Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Meme là gì? Top meme hot trend trên Tiktok và Facebook

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Meme là gì? meme là thuật ngữ dùng để chỉ sự lan truyền rộng rãi của các hình ảnh, câu nói mang tính hài hước trên mạng xã hội thông qua meme ảnh, GIF, video,...

Trong thời gian gần đây, chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với cụm từ meme khi liên tục bắt gặp nó ở khắp các bài đăng trên mạng xã hội đúng không nào. Vậy bạn có thực sự hiểu meme gì không? Có bao nhiêu loại meme và có khó không để tạo cho mình một chiếc meme độc đáo.

Nếu không thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của tech24 để chúng tôi giúp bạn trả lời những câu hỏi này nha.

Tổng quan về meme

Meme là gì theo khoa học?

meme la gi 1 jpg

Meme là cụm từ rút gọn của Mimeme.

Meme là một từ rút gọn của từ “Mimeme” - tiếng Hy lạp cổ nghĩa là mô phỏng hoặc bắt chước, từ này được nhà sinh vật học người Anh tên là Richard Dawkins sáng tạo ra từ năm 1976 trong cuốn sách The Selfish Gene. Ông sử dụng nó để diễn tả sự lây lan về ý tưởng, phong cách từ người này sang người khác như sự phát triển của những con virus.

Meme có thể là bất cứ thứ gì, từ một ý tưởng, một hành vi, một phong cách, hay thậm chí là một đoạn văn bản, hình ảnh, hoặc video. Nó có thể lan truyền từ người này sang người khác thông qua giao tiếp, truyền thông, hoặc các phương tiện khác.

Tuy nhiên, mãi đến năm 1990, khi internet ra đời và bắt đầu phát triển thì từ này mới được sử dụng rộng rãi.

Meme là gì trên Mạng xã hội?

meme la gi 2 jpg

Meme được sử dụng rộng rãi trên internet.

Trong những năm gần đây, meme đã trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Chúng được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Twitter, Instagram,...Nó có thể được sử dụng để thể hiện cảm xúc, kể chuyện, mang lại tiếng cười hoặc chỉ đơn giản là để bắt trend.

Trend Meme là gì trên TikTok, Facebook?

meme la gi 3 jpg

Những trend meme phổ biến trên TikTok, Facebook.

Trend meme là một xu hướng meme được nhiều người sử dụng và chia sẻ trên mạng xã hội trong một khoảng thời gian ngắn. Các trend meme thường bắt nguồn từ một sự kiện, một câu nói, một bức ảnh, một video,... được lan truyền rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến hơn cả.

Các dạng meme phổ biến nhất hiện nay

Như vậy, các bạn đã hiểu meme là gì rồi đúng không nào. Hiện nay có rất nhiều hình thức meme khác nhau, dưới đây là một số dạng được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Meme ảnh

meme la gi 4 jpg

Hình ảnh mang tính quyết tâm, cố gắng

Đây là dạng phổ biến nhất trên mạng xã hội, nó là một hình ảnh được sử dụng để truyền tải thông điệp hoặc ý tưởng nào đó. Hình ảnh meme thường được lấy từ các nguồn khác nhau, nó có thể lấy từ phim ảnh, phóng sự hay là các bức ảnh chụp ngẫu nhiên.

Meme dạng hình ảnh kèm chữ

meme la gi 5 jpg

Meme mèo cực hot.

Đây là dạng meme sử dụng các dòng chữ kèm hình ảnh tương ứng để truyền tải thông điệp. Nó thường được tạo ra bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh hoặc các ứng dụng tạo meme.

Meme GIF

Đây là dạng sử dụng các file hình ảnh động (GIF) để truyền tải thông điệp, Nó thường được sử dụng để thể hiện các biểu cảm hoặc hành động mang tính hài hước, châm biếm.

Meme dạng Comic (Truyện tranh)

meme la gi 6 jpg

Meme comic ngắn ngọn xúc tích.

Đây là một dạng khá là phổ biến trên mạng xã hội ngày nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những mẩu truyện tranh ngắn có lượt chia sẻ cực khủng trên Facebook, instagram bởi nội dung hài hước, vô tri và bắt trend của nó.

Meme video

Đây là dạng meme sử dụng các đoạn phim ngắn để truyền tải thông điệp. Các đoạn phim meme thường được cắt từ các chương trình truyền hình, phim ảnh, các sự kiện tin tức hoặc thậm chí là các video được tạo ra bởi chính người dùng.

Cách giúp bạn tạo meme hot trend

meme la gi 7 jpg

Lên ý tưởng hài hước, ấn tượng để tạo một meme xu hướng.

Khi bạn đã thực sự hiểu khái niệm meme là gì rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một meme mang dấu ấn riêng của bản thân và cực trendy chỉ với những tip nhỏ mà tech24 gợi ý dưới đây nha.

Có một ý tưởng hài hước, bắt trend

Đầu tiên, để có một meme chất lượng và hot hit thì bạn phải có một ý tưởng hài hước và phù hợp với xu hướng hiện nay.

Tìm kiếm hình ảnh hoặc video phù hợp

Sau khi có ý tưởng, các bạn hãy tìm những hình ảnh hay video phù hợp để làm meme. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh, video có sẵn trên mạng hoặc tự chế theo phong cách của mình.

Chỉnh sửa meme

Khi bạn đã có hình ảnh hoặc video, bạn cần thêm văn bản vào nó để có thể hoàn thiện meme của mình. Vì văn bản là yếu tố quan trọng nhất, nó giúp bạn truyền tải ý nghĩa của mình một cách hoàn thiện nhất.

Lưu ý rằng bạn nên chọn những văn vản, câu từ ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu nhất nha.

Tại sao meme lại được sử dụng rộng rãi như vậy?

meme la gi 8 jpg

Meme mang tính giải trí, dễ lan truyền.

Trong thời mà mạng xã hội ngày càng phát triển, meme đã trở thành một hình thức văn hóa phổ biến (Trend) được sử dụng rộng rãi trong các bài đăng. Có nhiều lý do giải thích cho sự phổ biến của meme, bao gồm:

Dễ dàng lan truyền

Meme thường sử dụng hình ảnh hoặc video ngắn, kết hợp với văn bản hoặc chú thích hài hước, để truyền tải một thông điệp hoặc ý tưởng. Điều này khiến meme trở nên dễ hiểu và dễ tiếp cận với nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi.

Một cách giải trí hài hước, hiệu quả

Meme thường mang tính hài hước, châm biếm, hoặc phản ánh những vấn đề xã hội một cách dí dỏm. Đây chính là điều giúp nó trở thành một cách giải trí thú vị và giúp mọi người giải tỏa căng thẳng và lan truyền một cách nhanh chóng.

Thể hiện quan điểm, suy nghĩ của một cá nhân

Meme cho phép mọi người thể hiện cá tính và quan điểm của mình một cách sáng tạo. Điều này khiến nó trở nên phổ biến trong các cộng đồng trực tuyến, nơi mọi người có thể chia sẻ sở thích và quan điểm của mình với nhau.

Top meme được yêu thích nhất hiện nay

Cùng điểm qua một số “me me” được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay ngay bên dưới đây nha:

meme la gi 9 jpg

Người đàn ông thông minh.

meme la gi 10 jpg

Meme mèo hài hước.

meme la gi 11 jpg

Meme gấu trúc bựa hài hước.

meme la gi 12 jpg

Meme hài vui nhộn.

meme la gi 13 jpg

Meme hết cứu.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến meme

Meme đọc là gì?

Meme là một từ tiếng anh, phiên âm là /miːm/, cách đọc đúng như từ mim. Tuy nhiên hiện nay các bạn trẻ thường phát âm là “ Me me”.

Meme coin là gì?

Meme coin là một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ một meme trên mạng xã hội.

Ohio meme là gì?

Là một meme đang khá là hot trên Twitter khi sử dụng hình ảnh bang Ohio (Mỹ) để chế thành các meme.

Meme hết cứu là gì?

Meme hết cứu đang là một trend cực hot trên nền tảng mạng xã hội, nó được sử dụng trong những tình huống hài hước, bi kịch hay những hành động vô tri dẫn đến hậu quả không mong muốn.

Segs meme là gì?

Đây là một meme được các bạn trẻ yêu thích để nói giảm nói tránh về từ S.e.x

Như vậy, qua bài viết trên, tech24.vn đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm meme là gì?, các dạng meme và cách tạo ra một meme cho riêng mình rồi nhé. Chúc bạn thành công sáng tạo ra được nhiều meme độc đáo, vui nhộn.