyen kiem hiep 10 jpg

Truyện Vô Danh

 • Tác giả: Trần Thanh Vân
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Truyện bắt đầu khi Vô Danh đang du ngoạn thì gặp phải một toán cướp. Vô Danh đã dùng tài năng võ học của mình để đánh bại bọn cướp và cứu giúp một cô gái tên là Mộ Dung Linh Nhi. Mộ Dung Linh Nhi là con gái của Mộ Dung Thế Huân, một vị quan lớn trong triều đình.

Vô Danh và Mộ Dung Linh Nhi dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, tình yêu của họ gặp phải sự phản đối của Mộ Dung Thế Huân. Mộ Dung Thế Huân muốn gả con gái cho Tiêu Phong, một người con của gia tộc võ học danh tiếng.

Vô Danh và Tiêu Phong đã có một trận giao đấu quyết định để giành lấy trái tim của Mộ Dung Linh Nhi. Kết quả của trận đấu là hòa, nhưng Vô Danh đã quyết định rời đi để bảo vệ Mộ Dung Linh Nhi khỏi sự can thiệp của gia tộc Mộ Dung.

Càn Khôn Tuyệt Pháp - Trần Thanh Vân

truyen kiem hiep 11 jpg

Truyện Càn Khôn Tuyệt Pháp

 • Tác giả: Trần Thanh Vân
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện Càn Khôn Tuyệt Pháp xoay quanh cuộc đời của Tiêu Dao, một thiếu niên có thiên phú võ học nhưng lại sống trong cảnh nghèo khó. Tiêu Dao được sư phụ là Tiêu Nguyệt Sư phụ truyền thụ võ công, và sau đó bắt đầu hành trình phiêu lưu để tìm kiếm Càn Khôn Tuyệt Pháp, một bí kíp võ học thượng thừa có thể giúp người tu luyện đạt đến cảnh giới vô thượng.

Trên đường đi, Tiêu Dao gặp gỡ nhiều nhân vật khác nhau, cả thiện lẫn ác. Anh cũng phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn để có thể đạt được mục tiêu của mình. Cuối cùng, Tiêu Dao đã tìm được Càn Khôn Tuyệt Pháp và trở thành một cao thủ võ lâm.

Côn Luân - Truyện kiếm hiệp full

truyen kiem hiep 12 jpg

Truyện Côn Luân

 • Tác giả: Phượng Ca
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời và hành trình tu luyện của Lương Văn Tĩnh, một chàng trai ưa văn ghét võ, vô tình cuốn vào cuộc chiến tranh của Nguyên - Tống.

Lương Văn Tĩnh là con trai của một gia đình quan lại trong triều Nguyên. Từ nhỏ, Tĩnh đã có thiên phú về văn học và toán học, nhưng lại không có hứng thú với võ thuật. Một ngày nọ, Tĩnh gặp được Tiêu Ngọc Linh, một cô gái xinh đẹp và tài giỏi. Cả hai nhanh chóng yêu nhau và kết hôn.

Tuy nhiên, hạnh phúc của Tĩnh không được bao lâu. Vì có khuôn mặt giống gã Vương gia trẻ yêu nước đã chết, Tĩnh bị bắt là "diễn viên đống thế", bị đày ra Côn Luân. Tại đây, Tĩnh gặp được Cùng nho Công Dương Vũ, được truyền thụ Tuyệt Học Tam Tài Quy Nguyên chưởng.

Dưới sự dạy dỗ của Dương Vũ, Tĩnh dần dần trưởng thành và trở thành một cao thủ võ lâm. Tĩnh cũng tìm được mục đích sống của mình là bảo vệ đất nước và nhân dân.

Bạch Cốt U Linh - Trần Thanh Vân

truyen kiem hiep 13 jpg

Truyện Bạch Cốt U Linh

 • Tác giả: Trần Thanh Vân
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời của Lục Tầm, một thiếu niên có thân phận bí ẩn, được nuôi dưỡng bởi một người đàn ông tên là Lục Tĩnh. Lục Tầm có cơ duyên gặp gỡ Ngũ Tiểu Thánh, một nhóm người trẻ tuổi có tài năng võ học thiên phú. Cùng với nhau, họ đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu và chiến đấu, khám phá ra những bí mật về thế giới võ lâm.

Trong quá trình phiêu lưu, Lục Tầm đã gặp gỡ nhiều người, từ những cao thủ võ lâm đến những kẻ xấu xa. Anh cũng đã trải qua nhiều biến cố, từ những trận chiến ác liệt đến những mối tình lãng mạn. Cuối cùng, Lục Tầm đã trở thành một cao thủ võ lâm, bảo vệ thế giới khỏi những kẻ xấu xa.

Thiên Long Bát Bộ - Truyện kiếm hiệp có nét vẽ đỉnh cao

truyen kiem hiep 14 jpg

Truyện Thiên Long Bát Bộ

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu

Tác phẩm lấy bối cảnh thời Nam Tống, kể về những cuộc tranh đấu võ công và tình yêu giữa các nhân vật trong giang hồ. Cốt truyện của Thiên Long Bát Bộ xoay quanh ba nhân vật chính là Kiều Phong, Đoàn Dự và Hư Trúc.

Thiên Long Bát Bộ là một tiểu thuyết võ hiệp, nên không thể thiếu những cuộc tranh đấu võ công giữa các nhân vật. Trong tác phẩm, có rất nhiều trận đấu võ công hấp dẫn, được đánh giá là kinh điển trong dòng tiểu thuyết võ hiệp.

Bên cạnh những cuộc tranh đấu võ công, Thiên Long Bát Bộ còn là một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Trong tác phẩm, có rất nhiều mối tình đẹp, nhưng cũng có những mối tình dang dở.

Bích Huyết Kiếm - Kim Dung

truyen kiem hiep 15 jpg

Truyện Bích Huyết Kiếm

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Bối cảnh câu chuyện ở vào cuối thời nhà Minh (1630-1644), một thời kỳ hỗn loạn và rối ren khi triều đình nhà Minh suy tàn, phong trào nông dân khởi nghĩa chống lại triều đình bùng lên khắp nơi, và quân Mãn Châu đang lăm le xâm lược.

Câu chuyện bắt đầu với việc Viên Sùng Hoán, một đại tướng của triều đình nhà Minh, bị sát hại. Con trai của Viên Sùng Hoán, Viên Thừa Chí, được Mục Nhân Thanh, một cao thủ của phái Hoa Sơn, cứu sống và nuôi dưỡng. Viên Thừa Chí được Mục Nhân Thanh truyền thụ võ nghệ, và sau này đã trở thành một kiếm khách vô địch.

Dị Kiếm Khách - Tiểu thuyết kiếm hiệp hay nhất của Cổ Long

truyen kiem hiep 16 jpg

Truyện Dị Kiếm Khách

 • Tác giả: Cổ Long
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời và hành trình của Trương Thiên Tống, một kiếm khách kỳ tài với thanh Huyết Kiếm huyền thoại.

Trương Thiên Tống là một tên tử tù bị giam cầm trong ngục tối. Hắn là một kẻ tàn bạo, lạnh lùng và chỉ biết đến giết chóc. Trong một lần vượt ngục, Trương Thiên Tống tình cờ gặp được Kiếm Thánh, một cao thủ võ lâm. Kiếm Thánh đã truyền thụ cho Trương Thiên Tống võ công và giúp hắn tìm lại được chính mình.

Sau khi rời khỏi ngục tối, Trương Thiên Tống bắt đầu hành trình đi tìm thanh Huyết Kiếm, một thanh kiếm huyền thoại được cho là có thể khiến người sử dụng trở thành bất tử. Trên đường đi, Trương Thiên Tống đã gặp gỡ và giao đấu với nhiều cao thủ võ lâm, trong đó có những người bạn và kẻ thù của hắn.

Cuối cùng, Trương Thiên Tống đã tìm thấy thanh Huyết Kiếm. Tuy nhiên, hắn đã không thể sử dụng thanh kiếm này để trở thành bất tử. Thay vào đó, hắn đã dùng thanh kiếm để tiêu diệt những kẻ ác và bảo vệ những người vô tội.

Chiến thần biến - Top truyện kiếm hiệp hay nhất full

truyen kiem hiep 17 jpg

Truyện Chiến thần biến

 • Tác giả: Tiêu Dao Tam Tiếu
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Cốt truyện của truyện xoay quanh nhân vật chính là Lăng Hàn, một thanh niên bình thường sống ở một thôn làng nhỏ. Lăng Hàn luôn khao khát trở thành một cường giả, nhưng anh lại bị coi thường và miệt thị bởi những người xung quanh.

Một ngày nọ, Lăng Hàn tình cờ gặp được một cao nhân và được truyền cho một công pháp tu luyện bí mật. Từ đó, Lăng Hàn bắt đầu con đường tu luyện của mình.

Lăng Hàn đã trải qua vô số khó khăn và gian khổ, nhưng anh luôn kiên trì và nỗ lực. Cuối cùng, Lăng Hàn đã trở thành một chiến thần mạnh mẽ, bảo vệ thế giới khỏi những thế lực tà ác.

Tiểu Lý Phi Đao - Truyện tranh kiếm hiệp nổi tiếng

truyen kiem hiep 18 jpg

Truyện Tiểu Lý Phi Đao

 • Tác giả: Cổ Long
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Tiểu Lý Phi Đao là một bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Cổ Long, gồm 4 truyện: Đa tình kiếm khách, vô tình kiếm, Biên thành lãng tử, Cửu nguyệt ưng phi, và Tiểu Lý phi đao. Bộ truyện xoay quanh nhân vật chính là Lý Tầm Hoan, một lãng tử tài hoa, văn võ song toàn, nổi tiếng với tuyệt kỹ phóng phi đao.

Đa tình kiếm khách, vô tình kiếm là phần đầu tiên của bộ truyện, kể về cuộc đời của Lý Tầm Hoan từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Lý Tầm Hoan sinh ra trong một gia đình danh gia vọng tộc, cha ông là một Thám Hoa nổi tiếng. Tuy nhiên, từ nhỏ, Lý Tầm Hoan đã bộc lộ tính cách phóng khoáng, đa tình và thích phiêu lưu mạo hiểm. Ông sớm rời nhà, lăn lộn giang hồ, học võ và lập nghiệp.

Bộ truyện Tiểu Lý Phi Đao là một câu chuyện về tình yêu, tình bạn và nghĩa khí. Lý Tầm Hoan là một nhân vật bi kịch, luôn phải chịu đựng những đau khổ trong tình yêu và cuộc sống. Tuy nhiên, ông cũng là một người anh hùng, luôn sẵn sàng đứng lên bảo vệ lẽ phải và giúp đỡ kẻ yếu.

Mộ Dung Chí Tôn - Liễu Tàn Dương

truyen kiem hiep 19 jpg

Truyện Mộ Dung Chí Tôn

 • Tác giả: Liễu Tàn Dương
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời của Mộ Dung Chí Tôn, một thiếu niên xuất thân từ gia đình nghèo khó, nhưng lại có thiên phú võ học hơn người. Sau khi trải qua nhiều gian nan, thử thách, Mộ Dung Chí Tôn đã trở thành một cao thủ võ lâm, thống nhất thiên hạ, lập ra một triều đại mới.

Trong quá trình tu luyện võ thuật, Mộ Dung Chí Tôn đã gặp gỡ và kết bạn với nhiều người, trong đó có Lâm Tuyết Ảnh. Lâm Tuyết Ảnh là người bạn gái đầu tiên của Mộ Dung Chí Tôn. Họ đã cùng nhau trải qua nhiều gian nan, thử thách, và dần dần nảy sinh tình cảm.

Tuy nhiên, mối tình của Mộ Dung Chí Tôn và Lâm Tuyết Ảnh đã phải đối mặt với nhiều sóng gió. Mộ Dung Chí Tôn phải đối mặt với sự thù địch của các thế lực võ lâm, và Lâm Tuyết Ảnh cũng bị cuốn vào vòng xoáy của tranh đấu.

Ngọa Long Tái Thế - Truyện kiếm hiệp đã hoàn

truyen kiem hiep 20 jpg

Truyện Ngọa Long Tái Thế

 • Tác giả: Kim Dung
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện lấy bối cảnh vào thời kỳ nhà Tống, kể về câu chuyện của Dương Quá, một thiếu niên mất trí nhớ được Quách Tĩnh và Hoàng Dung nhận nuôi. Dương Quá lớn lên trong võ lâm, học được nhiều tuyệt kỹ võ công và tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh. Cuối cùng, Dương Quá tìm lại được thân thế của mình và trở thành một cao thủ võ lâm.

Dương Quá tham gia vào nhiều cuộc chiến tranh, trong đó có cuộc chiến tranh giữa nhà Tống và nhà Kim. Dương Quá đã giúp nhà Tống đánh bại nhà Kim và bảo vệ đất nước.

Cuối cùng, Dương Quá tìm lại được thân thế của mình. Dương Quá là con trai của Dương Khang, một cao thủ võ lâm, và Mục Niệm Từ, một nữ hiệp xinh đẹp. Dương Quá kết hôn với Lục Vô Song và trở thành một cao thủ võ lâm.

Ma Thiên ký - Tiểu thuyết kiếm hiệp xuất sắc của Vong Ngữ

truyen kiem hiep 21 jpg

Truyện Ma Thiên ký

 • Tác giả: Vong Ngữ
 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang, phiêu lưu, tiên hiệp

Truyện kể về cuộc đời của Liễu Minh, một thiếu niên có thân thế bí ẩn, được sinh ra ở Hung đảo, một nơi đầy rẫy hung tàn và bạo lực.

Truyện bắt đầu với cảnh Liễu Minh đang bị truy đuổi bởi những kẻ săn người trên Hung đảo. Trong lúc tuyệt vọng, hắn đã gặp được một người đàn ông tên là Hứa Bất Lệnh. Hứa Bất Lệnh đã giúp Liễu Minh thoát khỏi Hung đảo và đưa hắn đến Tông môn Vạn Tuế. Tại đây, Liễu Minh bắt đầu con đường tu luyện của mình.

Liễu Minh nhanh chóng thể hiện tài năng thiên bẩm của mình. Chàng ta đã đạt được những thành tựu đáng kinh ngạc trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ma khí bên trong Liễu Minh vẫn luôn là một mối đe dọa. Chàng ta thường xuyên phải đấu tranh để kiểm soát bản thân và ngăn chặn ma khí chiếm lấy tâm trí. Trải qua nhiều biến cố, Liễu Minh đã trưởng thành và trở thành một cường giả thực lực.

Trên đây, tech24.vn đã chia sẻ cho các bạn top 20+ truyện kiếm hiệp hay nhất mà bạn nhất định phải đọc một lần, mỗi bộ truyện đều có một câu chuyện đầy ý nghĩa và hấp dẫn. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác nha.

Bài liên quan