Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Truyện Linh Dị là gì? Cập nhật 9 truyện hay nhất năm 2024

Truyện | by Hoàng Ngọc Hùng

Truyện Linh Dị là gì? Những bộ truyện hay nhất hiện nay mà được nhiều đọc giả tìm kiếm hiện nay. Cùng lần lượt điểm nhanh các cuốn sách truyện hay nhất hiện nay.

Nếu bạn đã nghe thoáng qua hay chưa nghe về Truyện Linh Dị là như thế nào? Bài viết dưới đây của tech24 chắc hẳn sẽ giúp bạn có lời đáp? Đồng thời cũng gợi ý các bộ truyện thú vị và hay nhất hiện nay mà bạn nên đọc.

Truyện Linh Dị là gì?

truyen linh di 1 jpg

Linh Dị

Hiện nay có vô số loại truyện nhưng với thể loại Linh dị hay còn được biết đến là “Tâm linh kinh dị". Được hiểu là sự xuất hiện của các thế lực tâm kinh siêu nhiên như quỷ, siêu nhân, vong, ma quái, tà vật, oán chú, bùa ngải,… Không thể không có những chi tiết rùng rợn, cảnh máu me tạo sự ám ảnh cho người đọc.

Trong thể loại tiểu thuyết Linh dị chủ yếu xoay quanh các truyện ma có các tình huống máu me và bạo lực. Thậm chí còn có tập tục cổ xưa, tà đạo thất truyền, truyện ma dân gian cùng với thuật phong thủy trong văn hóa cổ Trung Hoa. Tác giả của các thể loại truyện này nổi tiếng nhất ở Trung Quốc chính là cặp đôi vợ chồng Qủy Cổ Nữ.

Điểm danh các truyện Linh Dị được nhiều đọc giả tìm đọc

Cùng điểm cơ bản các bộ truyện về Linh Dị mà bạn nên tìm kiếm đọc một lần nhé! Đây là đầu sách gối đầu có ý nghĩa và mở rộng tầm mắt về thế giới xung quanh.

1. Trấn hồn quan – Yêu Cốt Lân Tuân

truyen linh di 2 jpg

Trấn hồn quan

Đây là một thể loại truyện ngôn tình linh dị nhưng mang tính hiện đại, minh hôn, khảo cổ, 18+, có vong hồn bất tử mất nết cùng với nhà khảo cổ xinh đẹp. Câu truyện này được tóm tắt như sau:

Ly Thương là chuyên gia khảo cổ và làm việc tại Viện nghiên cứu. Một ngày nọ, chỗ cô làm đã tiếp nhận một quan tài đồng xanh cực lớn, bên trong có một cái xác khô ngàn năm và trấn áp một vong hồn bất tử. Sau đó, diễn biến câu truyện bắt đầu xảy ra với bao tình huống éo le.

Truyện Linh Dị này thể hiện ở chỗ người nằm trong chiếc quan tài đồng xanh bước ra và cuộc sống của cô gái ấy bị trói buộc vào với một người đàn ông”. Để có thêm thông tin các tình tiết, bạn hãy xem chi tiết bộ truyện này nhé!

2. Tân An Qủy sự - Thượng Hải Nhất Thử

truyen linh di 3 jpg

Tân An Qủy sự

Thể loại Linh Dị thuộc ngôn tình cổ trang kinh dị, báo thù, nữ cường, báo thù, trong đó vài nữ chính (Yến Nương) là chủ của một tiệm thêu và nam chính (Trình Mục Du) lại là quan huyện thành Tân An. Nội dung truyện được khái quát như sau:

Tống Khai Bảo vào năm thứ 9, cuộc sống con người có biến cố bất ngờ như ngôi vua đổi chủ. Sau gần 10 năm, huyện nhà thành Tân An có khai trương cửa tiệm thêu. Thật bất ngờ, chủ tiệm là một cô gái trẻ tên Yến Nương- sở hữu vóc dáng thướt tha động lòng người. Kiến thức cô tinh thông huyền học, bí thuật âm dương, đạo pháp. Nhờ đó để đỡ huyện lệnh Trình Mục Du phá hết vụ án kỳ quái này tới vụ án kỳ quái khác. Không chỉ vậy còn khiến bản thân đến gần hơn với những mưu toan chính trị

3. Truyện Linh Dị Hành tẩu âm dương – A Thất

truyen linh di 4 jpgHành tẩu âm dương

Bộ truyện thuộc truyện ma tâm linh và được nhiều người đọc thích thú, lôi cuốn. Nội dung câu truyện được tóm tắt qua vài dòng sau đây:

Ân ân - oán oán, âm - dương luân hồi đã khiến cho quỷ dị bắt đầu xuất hiện từ một người ĐÀN BÀ ĐIÊN.... Bà nội do áp lực nối dõi tông đường mà đã nhặt về một người đàn bà điên. Sau đó, bà đã gả cho cha tôi và bà điên ấy chính là mẹ.

Bởi thế mới có lời đồn đại, tôi là con trai của ông nội chứ không phải người tôi đang gọi là cha. 15 sau, mẹ tôi chết do bị đánh đập, không những thế kẻ thù tìm tới tận nhà "tặng" một chiếc quan tài cùng với máu tươi viết tên của từng người trong nhà. Sau đó đã nảy sinh một số chuyện khủng khiếp xảy đến với gia đình tôi”.

Nếu bạn muốn cái kết như thế nào, hãy rinh ngay bộ truyện này làm gối đầu cho mỗi ngày nhé!

4. Truyện Linh Dị Hệ thống nhà ma – Tôi biết sửa điều hòa

truyen linh di 5 jpg

Hệ thống nhà ma

Truyện thuộc thể loại Linh dị Trung Quốc và là câu truyện khiến cho bạn đọc cũng không thể rời mắt. Câu truyện được tường thuật khái quát sau:

Sau lần mất tích khá bí ẩn của cha mẹ mình, Trần Ca cai quản hệ thống nhà ma ế ẩm của gia đình tại công viên vui chơi giải trí. Vào một đêm nọ, anh đã nghe thấy tiếng chuông kêu inh ỏi từ một chiếc điện thoại trong hệ thống nhà ma của mình. Thật ly kỳ là chiếc điện thoại ấy lại chính là thứ mà cha mẹ Trần Ca mang theo trước khi mất tích.

Thế nên, điều bí ẩn cũng dần dần lộ ra bởi các thông báo tin nhắn đến chiếc điện thoại kia. Sau đó, những nhiệm vụ nâng cấp hệ thống nhà ma bắt đầu được gửi đến từng ngày. Từng nhiệm vụ có bối cảnh bí ẩn và đầy ma quái” Và câu chuyện tiếp diễn ra sao cùng xem chi tiết trong bộ truyện này nhé!

5. Truyện Linh Dị Hoàng Hà phục yêu truyện – Long Phi có yêu khí

truyen linh di 6 jpg

Hoàng Hà

Đây là bộ truyện ma, đạo sĩ và mang yếu tố tâm linh đầy bí ẩn. Nào cùng xem các nội dung cơ bản được chúng tôi chia sẻ bên dưới:

Hoàng Hà chảy về phía đông từ trăm ngàn năm với đáy sông chôn dấu nhiều bí ẩn không thể nào người sống biết. Trong thời kỳ xã hội hỗn độn, Hoàng Hà ngủ yên không biết bao nhiêu năm, tự dưng nổi lênh đênh một chiếc quan tài.

Bên trong có thi thể của một đứa bé gái và thi thể này lại có thể lớn lên... Ngày đó, xác chết nổi lên từ đáy sông và khiến cho một người thanh niên đi đò qua sông đã thay đổi, anh ấy là Trần Lục Cân. Cuộc hành trình của anh ấy không biết đi đâu về đau

6. Truyện Linh Dị Mộ Khâu Tử - Hải Đăng

truyen linh di 7 jpg

Linh Dị Mộ Khẩu

Linh Dị Mộ Khẩu, Hải Đăng thuộc truyện ma, tâm linh với nội dung câu truyện được biểu hiện qua vài ý sau:

Một người rất mê tín phong kiến lạc hậu trong việc phục thờ và mang người sống nhốt vào Khâu Tử Mồ. Ngược lại có người ảo thưởng trên trời có thánh thần nên chọn ngày lành tháng tốt tiến vào sơn động chờ thánh thần đến rước dâu. Bên cạnh đó, lại có người tin vạn vật trên thế gian đều có linh hồn. sinh ra đã bị coi là điềm không lành, lang bạt tứ hải, ra nam vào bắc,…”

7. Truyện Linh Dị Việt Nam Tân Lục – Nhóm 4.0

Ngôn tình linh dị và truyện ma Việt Nam chính là thể loại của bộ truyện này với nội dung được thể hiện cụ thể như sau:

truyen linh di 8 jpg

Tân Lục

Theo lời nguyền, cứ 18 năm dòng họ Trịnh lại có một người con gái treo cổ. Tuy nhiên, 1 năm trở lại đây, có liên tiếp những cái chết bất đắc kỳ tử, cả nam nữ, già trẻ, …. Đó là cái chế thảm khốc!

Dù đã mời thầy trừ tà, pháp sư nổi tiếng một vùng vẫn không sống sót nổi sau một đêm trú lại nơi này. Sau đó có chuyện gì xảy ra ở ngôi nhà ma ám này? Hiện chưa rõ mà chỉ biết, người sống vẫn cứ hoảng loạn và cái chết cứ mãi không siêu thoát, vất vưởng gieo tang tóc.

Lan Phương chính là con gái dị biệt, bị xa lánh của trưởng tộc họ Trịnh. Cô ấy vẫn thường nhìn thấy những hồn ma u tịch. Nhưng bất cứ ai không tin và chỉ có Gia Huy – hậu duệ của một gia đình có truyền thống bắt ma đã xuất hiện.

Khi đó, họ rơi vào vòng xoáy của những oan hồn oán nghiệp đã đòi nợ. Cả hai đã làm gì để cứu chính mình và giúp gia tộc họ Trịnh thoát khỏi kiếp nạn này”. Bạn hãy xem thêm trong bộ truyện này nhé!

8. Truyện Linh Dị Hồ Sơ Bí ẩn – Khố Kỳ Kỳ

truyen linh di 9 jpg

Hồ sơ bí ấn

Thể loại là linh dị đô thị với những tình tiết đầy bí ẩn và được tường thuật cơ bản nội dung sau:

Như người tìm xác, “Hồ sơ bí ẩn” chính là một trong những tác phẩm mới nổi, nhưng Hồ sơ bí ẩn này lại khai thác chi tiết kinh dị hơn. Người đọc “Hồ sơ bí ẩn” sẽ thấy rùng mình và lạnh gáy với chương đầu tiên với những tình tiết ly kỳ.

Câu chuyện bắt đầu từ anh chàng Lâm Kỳ chuyên làm công tác di dời xử lý các căn nhà trong khu đất dự án. Tình cờ lần làm nhiệm vụ tại một vùng ngoại ô, anh đã phát hiện một văn phòng kỳ quái với nhiều hồ sơ, tập tài liệu, file audio, video,... ghi lại cái vụ án bí ẩn.

Ngay sau khi từ nơi đó về, cứ liên tiếp các vụ xay đến bên cạnh Lâm Kỳ. Tự nhiên, anh ấy cũng có một khả năng mới và có khả năng nhìn thấy linh hồn. Thế rồi, cuộc sống của cậu cũng dần thay đổi cùng với bóng dáng mờ ảo của Diệp Thanh - chủ nhân văn phòng kỳ quái kia

9. Truyện Linh Dị Người tìm xác với tác giả Lạc Lâm Lang

truyen linh di 10 jpg

Người tìm xác

Cốt truyện lấy cảm ứng từ thể loại Linh dị Trung Quốc và được thể hiện quan nội dung sau:

Người tìm xác” chính là tác phẩm khá mới so với các tác phẩm trên. Tuy nhiên, điểm mới của cốt truyện này chính là giọng văn ngắn gọn, xúc tích của Lạc Lâm Lang. Anh ấy khiến người đọc như cảm nhận được hơi thở lạnh lẽo của từng cái xác chết cùng với không khí u ám của những vong hồn độc địa,...

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Trương Tiến Bảo và là một người có khả năng thấy tàn hồn, có thể cảm nhận được xác chết. Hành trình với công việc “Người tìm xác” vô cùng khó khăn với nhiều ly kỳ kịch tích”

Kết luận

Qua các nội dung chia sẻ trên, bạn đã hiểu về Truyện Linh Dị là gì? Đồng thời có thêm gợi ý để bỏ túi những bộ truyện phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình nhé! Chúc bạn có thêm kiến thức hữu ích cho vốn sống cũng như kỹ năng mềm của mình qua từng câu chuyện Linh Dị này nhé!

Bài liên quan